08/12/2020 15:12

Dâu tố mẹ chồng quá đáng, bắt đi làm khi mất con, CĐM: “Nhu nhược thế”

Tú Hảo - Theo thethaovanhoa.vn Tú Hảo

Hoàn cảnh của người phụ nữ khiến người nào người nấy vừa giận vừa thương. Thương là thương cho phận đàn bà còn giận ở đây là trách tại sao chị này lại nhu nhược quá.

Mối quan hệ giữa dâu và nhà chồng vốn vô cùng nhạy cảm, còn mẹ chồng – nàng dâu thì đích thị là câu chuyện không hồi kết. Được yêu thương thì không nói làm gì nhưng gặp cảnh thở thôi cũng thấy không vừa mắt thì quả là khó mà chung sống.

Mới đây, trong một hội nhóm dành cho phụ nữ đã lập gia đình trên Facebook, một người vợ đã đăng đàn chia sẻ câu chuyện đẫm nước mắt của mình. Những ngày tháng khổ sở ở nhà chồng, sự hà khắc và quá đáng của mẹ chồng đã được chị một lần kể hết.

Dâu tố mẹ chồng quá đáng, bắt đi làm khi mất con, CĐM: “Nhu nhược thế”
“Sống chung với mẹ chồng” khiến nàng nào cũng phải đau đầu.

>> Xem thêm: Mẹ chồng nàng dâu "khẩu chiến", kẻ 9 người 10 không ai chịu nhường ai.

Cuộc sống như "địa ngục trần gian"

Chị và chồng vốn chẳng biết nhau, lấy nhau nhờ vào mai mối nhưng chẳng biết làm sao lại “tâm đầu ý hợp”. Thế nhưng, cuộc sống tại nhà chồng lại khổ cực trăm bề. 6 tháng đầu về làm dâu, chị dốc sức phục vụ gia đình chồng, cun cút chẳng khác gì "người ở". 7 giờ sáng đi làm thì 5 giờ phải lọ mọ dậy đi chợ, dọn nhà, nấu đồ ăn rồi thêm cả phơi quần áo. Chị làm theo ca, 11 giờ đêm về nhà tưởng được cơm nước, tắm rửa nghỉ ngơi nhưng tô chén nhà chồng ăn xong vẫn chất đống, thêm cả chậu quần áo dơ của 6 người chờ chị về giải quyết.

Dâu tố mẹ chồng quá đáng, bắt đi làm khi mất con, CĐM: “Nhu nhược thế”
Tận tụy là thế nhưng mẹ chồng vẫn nói ra nói vào không ít.

>> Xem thêm: Mẹ trẻ bức xúc vì bà nội đòi 5 triệu/tháng mới chịu trông cháu.

Hôm nào được nghỉ ca sáng hoặc ca tối, chị thậm chí còn phải đi bóc gạch vì nhà làm gạch. Ngày qua ngày chẳng có lấy một phút hở tay. 3 năm sau ngày cưới, vợ chồng chị vẫn không thể có con. Sau khi biết nguyên nhân nằm ở con trai mình, mẹ chồng chị đã quán triệt tư tưởng cho cả nhà là do chị. Bà bắt chị dùng thuốc mặc cho bác sĩ bảo sức khỏe sinh sản của chị bình thường. Truyền thuốc vào rồi bắp tay đau nhức, sưng vù nhưng vẫn phải vâng lời mẹ chồng đi bóc gạch. Sau vụ đấy, chồng chị xót vợ nên xin ra ở riêng. Ngày cả hai dắt xe đi, mẹ chồng chị còn chửi với theo, kiểu bảo vợ chồng chị dù đi đâu cũng đừng hòng yên ổn. Ngồi phía sau chồng, chị vừa mừng vừa tủi.

>> Những bài viết như thế này cũng thường xuyên được chia sẻ tại Chị gái A+

Tưởng thoát được nhưng không

Ra riêng rồi cuộc sống khó khăn, vất vả trăm bề. Tiền làm được ăn chẳng dám ăn, mặc không dám mặc đều dồn hết vào việc chữa trị cho anh. Này nào như ngày nấy, 2 vợ chồng phải làm quần quật từ 5 giờ sáng đến 1-2 giờ hôm sau mới nghỉ.

Sau bao cố gắng thì niềm vui cũng đến, chị cuối cùng cũng đã mang thai. Sợ chị vất vả, chồng bảo chị nghỉ làm, ở nhà dưỡng thai cho tốt. Mẹ chồng hay tin gọi điện nói lớn tiếng: “Mày nghĩ mình mày chửa à?” rồi yêu cầu chị đi làm, thậm chí còn gọi mắng vốn cả thông gia. Sợ mẹ chồng, chị cố sức để rồi duyên mẹ con đứt đoạn, đứa con đầu lòng mãi mãi chẳng thể chào đời. Chị nhớ như in cái hôm từ viện về, chị khổ sở tột cùng còn mẹ chồng hỏi “Thế mai có đi làm không?”.

Dâu tố mẹ chồng quá đáng, bắt đi làm khi mất con, CĐM: “Nhu nhược thế”
Sợ mất một ngày công chứ chẳng hề quan tâm đến con, đến cháu.

>> Xem thêm: Chị em gật gù đồng tình trước bộ ảnh hài hước về sự khác biệt giữa mẹ chồng và mẹ đẻ.

Thời gian sau, vợ chồng chị lại tiếp tục chạy chữa. Mẹ chồng thì ngày nào cũng gọi, cốt để kiểm tra xem dâu có đi làm không. Rồi ngày chị mang thai lần 2 cũng đến. 9 tháng mẹ chồng không có lấy một lời hỏi han, chăm sóc, đã vậy còn bảo chị làm việc nặng. Con được 3 tháng tuổi, bà nằng nặc buộc vợ chồng chị trở lại nhà. Lịch sử lập lại, chị một tay ôm con, tay kia làm cả núi việc. Mẹ chồng thì mặc kệ, chẳng ngó ngàng đến cháu, mấy lần khiến nó sốc nhiệt, ôm ra nắng hay khóc la thế nào cũng mặc.

Bị dân tình trách ngược

Ngay khi “lên sóng”, câu chuyện đã thu hút được khá nhiều sự chú ý của cư dân mạng. Bên cạnh những ý kiến tỏ ra bất bình, phẫn nộ trước hành động vô lương tâm của mẹ chồng thì cũng có không ít người khác phê bình ngược lại nhân vật chính. Họ cho rằng chị này quá nhu nhược, bị đối xử đến như thế mà vẫn cắn răng chịu đựng thì đành thua, trách gì ai.

- “Mẹ chồng gì quá đáng quá”.

- “Đọc mà ứa gan, bực quá trời. Không phải tức mẹ chồng mà tức bạn đấy, sao nhu nhược thế?”.

- “Ra khỏi địa ngục thì trở về làm chi vậy chị”.

- “Chưa có con nhịn mình còn hiểu. Có con rồi, thậm chí xảy ra bao nhiêu chuyện mà vẫn thế thì thôi. Mình đến ạ với bạn luôn”.

- “Nói thật chị đừng tự ái chứ em thấy không phải mẹ chồng đâu, chị khổ là do chị đấy”.

- …

>> Xem thêm nhiều chiêu giữ lửa tình yêu tại fanpage BÍ KÍP YÊU!

Mẹ chồng cũng không thể nào “thâm” bằng em chồng

Kiêng nể mẹ chồng là điều cần thiết nhưng không có nghĩa là phải răm rắp nghe theo những điều vô lý, biến mình thành con rối mặc cho người ta điều khiển hay sai bảo. Nhẫn nhịn đôi khi không giúp giải quyết vấn đề mà còn đẩy mọi chuyện đi xa hơn thế nữa. Hơn hết, hạnh phúc của mình phải do mình đấu tranh mà có, không ai đem đến cả cũng chưa bao giờ do sự nhún nhường, chịu đựng mà thành. Sống mà từng ngày cứ trôi qua trong khổ đau hay nước mắt thì đến lúc đủ can đảm để quay đầu nhìn lại, hối hận cũng đã muộn màng, muốn thay đổi cũng chẳng còn kịp nữa.

Bạn có suy nghĩ ra sao về hoàn cảnh của cô con dâu trong câu chuyện trên đây?

Ảnh: Pinterest

>> Xem thêm những thông tin hấp dẫn khác trên Bestie.vn nha!

MẸ CHỒNG, EM CHỒNG, CON GÁI... LÀ "TÌNH ĐỊCH" MÀ CÔ VỢ NÀO CŨNG GẶP

Hôn nhân chính là khởi đầu cho cuộc sống vợ chồng. Thế nhưng, đừng cho rằng cưới được nhau rồi thì chẳng có ai có thể chen chân vào hạnh phúc. “Tình địch” có thể sẽ tồn tại trong chính ngôi nhà của bạn chứ chẳng đâu xa.

Thử nghĩ mà xem, hai người phụ nữ cùng dành tình yêu cho một người đàn ông thì khó mong mà hòa thuận. Vấn đề lúc ấy chẳng còn phụ thuộc vào mẹ hay vợ mà phải nhờ vào cách xử lí tình huống của chồng. Hơn hết, một người vợ thông minh chắc chắn sẽ chẳng bao giờ đưa ra những câu hỏi đại loại như  “em và mẹ cùng rơi xuống nước, anh sẽ cứu ai” và bắt chồng lựa chọn.

>> Xem chi tiết TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Răng nhạy cảm, ê buốt nhất định phải biết cách này!
Scroll to top