08/14/2020 17:44

Bất chấp dịch, phụ huynh Trung Quốc vẫn mang hình con đến chợ mai mối

Hoàng Hạnh - Theo thethaovanhoa.vn Hoàng Hạnh

Dù tình hình dịch bệnh vẫn còn đang diễn biến phức tạp, thế nhưng, cứ đến cuối tuần lại có hàng trăm ông bố, bà mẹ tại Trung Quốc tập trung đông đúc tại chợ mai mối để tìm ý trung nhân cho con.

Bất kỳ bậc làm cha, làm mẹ nào cũng đều mong muốn con cái của mình có thể tìm được một nửa kia hoàn hảo, hạnh phúc. Tuy nhiên, tại Trung Quốc, nhiều bạn trẻ quá chú tâm vào công việc, cuộc sống mà quên đi việc tìm người yêu, kết hôn. 

Trước lo lắng con cái phải "đơn côi sớm tối" một mình, các ông bố, bà mẹ Trung Quốc đã cất công đến chợ mai mối để tìm ý trung nhân cho con. Ngay cả giữa tình hình dịch bệnh như hiện tại, số người cao tuổi đến chợ mai mối cũng khá đông.

Bất chấp dịch, phụ huynh Trung Quốc vẫn mang hình con đến chợ mai mối
Bậc phụ huynh tấp nập tại chợ mai mối.

>>> Xem thêm: Phụ huynh Trung Quốc đổ xô thực hiện "chiến dịch chống ế" cho con

Bất chấp dịch, chợ mai mối Trung Quốc vẫn tấp nập cha mẹ tới tìm ý trung nhân cho con

Chợ mai mối Thượng Hải là một trong những địa điểm tập trung nhiều bậc phụ huynh đến tìm ý trung nhân cho con nhiều nhất. Đặc biệt, cứ vào cuối mỗi tuần, nơi đây lại có đến hàng trăm người ghé đến. Phần lớn trong số đó đều là các bậc phụ huynh có con cái từ 30-45 tuổi, đang trong giai đoạn lý tưởng để kết hôn nhưng vẫn ế. Không chỉ riêng bố, mẹ, nhiều người còn đi theo kiểu đại gia đình với họ hàng và ông bà theo.

Họ thường sẽ cầm theo một bản kê khai thông tin về con cái, bao gồm năm sinh, chiều cao, quê quán, thu nhập, trình độ học vấn, sở thích. Thậm chí, để tăng tính thu hút, những tờ "quảng cáo" này còn có ghi rõ cả việc có sở hữu xe hơi hay không. Nhiều tờ “quảng cáo” có và đính kèm ảnh, số điện thoại hoặc mã QR trang mạng xã hội cá nhân của con.

Sau khi đến, họ sẽ chia ra thành 2 nhóm, trong đó 2,3 người sẽ ngồi cạnh bảng thông tin còn một số người khác sẽ đi vòng quanh để bắt chuyện và quảng cáo. Nếu như họ tìm được thông tin phù hợp với con mình, và đôi bên cha mẹ đều cảm thấy ưng thuận, thì sẽ tiến đến việc cho các con đi xem mặt.

Bất chấp dịch, phụ huynh Trung Quốc vẫn mang hình con đến chợ mai mối
Các gia đình sẽ mang những tờ ghi thông tin của con cái đến chợ ngồi. 
Bất chấp dịch, phụ huynh Trung Quốc vẫn mang hình con đến chợ mai mối
Một ông bố đến tìm vợ cho con.

>>> Đọc thêm: Khi các bậc phụ huynh "họp chợ" tìm chồng cho con

Trung Quốc rầm rộ chợ mai mối

Không chỉ có chợ mai mối Thượng Hải, khắp Trung Quốc còn có nhiều mô hình tương tự như vậy. Tại đất nước này, việc những người trẻ mãi chưa kết hôn xảy ra rất phổ biến. Chính vì vậy, tình trạng các ông bố, bà mẹ kiên trì đến chợ mai mối để tìm kiếm người yêu cho con cũng là điều quá đỗi bình thường.  

Theo một báo cáo một khảo sát do China Youth Daily thực hiện với sự tham gia của 2.000 người, đã có hơn 85% thanh niên Trung Quốc bị các thành viên lớn tuổi trong gia đình giục cưới, ít nhất 69% người nói rằng họ cảm thấy áp lực khi bị giục, ép. Họ đều không muốn bố mẹ đến chợ mai mối nhưng không có cách nào để khiến gia đình đổi ý.

Tuy số lượng người xuất hiện tại chợ mai mối không nhỏ, thế nhưng tỉ lệ thành công lại rất khiêm tốn. Dù vậy, các bậc phụ huynh vẫn rất nhiệt tình, bởi lẽ điều này đã giúp cho họ vơi bớt phần nào cảm giác đứng ngồi không yên vì mãi chưa thấy con mình đưa "dâu, rể" về nhà. Đồng thời, đây cũng là cách tốt nhất để mọi người có thể theo dõi, tìm kiếm thông tin và tìm cho con mình một người yêu, hay tiến xa hơn là người bạn đời phù hợp.

Bất chấp dịch, phụ huynh Trung Quốc vẫn mang hình con đến chợ mai mối
Dù thế nào, các bậc phụ huynh vẫn kiên trì đến chợ mai mối tìm chồng/vợ cho con.

>>> Đừng bỏ lỡ: Mẹ tìm vợ cho con trai khiếm khuyết nhưng bị người xấu lợi dụng

Dù thế nào, hành động của các ông bố, bà mẹ Trung Quốc này vẫn là vì nghĩ cho con cái của mình. Tuy nhiên, giữa tình hình dịch bệnh như hiện nay, việc tập trung nhiều người là điều không nên.

Bạn nghĩ sao về cách mai mối này? Hãy chia sẻ với Bestie nhé!

Ảnh: Scmp

Cháu gái 27 tuổi chưa chồng, bà ngoại đi khám bệnh "ủ mưu" mai mối cho bác sĩ đẹp trai

Không chỉ các bậc cha mẹ mà ngay cả ông bà cũng có những lúc lo cho cháu trai, cháu gái của mình "ế" chỏng chơ. Trong đó có một cụ bà, vì lo cháu gái cô đơn sớm tối mà đã nhiệt tình "đẩy thuyền" cho cô đến được với một anh chàng bác sĩ độc thân.

Cụ thể, cụ bà đi khám bệnh và gặp được một nam bác sĩ trẻ trung. Hỏi ra thì biết bác sĩ còn độc thân vui tính, thế là cụ bà liền ra sức giới thiệu cô cháu gái 27 tuổi xinh xắn cho anh.  Sau màn khen ngợi, bà liền tâm sự mỏng: “Giờ tôi muốn gả nó quá vì dì của nó 19, 20 là tôi gả hết rồi. Nó 27 tuổi rồi mà tôi ép không được. Nó không chọn ai hết. Tức quá trời đi!”.

>>> Xem thêm bài viết TẠI ĐÂY

Video có thể bạn quan tâm
Daehan Minguk Manse phiên bản Việt Nam siêu đáng yêu: xem xong clip chẳng còn ngại sinh 3 nữa
Scroll to top