08/17/2020 09:06

Ba bị nhồi máu cơ tim, BS chống Covid-19 nghẹn ngào vì không thể về

Dương Thị Kim - Theo thethaovanhoa.vn Dương Thị Kim

Đang túc trực điều trị cho các bệnh nhân nhiễm Covid-19 tại Quảng Nam, bác sĩ Huỳnh Quang Đại đột ngột hay tin ba ruột của mình lên cơn nhồi máu cơ tim nhập viện. Lòng như lửa đốt nhưng anh không thể về.

Covid-19 vẫn đang diễn biến khó lường trên thế giới và cả Việt Nam. Người đứng đầu chiến tuyến chống Covid-19 không ai khác chính là đội ngũ các y bác sĩ. Họ dường như đã phải hy sinh mọi nhu cầu cá nhân của mình để chiến đấu vì sức khỏe người bệnh.

Cùng là một trong những bác sĩ tham gia điều trị cho bệnh nhân Covid-19, bác sĩ Huỳnh Quang Đại cũng phải ngậm ngùi hay tin ba ruột bị nhồi máu cơ tim nhưng chẳng thể nào về thăm.

 
Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 (Ảnh: Báo Đà Nẵng)
Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 (Ảnh: Báo Đà Nẵng)

>>> Đọc thêm: Sáng 17/8: Việt Nam có thêm 2 người mắc Covid-19, cả nước có 964 ca

Ba ruột của đội trưởng đội phản ứng nhanh số 2 cấp cứu vì nhồi máu cơ tim

Tối ngày 16/8, khoa cấp cứu Bệnh viện Chợ Rẫy tiếp nhận một bệnh nhân bị nhồi máu cơ tim cấp đặc biệt. Theo Tuổi Trẻ đăng tải, bác sĩ Nguyễn Tri Thức - Giám đốc bệnh viện cho hay đó là bệnh nhân H.V.H (65 tuổi) là ba ruột của bác sĩ Huỳnh Quang Đại, khoa hồi sức cấp cứu, đội trưởng đội phản ứng nhanh số 2 của Bệnh viện Chợ Rẫy. Bác sĩ Đại đang cùng đồng nghiệp ngày đêm hỗ trợ chống dịch Covid-19 tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam.

Ngay khi tiếp nhận thông tin về bệnh nhân H.V.H, các bác sĩ của bệnh viện đã được huy động để có thể tạo mọi điều kiện tốt nhất để cấp cứu cho trường hợp của ba bác sĩ Đại.

"Ở trong tâm dịch khi nghe người nhà gọi điện liên tục báo tin ba của mình bị nhồi máu cơ tim bác sĩ Đại rất lo lắng nhưng vẫn không dám gọi báo cho tôi. Thế rồi khi biết được câu chuyện tôi đã gọi trực tiếp cho bác sĩ Đại trấn an cứ yên tâm làm nhiệm vụ cứu chữa cho người bệnh ở tâm dịch, ở hậu phương chúng tôi hứa sẽ làm tất cả mọi thứ tốt nhất cho cụ", bác sĩ Nguyễn Tri Thức chia sẻ.

Bác sĩ Chợ Rẫy ở tâm dịch: Có đồng nghiệp chăm sóc ba rồi, tôi yên tâm ở lại cứu người - Ảnh 1.
Các đồng nghiệp ở hậu phương nỗ lực điều trị cho cho ba của bác sĩ Huỳnh Quang Đại. (Ảnh: BV cung cấp)

Chỉ trong vòng 30 phút nhập viện, ba của bác sĩ Đại đã được các bác sĩ thăm khám, hội chẩn. Bệnh nhân được can thiệp mạch vành để hạn chế tối đa nguy cơ do bệnh lý nhồi máu cơ tim cấp gây nên.

Sau khi được cấp cứu thoát khỏi thời khắc nguy hiểm, bệnh nhân được bố trí một phòng dịch vụ để nằm hồi sức. 

>>> Đừng bỏ lỡ: Hình ảnh đẹp về các bác sĩ tuyến đầu chống dịch Covid-19 trên thế giới

"Có đồng nghiệp chăm sóc ba rồi, tôi yên tâm ở lại cứu người"

Chia sẻ với các đồng nghiệp của Bệnh viện Chợ Rẫy qua điện thoại khi hay tin ba phải cấp cứu vì nhồi máu cơ tim, bác sĩ Đại xúc động gửi lời cảm ơn đến các đồng nghiệp hậu phương thay anh chăm sóc ba. Trong tình huống khẩn cấp nhưng bác sĩ Đại lại không thể trở về, đành nghẹn ngào nhờ các đồng nghiệp chăm sóc ba thay mình: 

"Có đồng nghiệp quan tâm chăm sóc ba rồi, tôi sẽ yên tâm ở lại tiếp tục điều trị cho các bệnh nhân nhiễm Covid-19", bác sĩ Đại nói với các bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy. 

Bác sĩ Chợ Rẫy ở tâm dịch: Có đồng nghiệp chăm sóc ba rồi, tôi yên tâm ở lại cứu người - Ảnh 3.
Bác sĩ Đại vẫn đang cùng các đồng nghiệp khác chuyên tâm chống dịch. (Ảnh: BV cung cấp)

Đã gần 20 ngày trôi qua kể từ ngày lên đường chi viện cho Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam, bác sĩ Đại cùng với đồng nghiệp của mình ngày đêm nỗ lực cứu sống từng bệnh nhân Covid-19. 

Từ trong tâm dịch, bác sĩ Đại nghẹn ngào chia sẻ: "Ở đầu chiến tuyến chúng tôi đối diện với nhiều áp lực về điều trị, nguy cơ lây nhiễm, nhưng mọi người luôn động viên nhau cùng lạc quan, vui vẻ và quyết tâm đồng sức, đồng lòng để cứu sống bệnh nhân, giúp Đà Nẵng cùng cả nước sớm vượt qua đại dịch".

Chủ tịch Quốc hội: 'Tôi từng bị mất sổ hộ khẩu, làm lại rất vất vả, khai  tới khai lui' - Tin Mới
Các bác sĩ chăm sóc cho bệnh nhân Covid-19. (Ảnh: Vnexpress)

>>> Có thể bạn chưa đọc: Nghẹn lòng hình ảnh các bác sĩ tuyến đầu mệt mỏi vì làm việc quá sức

Những y bác sĩ nơi tuyến đầu chống dịch là những người trực tiếp đối mặt với virus. Cũng chính những y bác sĩ như Huỳnh Quang Đại đã phải chấp nhận hy sinh mọi công việc cá nhân để chuyên tâm chăm sóc, cứu sống bệnh nhân Covid-19. 

Vì những nỗ lực của các y bác sĩ ở đầu chiến tuyến, mỗi người dân cần có ý thức trong việc phòng chống dịch bệnh, tuân thủ các khuyến cáo của Bộ Y tế để bảo vệ sức khỏe của bản thân và những người xung quanh.

Xem thêm những thông tin về Covid-19 tại Bestie nhé!

TÌNH HÌNH DỊCH BỆNH Ở VIỆT NAM

Tính đến 6h sáng ngày 17/8, Việt Nam đã ghi nhận tổng cộng 964 ca Covid-19. Trong đó có 456 bệnh nhân đã được điều trị khỏi vả 24 bệnh nhân không qua khỏi do mắc các bệnh lý nền phức tạp.

Đã có 116 bệnh nhân âm tính từ 1 đến 3 lần và 369 bệnh nhân đang được điều trị.

Trên thế giới, các ca nhiễm cũng đã chạm mức 21.814.356 người mắc, trong đó 772.638 người tử vong

Video có thể bạn quan tâm
9 mẹo để có nụ cười duyên dáng
Scroll to top