08/31/2020 19:12

Bị mẹ chồng “hành cho ra bã”, dâu mới sinh chục ngày bỏ đi đâu mất

Tú Hảo - Theo thethaovanhoa.vn Tú Hảo

Câu chuyện về cảnh sống tủi hèn, khổ sở của chị dâu qua lời kể của cô em chồng khiến ai nghe qua đều không khỏi xót xa và thương thay cho thân phận người phụ nữ.

Phụ nữ sau sinh hay thay đổi tính nết, hơn hết là rất dễ tủi thân. Một tí vô tâm từ ai đó đã khiến nghĩ họ lung tung, đằng này lại bị mẹ chồng tìm đủ lý do làm khó thì có là tinh thần thép đi chăng nữa cũng chịu làm sao nổi.

Phụ nữ khổ vì chồng, vì gia đình chồng thấy nhiều rồi nhưng đến độ phải bỏ nhà ra đi khi con ra đời chưa đầy nửa tháng như người phụ nữ trong câu chuyện dưới đây thì quả là đáng ngại.

Bị mẹ chồng “hành cho ra bã”, dâu mới sinh chục ngày bỏ đi đâu mất
Mẹ chồng – nàng dâu là câu chuyện chưa bao giờ hết hot. Ảnh minh hoạ: Pinterest

>> Xem thêm: Dâu tố mẹ chồng quá đáng, bắt đi làm khi vừa mất con, CĐM: "Nhu nhược thế".

Được về nhà chồng vì lỡ “dính bầu”

Chị và anh trai cô vừa mới kết hôn được tầm vài tháng. Ngày rước chị về nhà, nói là cưới nhưng nhà cô buồn hơn có giỗ bởi mẹ cô chẳng ưng bụng nàng dâu. Chỉ vì lỡ “dính bầu”, thêm cả con trai đòi sống đòi chết nên bà chẳng thể làm gì khác.

Đợt anh chị dẫn nhau về xin cưới, bà cầm chổi quét thẳng vào mặt chị, lớn tiếng: “Con gái con lứa ễnh bụng ra rồi đến đây bắt đền à. Tao không bao giờ chấp nhận loại như thế nhé!”. Biết phận mình yếu thế, chị ấy cũng nhún nhường, xin bà thương cho máu mủ. Thế nhưng, đáp lại sự nhịn nhục của chị, mẹ cô mỗi lúc một hét to hơn: “Không mẹ con gì hết. Cứ đẻ đi, cháu tao tao nhận. Còn mày, mong làm dâu á, đừng hòng”.

Bị mẹ chồng “hành cho ra bã”, dâu mới sinh chục ngày bỏ đi đâu mất
Đến được với nhau không hề dễ. Ảnh minh hoạ: Pinterest

>> Những bài viết như thế này cũng thường xuyên được chia sẻ tại Chị gái A+

Sở dĩ mẹ cô phản đối kịch liệt như thế là do thấy nhà chị nghèo khó. Hơn nữa, bà đã nhắm được cho con trai cô vợ ưng ý, là con gái của bạn thân. Chị kia cũng xinh đẹp, giỏi giang và thích anh lắm nhưng anh chẳng bao giờ để mắt.

Phận dâu chẳng được thương, còn bị “hành” tơi tả

Về làm dâu, chị bị hành phải nói là “lên bờ xuống ruộng”. Bầu bì ốm nghén các kiểu nhưng sáng nào cũng phải dậy từ lúc 5 giờ lau hết cả 5 tầng lầu bất kể là có dơ, có bụi hay không. Đã thế, mẹ cô còn kiếm cớ buộc chị phải làm đi làm lại không biết bao lần. Rồi mỗi lúc nấu ăn, dù chị cố gắng hết cỡ nhưng mẹ cô chẳng lúc nào vừa ý. Có lần đang ăn thì bà bê cả bát canh đổ xuống bồn cầu, bảo: “Nấu thế chỉ có nhà quê nuốt nổi”.

Bị mẹ chồng “hành cho ra bã”, dâu mới sinh chục ngày bỏ đi đâu mất
Chị cứ lầm lũi, sống như chiếc bóng từ ngày này qua tháng nọ. Ảnh: Pinterest

>> Xem thêm: Mẹ trẻ "hận nhà chồng" vì vừa sinh 50 ngày đã bị bắt rửa bát.

Bao lần nhìn chị dâu tủi thân ngồi khóc một mình, cô thương lắm mà chẳng biết làm sao giúp được. Hễ có ai lên tiếng bênh vực chị là mẹ lại quán triệt tư tưởng ngay lập tức. Có lần cô nghe bà còn bảo với anh trai: “Đừng có mà bênh nó, sau này tao lấy vợ khác cho”. Anh chẳng có tiếng nói trong nhà, nói thẳng ra là vô cùng nhu nhược. Mọi việc từ nhỏ đến lớn trong nhà đều răm rắp nghe theo lời mẹ. Nào chuyện học hành, công việc cho đến tiền bạc đều chẳng bao giờ dám làm trái ý. Thế cho nên, dù thương chị nhưng cuối cùng vẫn về phe mẹ nốt.

Con mới sinh 10 ngày, mẹ đột ngột bỏ đi 

Ngày chị dâu vào viện sinh, mẹ cô chỉ ngó qua một chút rồi bảo: “Thế chắc gì đã phải giống nhà này”. Hai mẹ con chị về nhà thì anh lại đi công tác. Dĩ nhiên, mẹ cô vẫn chẳng thôi đay nghiến. Ngay trong buổi sáng hôm sau, nghe tiếng khóc oe oe mãi chẳng nín bên phòng dâu, bà hằn học chạy sang. Định bụng là sẽ mắng cho một trận, cho chừa cái tội làm mẹ mà ngủ trương thây mặc kệ con khóc con la. Thế nhưng, chỉ có mỗi cháu trong phòng còn dâu đâu chẳng thấy. Phía trên đầu giường là mảnh giấy ghi mấy chữ cực to: “Cháu mẹ đấy, mẹ tự nuôi đi”.

Bị mẹ chồng “hành cho ra bã”, dâu mới sinh chục ngày bỏ đi đâu mất
Sau tất cả, chị chọn cách ra đi, bỏ lại đứa con còn đỏ hỏn. Ảnh: Pinterest

>> Xem thêm: Chị em gật gù đồng tình trước bộ ảnh hài hước về sự khác biệt giữa mẹ chồng và mẹ đẻ.

Mẹ cô cứ gào lên, tức tốc gọi con trai về tìm vợ. Chị không về ngoại, cũng chẳng đến chỗ bạn bè, một chút tin tức cũng không có. Khỏi phải nói, gia đình cô loạn hết cả lên.

3 ngày đầu làm dâu Mỹ! Thật bất ngờ!! Ko như mình nghĩ!!!

Một bên là mẹ ruột, bên kia lại là người chị dâu đáng thương, cô đứng giữa mà chẳng biết nên bênh ai cho phải. Có lẽ, vấn đề dường như xuất phát từ phía mẹ mình nhưng nói thế không có nghĩa là trong chuyện này chị dâu hoàn toàn không có trách nhiệm. Dù sao đi nữa thì việc con chào đời mới 10 ngày, còn đỏ hỏn mà mẹ đã “dứt áo ra đi” thì đúng thật là chuyện không nên làm. Cũng có người cho rằng đây chỉ là kế sách giả vờ của cô con dâu để mẹ chồng nhận ra cái sai của bà mà thay đổi, chứ không đời nào một người đã cố nhẫn nhịn được như chị lại có thể bỏ rơi con mình.

Còn bạn, bạn nghĩ thế nào về hành động của người chị dâu cũng như cách hành xử của người mẹ chồng trong câu chuyện trên đây?

>> Cùng đón đọc nhiều câu chuyện tình yêu khác tại fanpage Tình dược nhé!

Xem thêm những thông tin hấp dẫn khác trên Bestie.vn nha!

LÀM DÂU SỢ NHẤT LÀ NGHE MẸ CHỒNG PHÁN: “LÀM MẸ MÀ KHÔNG BIẾT CHĂM CON”

Mẹ chồng – nàng dâu có lẽ là câu chuyện chẳng bao giờ kết thúc. Sơ sẩy một tí thôi là mọi việc trong nhà từ sinh hoạt, ăn uống hay chăm con… đều có khả năng làm nảy sinh mâu thuẫn. Một khi không tìm được tiếng nói chung thì ước mong hòa hợp e là hơi xa thực tế.

Câu chuyện của người vợ sau đây là ví dụ điển hình. Chỉ mỗi chuyện chăm con, chăm cháu nhưng dâu một ý, mẹ chồng một ý, chẳng ai chịu nhún nhường ai, bên nào cũng nghĩ mình sai mình đúng thì mọi chuyện sẽ ngày càng “đi xa quá”. Sau tất cả, người đứng giữa, vừa đóng vai chồng vừa đảm nhận vai con luôn là người khó xử.

>> Xem chi tiết TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Bé 2 tuổi bị cuốn vào băng chuyền hành lý ở sân bay
Scroll to top