08/10/2020 16:05

Bị vợ giận hờn rồi không thèm nấu cơm, chồng "lửa giận ngùn ngụt"

Tú Hảo - Theo thethaovanhoa.vn Tú Hảo

Vốn là một người chồng chiều vợ, một người bố thương con nhưng chỉ vì không kiềm được cơn nóng giận mà anh đã làm ra những hành động khiến vợ tổn thương sâu sắc.

Chuyện vợ chồng bất hòa, lời qua tiếng lại không còn là điều hiếm gặp. Thường thì ở trong hoàn cảnh đó, không ai nghĩ mình sai, chỉ biết cho đối phương một bài học để nhận ra sai lầm của mình càng nhanh càng tốt bằng cách thể hiện cơn nóng giận.

Thế nhưng, có câu “giận quá mất khôn”. Những lời nói và hành động khi tức giận chẳng giúp ích gì cho việc giải quyết vấn đề mà còn khiến sự rạn nứt xảy đến nhanh hơn. Câu chuyện của cặp vợ chồng sau đây là ví dụ điển hình.

Bị vợ giận hờn rồi không thèm nấu cơm, chồng lửa giận ngùn ngụt
Không ai chịu nhường ai thì kết quả sẽ ngày càng tệ.

>> Xem thêm: Bị dọa "trả về nơi sản xuất", cô vợ liền đáp trả khiến chồng xin lỗi.

Chồng “nóng”, vợ thì “ngang”

Anh là người cộc tính, không hay nói những lời ngọt ngào hoa mỹ nhưng bù lại biết phụ giúp vợ con, chẳng bao giờ nề hà chuyện bếp núc. Còn chị, dù giỏi việc nước nhưng việc nhà đôi lúc hơi bừa. Hơn nữa, nếu anh nóng tính thì chị được cái ngang bướng chẳng kém chi anh.

Bị vợ giận hờn rồi không thèm nấu cơm, chồng lửa giận ngùn ngụt
Vợ chồng mỗi người mỗi tính.

>> Những bài viết như thế này cũng thường xuyên được chia sẻ tại Chị gái A+

Chục năm chung sống, vợ chồng anh cũng thừa hiểu tính nhau. Nói là nói thế thôi nhưng những màn chiến tranh lạnh vì vài câu vặt vãnh vẫn diễn ra đều đều như cơm bữa. Chính vì lẽ đó mà ngay từ đầu, giữa hai người đã có thỏa thuận đảm bảo không làm tổn thương nhau. Dù có tức hay cãi nhau tới mức nào thì cũng chỉ xưng cô – anh chứ chẳng bao giờ nói nặng.

Không tìm được tiếng nói chung

Cuối tuần trước, chị được nghỉ làm và có ý muốn đưa con về Thái Bình chơi nhưng anh nhất quyết không cho vì tình hình dịch bệnh. Ấy thế nhưng chị cứ khăng khăng đòi về, bảo mang khẩu trang, sát khuẩn này nọ thì có sao đâu. Lý do chẳng đủ để thuyết phục được anh nên dĩ nhiên dự định cũng “toang” luôn.

Bị vợ giận hờn rồi không thèm nấu cơm, chồng lửa giận ngùn ngụt
Người giải thích, người lại không muốn hiểu thì cũng như không.

>> Xem thêm: 3 quy tắc giúp duy trì một mối quan hệ: Đừng vượt quá giới hạn.

Có thế thôi mà anh bị vợ “ghim” suốt một khoảng thời gian. Chị bảo anh ích kỷ, không muốn cho con về quê ngoại. Giải thích “hết nước hết cái” là không phải thế, làm vậy chỉ vì lo cho sức khỏe của hai mẹ con mà chị vẫn bỏ ngoài tai. Đi làm về, chị ăn qua loa gì đó, cho con ăn xong bữa còn chồng thì mặc kệ. Anh hỏi thì không nói, gọi cũng chẳng trả lời, mặt lúc nào cũng như bị ai lấy mất sổ gạo không bằng.

Khi sự tức giận che mờ lý trí

Cho đến một hôm, đi làm về thấy vợ nằm lướt điện thoại, anh một lần nữa dịu giọng làm hòa, hỏi: “Em ơi, đã cơm nước gì cho bố con anh chưa đấy?”. Ai mà ngờ chị buông câu: “Tôi chưa nấu gì, ăn thế nào được”. Chưa kịp định thần thì vợ lại tiếp lời: “Chồng con có ra gì mà phải hầu. Quên đi nhé!”. N ghe đến đấy, bao nhiêu sự bực tức bị dồn nén trong anh bỗng phun trào như núi lửa. Không làm chủ được bản thân, lần đầu tiên trong suốt chục năm chung sống anh có hành động không đúng mực với vợ.

Bị vợ giận hờn rồi không thèm nấu cơm, chồng lửa giận ngùn ngụt
Cơn nóng giận che mờ đi lý trí, lời hứa không làm tổn thương cũng trôi tuột đi đâu mất.

>> Xem thêm: Hôn nhân sẽ bớt ấm ức, buồn phiền khi ta biết nhìn vào hướng tích cực hơn.

Sau màn “ăn thua đủ” ấy, vợ khóc bù lu bù loa rồi xách vali, ôm con về nhà mẹ đẻ. Giai đoạn chiến tranh lạnh lại một lần nữa bắt đầu nhưng lần này có mau kết thúc hay không còn chưa biết. Thế nhưng, anh chẳng thấy mình sai, cũng nhất định không chịu nhún nhường mà xin lỗi trước.

>> Xem thêm nhiều chiêu giữ lửa tình yêu tại fanpage BÍ KÍP YÊU!

Cãi nhau với bạn trai, cô gái xuống xe nằm dài giữa đường cao tốc ăn vạ

Thiết nghĩ, vợ chồng sống với nhau cả đời chứ nào phải ngày một ngày hai. Mâu thuẫn, cãi vã là không tài nào tránh khỏi, thậm chí nhiều là đằng khác. Thế nhưng, dù là đối mặt với chuyện gì đi nữa thì cũng ngồi lại, mặt đối mặt mà cùng nhau giải quyết. Kẻ giận, người hờn; người chọc, kẻ vung tay thì mọi chuyện sẽ càng đi xa và diễn biến theo chiều hướng xấu. Bạn có đồng quan điểm như thế không hay có ý kiến khác? Cùng chia sẻ ngay nhé!

Ảnh: Pinterest

>> Xem thêm những thông tin hấp dẫn khác trên Bestie.vn nha!

3 BÍ QUYẾT DỪNG NGAY CƠN CÃI VÃ CHO CÁC CẶP VỢ CHỒNG CHUYÊN KHẮC KHẨU

Những tranh cãi, mâu thuẫn một khi chẳng tìm thấy hướng giải quyết phù hợp sẽ dẫn đến “chiến tranh lạnh”, vợ chồng như thể người dưng. Thậm chí, tệ hơn là hôn nhân đến bên bờ vực thẳm, tan vỡ e là điều sớm muộn.

Chủ động nhận lỗi về mình, mang tình yêu ra để xoa dịu đối phương… chính là những giải pháp hữu hiệu nhất giúp vợ chồng vượt qua cơn nóng giận. Mỗi người chịu hiểu một chút, thông cảm cho nhau một chút để gia đình trong ấm ngoài êm, hôn nhân từ đó ngày càng bền vững.

>> Xem chi tiết TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Bé 2 tuổi bị cuốn vào băng chuyền hành lý ở sân bay
Scroll to top