07/07/2020 17:39

Ấm lòng hình ảnh người dân Đà Nẵng tặng nước cho lực lượng chống dịch

Hoàng Hạnh - Theo thethaovanhoa.vn Hoàng Hạnh

Giữa những ngày dịch bệnh đang căng thẳng, hình ảnh các chiến sĩ Đà Nẵng vui vẻ nhận ly nước hoa quả từ người dân đã khiến nhiều người cảm thấy ấm lòng, và không khỏi xúc động.

Trước tình hình dịch bệnh phức tạp như hiện nay, Nhà nước và các lực lượng chức năng đã phải rất nỗ lực và vất vả để phòng, chống và đẩy lùi dịch bệnh. Để đền đáp lại những điều đó, người dân trên cả nước cũng đã thể hiện sự động viên, sát cánh của mình bằng cách gửi nhiều món quà, lá thư, các nhu yếu phẩm... tới những người thuộc tuyến đầu chống dịch.

Mới đây, trên mạng xã hội đã xuất hiện một đoạn clip ghi lại hình ảnh người dân Đà Nẵng đang tiếp tế đồ ăn, thức uống cho những người đang thực hiện công tác phòng chống dịch trên toàn thành phố.

Ấm lòng hình ảnh người dân Đà Nẵng tặng nước cho lực lượng chống dịch
Hình ảnh các chiến sĩ nhận thức uống từ người dân.

>>> Xem thêm: Hàng nghìn suất cơm miễn phí cho 3 bệnh viện đang bị cách ly ở Đà Nẵng

Người dân Đà Nẵng tiếp sức cho lực lượng phòng chống dịch

Cụ thể, theo đoạn clip được đăng tải, người dân Đà Nẵng đã cùng nhau mua những cốc nước hoa quả và mang đến cho các chiến sĩ đang tham gia làm nhiệm vụ. Tại các chốt chặn, các chiến sĩ phải canh giữ nhiều giờ đồng hồ, vì vậy tình trạng mệt mỏi là khó tránh khỏi. Thế nhưng, nhờ những món quà dễ thương từ người dân Đà Nẵng, họ đã được tiếp thêm một phần sức mạnh.

Có thể thấy, tuy tất cả đều đeo khẩu trang kín mít nhưng cả người nhận lẫn người tiếp sức đều tỏ ra rất vui vẻ. Thậm chí, không chỉ một, hai người mà còn có đến gần chục người tham gia đi tiếp sức. Đặc biệt, không chỉ gửi tặng những ly nước, người dân Đà Nẵng còn gửi đến nhiều lời chúc, lời động viên đến các chiến sĩ.

Ấm lòng hình ảnh người dân Đà Nẵng tặng nước cho lực lượng chống dịch
Một chiến sĩ vẫy tay với người dân
Ấm lòng hình ảnh người dân Đà Nẵng tặng nước cho lực lượng chống dịch
Người dân chuẩn bị những khay đồ uống lớn.

>>> Đọc thêm: Người Đà Nẵng gửi hoa và lời chúc cổ vũ tinh thần lực lượng chống dịch

CĐM: “Hành động nhỏ, ý nghĩa lớn”

Ngay sau khi được đăng tải, đoạn clip đã thu hút được rất nhiều sự chú ý từ cộng đồng mạng. Phần lớn các bình luận đều ngợi khen hành động của những người dân trong đoạn clip. Tuy những cốc nước này có giá trị không lớn, thế nhưng, ý nghĩa và tình cảm mà chúng mang đến lại rất cao cả. 

Không chỉ vậy, cũng qua đoạn clip, nhiều người cũng thay nhau đã gửi gắm những lời động viên và cảm ơn đến lực lượng phòng chống dịch. Đây cũng được coi là hành động đáng tự hào khi toàn dân tộc chung tay để cùng nhau đẩy lùi dịch bệnh.

- “Nhìn những hình ảnh này thật sự rất cảm động. Thế mới thấy tinh thần dân tộc mạnh mẽ đến nhường nào”.
- “Cảm ơn người dân, cảm ơn những người đang ngày đêm chống dịch. Đà Nẵng ơi cố lên”.
- “Hành động vì dân tộc là đây chứ đâu. Tuy nhỏ nhưng ý nghĩa, tuy đơn giản nhưng lại có sức mạnh lớn lao.”

Ấm lòng hình ảnh người dân Đà Nẵng tặng nước cho lực lượng chống dịch
Hành động tiếp sức của người dân Đà Nẵng nhận được vô vàn lời khen.

>>> Đừng bỏ lỡ: Đà Nẵng: Bệnh viện chất đầy quà, dân quân được phục vụ đồ ăn nước uống

Bác sĩ Bệnh viện C Đà Nẵng hát cùng bệnh nhân Covid-19

Hành động tiếp sức của người dân đã thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái trong tình hình hiện nay. Bên cạnh đó, người dân cũng nên đồng lòng chống lại dịch bệnh bằng cách nâng cao trách nhiệm và sức khỏe của bản thân thông qua việc đeo khẩu trang, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng hoặc các dung dịch sát khuẩn...

Xem thêm những thông tin hot tại Bestie nhé

Ảnh cắt từ clip: Dương Nguyễn

Đà Nẵng: Bệnh viện chất đầy quà, dân quân được phục vụ đồ ăn nước uống

Ngoài các  chốt chặn,  trước cổng Bệnh viện Đà Nẵng, nơi đang phong tỏa phòng dịch, mọi người cũng gom đồ mang đến đây để hỗ trợ cho bệnh viện. Nhờ vậy mà tại đây đều chất đống những nhu yếu phẩm như mì gói, nước đóng chai, sữa cho đến đệm và chăn màn.

Hình ảnh chụp lại cho thấy tấm lòng đáng quý, dễ thương của người Đà Nẵng. Đồng thời đây cũng là hành động biểu tượng cho sức mạnh dân tộc.

>>> Xem thêm bài viết TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Đốn tim với khoảnh khắc em bé chào đời trong bọc ối, chớp mắt mỉm cười
Scroll to top