01/06/2020 20:49

"ATM khẩu trang" đầu tiên xuất hiện, phát miễn phí cho người nghèo

Minh Châu - Theo thethaovanhoa.vn Minh Châu

Trước những diễn biến phức tạp trong mùa dịch COVID-19, rất nhiều những hành động nhân văn đã diễn ra. Một trong số đó phải kể đến chính là dự án “ATM khẩu trang” mới đây.

Trong đợt dịch COVID-19 vào tháng 3/2020, hành động phát gạo thông qua “ATM gạo” đã được mọi người ủng hộ bởi ý nghĩa nhân văn của nó. Mới đây, khi dịch COVID-19 bùng phát trở lại, “cha đẻ” của “ATM gạo”, anh Hoàng Tuấn Anh lại tiếp tục dự án ý nghĩa mới khi tạo ra “ATM khẩu trang. 

Được biết, thông qua “ATM khẩu trang”, những người nghèo sẽ được các mạnh thường quân phát khẩu trang nhằm phòng chống lây lan COVID-19. Dự án nhân văn này hiện được cộng đồng mạng Việt Nam hoan nghênh. 

ATM khẩu trang đầu tiên xuất hiện, phát miễn phí cho người nghèo
Thông qua “ATM khẩu trang”, những người nghèo sẽ được phát khẩu trang miễn phí phòng chống lây lan COVID-19. (Ảnh: Người Lao Động).

Xuất hiện máy “ATM khẩu trang” tại TP. Hồ Chí Minh

Sau dự án cây “ATM gạo”, TP. Hồ Chí Minh tiếp tục xuất hiện “ATM khẩu trang”. Nằm cùng địa chỉ với địa điểm quen thuộc của cây “ATM gạo” đầu tiên ở Việt Nam, cây “ATM khẩu trang” đã có những cải tiến mới nhằm hỗ trợ mọi người đến nhận khẩu trang. 

Cụ thể, khi đến nhận khẩu trang tại đây, người dùng không cần phải nhấn bất kỳ nút nào vì “ATM khẩu trang” được lắp camera nhận diện gương mặt. Điều này sẽ giúp hạn chế được việc tiếp xúc với những vật dụng xung quanh. Chưa kể, cạnh đó còn được bố trí một máy rửa tay sát khuẩn. Khi đến nhận khẩu trang, mọi người cũng có thể sát khuẩn phòng bệnh. 

ATM khẩu trang đầu tiên xuất hiện, phát miễn phí cho người nghèo
TP. Hồ Chí Minh tiếp tục xuất hiện “ATM khẩu trang”. (Ảnh: Người Lao Động).

>> Đừng bỏ lỡ: Chống Covid-19 kiểu rich kid: Đeo khẩu trang cả chục triệu/chiếc

Thời gian hoạt động của “ATM khẩu trang”

Theo Người Lao Động đưa tin, anh Hoàng Tuấn Anh, “cha đẻ” của “ATM khẩu trang” thông báo: “Do các thiết bị y tế như khẩu trang ngày càng khan hiếm và đắt đỏ nên dự kiến "ATM khẩu trang" miễn phí sẽ hoạt động từ 10-16 giờ chiều vào các ngày thứ 5 trong tuần”. Hoạt động sẽ diễn ra liên tục cho đến khi hết khẩu trang.

Nói về thông tin của loại khẩu trang được sử dụng trong “ATM khẩu trang”, anh Tuấn Anh chia sẻ: “Khẩu trang mà mỗi người đến nhận là loại khẩu trang vải kháng khuẩn, có thể giặt và dùng được 30 lần”. Như vậy, người dùng có thể tiết kiệm và tái sử dụng khẩu trang chứ không chỉ dùng một lần rồi bỏ đi. 

ATM khẩu trang đầu tiên xuất hiện, phát miễn phí cho người nghèo
"ATM khẩu trang" sẽ hoạt động từ 10-16 giờ chiều vào các ngày thứ 5 trong tuần. (Ảnh: Người Lao Động).

>> Có thể bạn quan tâm: Lợi dụng dịch Corona, giá khẩu trang lên giá khiến người dân than trời

Cư dân mạng ngợi khen hành động nhân văn trong mùa dịch

Hiện tại, những thông tin về cây “ATM khẩu trang” đang được chia sẻ rộng rãi trên khắp các diễn đàn mạng xã hội. Hành động nhân văn này nhanh chóng nhận được những lợi khen ngợi từ phía các cư dân mạng. 

ATM khẩu trang đầu tiên xuất hiện, phát miễn phí cho người nghèo
Những thông tin về "ATM khẩu trang" vẫn đang được chia sẻ rộng rãi. (Ảnh chụp màn hình).

Một số bình luận liên quan: 

- Cần lắm những hành động ý nghĩa như thế này!

- Đọc tin mà cảm thấy sung sướng vì điều tử tế này.

- Hành động đẹp quá. Nhưng hy vọng mọi người có ý thức khi đến nhận khẩu trang để tránh tình trạng không hay như đợt vừa rồi. 

>>Xem thêm: Người cha nghèo nhường chiếc khẩu trang duy nhất cho đứa con gái

Bác sĩ Bệnh viện C Đà Nẵng hát cùng bệnh nhân Covid-19

Có thể nói, ý tưởng tạo nên cây “ATM khẩu trang” là một điều vô cùng ý nghĩa trong mùa dịch hiện nay, đặc biệt là vào thời điểm mà dịch COVID-19 có những diễn biến khó lường. Tuy nhiên, để duy trì hoạt động này một cách lâu dài và có hiệu quả thì ý thức của mỗi người khi nhận cũng như sử dụng đóng một vai trò quan trọng không kém. 

Xem thêm các bài viết ý nghĩa tại Bestie nhé!

ATM GẠO VIỆT NAM LÊN BÁO QUỐC TẾ, CNN VÀ REUTERS KHEN NGỢI HẾT LỜI

“ATM gạo” là một trong những dự án nhân văn đầy ấn tượng trong giai đoạn đất nước ta phải đối phó với dịch COVID-19 vừa qua. 

Không chỉ riêng người Việt cảm thấy tự hào bởi hoạt động ấm áp tình người này, dự án cây “ATM gạo” còn được thế giới chú ý và quan tâm. 

Một số tờ báo quốc tế có thể kể đến như CNN, Bristish Herald, Reuters,... đã đưa tin, khen ngợi sáng kiến đầy ý nghĩa. 

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!

Cập nhật những tin tức nhanh nhất, chính xác nhất về diễn biến dịch bệnh Covid-19 tại Cùng chống Corona ​

Video có thể bạn quan tâm
Bé 2 tuổi bị cuốn vào băng chuyền hành lý ở sân bay
Scroll to top