08/25/2020 15:03

9X Việt được mẹ chồng Đức "cưng như trứng", giặt cả đồ lót cho

Dương Thị Kim - Theo thethaovanhoa.vn Dương Thị Kim

Làm dâu xứ lạ nhưng chị Uyên lại được mẹ chồng "cưng như cưng trứng". Khi sinh con đầu lòng, chị Uyên còn được mẹ tặng lắc chân, thậm chí còn không ngần ngại đeo vào chân cho chị.

Xưa nay mỗi khi nhắc đến mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu, hẳn ai cũng nghĩ đó là những bất đồng. Thế nhưng, không phải cặp mẹ chồng - nàng dâu nào cũng vậy, vẫn có những mẹ chồng yêu thương con dâu hết mực như con đẻ, và cũng có những cô con dâu hiếu thảo, chăm sóc mẹ chồng như mẹ ruột. Giống như câu chuyện cặp mẹ chồng - nàng dâu của chị Uyên Hallier (28 tuổi, TP. HCM) với mẹ chồng người Đức được đăng tải trên Thời Đại Plus.

Dù sống riêng với gia đình nhà chồng nhưng hơn 1 năm qua, chị Uyên luôn nhận được sự bảo bọc, yêu thương, chăm sóc của bố mẹ chồng.

Làm dâu Đức, 9X Việt được mẹ chồng đeo lắc chân, giặt đồ lót mang tận lên phòng - ảnh 5
Chị Uyên may mắn có được người mẹ chồng vô cùng tâm lý.

>>> Đọc thêm: MẸ CHỒNG NHÀ NGƯỜI TA: TRANH LÀM VIỆC NHÀ VỚI CON DÂU, KHUYÊN MẶC SEXY

Mẹ chồng tự tay đeo lắc chân cho con dâu

Chị Uyên Hallier là phóng viên tại TP. HCM, chị và chồng hiện tại là anh Enrico Hallier (34 tuổi, Đức) quen nhau trong một lần anh Enrico sang Việt Nam xử lý nhà máy nước ngọt bị hỏng nặng ở Việt Nam. Qua một cuộc phỏng vấn, chị Uyên và anh Enrico có trao đổi Facebook với nhau nhưng cũng không liên lạc gì vì chị Uyên đã có bạn trai, cả 2 thậm chí sẽ đính hôn vào đầu năm tới. 

Thế nhưng, duyên số của chị Uyên và bạn trai cũ dừng lại vào đầu năm 2018. Đến cuối năm 2018, vào dịp Giáng sinh, anh Enrico đã gửi tin nhắn mừng Giáng sinh đến chị. Tin nhắn này cũng là sự khởi nguồn tình yêu giữa 2 người.

Thời gian đó, anh Enrico thường xuyên bay về Việt Nam công tác, cả 2 vì thế mà có cơ hội gặp mặt, hẹn hò nhiều hơn. Cho đến năm 2019, khi hãng nước ngọt ở Úc bị hỏng, chị Uyên và anh Enrico cùng đến Úc và hẹn hò ở đó. Điều bất ngờ là anh Enrico đã cầu hôn chị Uyên ở đất nước này. Đám cưới của cả 2 diễn ra cả ở Đức và Việt Nam với sự tham gia của đầy đủ gia đình và người thân.

Làm dâu Đức, 9X Việt được mẹ chồng đeo lắc chân, giặt đồ lót mang tận lên phòng - ảnh 3
Chị Uyên và chồng.

Mẹ chồng chị Uyên đã sang Việt Nam hẳn 1 tháng để dự lễ cưới của con trai. Đám cưới cũng là lần đầu tiên chị Uyên gặp bố mẹ chồng. Ban đầu chị Uyên có chút hồi hộp nhưng sự thân thiện của mẹ chồng cùng câu nói "Mẹ sẽ coi con như con gái của mẹ" làm chị vô cùng xúc động. Sau khi sang Đức, không phải chồng mà chính bố mẹ chồng đã giúp chị hòa nhập với cuộc sống nơi đây.

"Mẹ cưng mình như con gái, ôm nhau và đi bơi cùng nhau. Khi sang Đức, mẹ giúp mình làm quen, bảo mình việc đầu tiên phải học tiếng, việc thứ hai là phải học bằng lái ô tô vì ở Đức không có xe máy như Việt Nam. Mẹ nói giỏi tiếng và biết lái ô tô rồi mình có thể bắt nhịp cuộc sống rất dễ dàng", chị Uyên cho hay.

Làm dâu Đức, 9X Việt được mẹ chồng đeo lắc chân, giặt đồ lót mang tận lên phòng - ảnh 6
Mẹ chồng sang Việt Nam hẳn 1 tháng để dự đám cưới con trai. 

Chưa hết, mẹ chồng chị Uyên còn vô cùng lãng mạn. Khi chị Uyên sinh con đầu lòng xong, mẹ chồng chị đã tặng 1 chiếc lắc chân có chữ vô cực với ý nghĩa tình yêu vô cùng to lớn và mãi mãi. Bà cũng không ngần ngại tự tay đeo lắc chân cho con dâu.

Cuộc sống của chị Uyên khi làm dâu ở nước Đức xa xôi vô cùng nhẹ nhàng. Chị Uyên cho hay, cuối tuần nào cả nhà cũng quây quần ăn thịt nướng, uống bia cùng nhau. 

Làm dâu Đức, 9X Việt được mẹ chồng đeo lắc chân, giặt đồ lót mang tận lên phòng - ảnh 8
Mẹ chồng chị Uyên còn tự tay đeo lắc chân cho con dâu.

>>> Đừng bỏ lỡ: LÀM DÂU SỢ NHẤT LÀ NGHE MẸ CHỒNG PHÁN: “LÀM MẸ MÀ KHÔNG BIẾT CHĂM CON”

Giặt quần áo cho con dâu, không cho con dâu động vào việc nhà

Mặc dù sau khi kết hôn, chị Uyên và chồng sống riêng nhưng bố mẹ chồng vẫn luôn nhắn tin, hỏi han con dâu. Thậm chí, bố mẹ chồng còn không cho chị Uyên làm công việc nhà, kể cả việc giặt quần áo.

"Lúc mình ở nhà bố mẹ chồng, mẹ mua đồ ăn để tủ lạnh cho mình thích ăn gì thì ăn, quần áo, đồ lót của mình mẹ giặt và phơi gấp lại đem lên phòng cho. Mẹ chồng đối xử với mình như 1 người con của mẹ chứ không phải là con dâu, mình cảm nhận được điều mẹ làm và quan tâm theo cách của mẹ. Chính mẹ cho mình cảm giác như đang sống trong một gia đình Việt Nam đầy ấm áp", chị Uyên kể.

Làm dâu Đức, 9X Việt được mẹ chồng đeo lắc chân, giặt đồ lót mang tận lên phòng - ảnh 7
Chị Uyên may mắn khi có được một gia đình chồng yêu thương hết mực. 

Khó khăn nhất với chị Uyên khi làm dâu xứ lạ là trong giao tiếp, vì chưa giỏi tiếng Đức nên chị Uyên và các thành viên trong gia đình không thể bàn chuyện sâu hay đùa giỡn với nhau nhiều.

Bố mẹ chồng chị Uyên cũng vô cùng ngọt ngào khi tuổi đã cao những vẫn gọi nhau là anh/em yêu kể cả khi tranh luận. Bố chồng thậm chí còn hay chải đầu, sấy tóc cho mẹ chị khi tắm xong. 

"Trong gia đình chồng mình, từ lớn đến bé nếu ai đó làm việc lớn hay bé cho nhau đều phải nói lời cảm ơn. Lúc qua mình nói anh nhà đưa cho cái áo khoác, bố mẹ phải nói lời cảm ơn, người nhận phải nói tiếng Đức là Danke schön, người đưa phải nói Bitte schön. Mình thấy từ người lớn đến con nít trong nhà đều thế. Điều nhỏ này ở gia đình Việt Nam bây giờ rất ít nghe thấy.

Còn con nít cứ đủ 15 tuổi trong gia đình muốn làm gì đó thì luôn phải hỏi ý kiến bố mẹ trước. Bố mẹ nói không thì chúng sẽ không làm. Mình thấy cách dạy con và con cái vâng lời rất hay. Đây không phải là mệnh lệnh mà là hỏi ý kiến, phân biệt đúng sai và vâng lời", chị Uyên chia sẻ thêm về những điều mới lạ trong văn hóa gia đình của người Đức.

Làm dâu Đức, 9X Việt được mẹ chồng đeo lắc chân, giặt đồ lót mang tận lên phòng - ảnh 10
Bố mẹ chồng chị Uyên sống rất tình cảm.

>>> Đọc ngay: 8X MIỀN TÂY KHÉO LẤY LÒNG MẸ CHỒNG ÚC KHIẾN BÀ MUA NHÀ, TẬU XE CHO

3 ngày đầu làm dâu Mỹ! Thật bất ngờ!! Ko như mình nghĩ!!!

Chị Uyên quả thật may mắn khi được gia đình chồng yêu thương hết mực như vậy. Có lẽ không phải ai cũng may mắn được cưng chiều như chị Uyên và có lẽ sự yêu thương của bố mẹ chồng cũng chính là sự an ủi dành cho người làm dâu xứ lạ như chị Uyên.

Xem thêm những bài viết về mẹ chồng - nàng dâu khác tại Bestie nhé!

Tuyệt chiêu chinh phục mẹ chồng

Không phải người phụ nữ nào cũng khéo léo để có thể khiến mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu trở nên hài hòa. Chính vì thế, để có thể khiến mẹ chồng luôn yêu thương mình, người làm dâu phải học hỏi thêm những kinh nghiệm để có thể chinh phục mẹ chồng. Hãy thử áp dụng một vài tuyệt chiêu dưới đây nhé!

- Sống chân thành và đạo đức.

- Biết cho đi và nhận lại.

- Dành cho mẹ chồng sự tôn trọng và kính nể như mẹ đẻ

- Biết lắng nghe và học hỏi kinh nghiệm từ mẹ chồng

- Thường xuyên khen ngợi mẹ chồng.

- Biết nhẫn nhịn nhiều hơn.

Video có thể bạn quan tâm
Con dâu bá đạo nhất hệ mặt trời dám xin mẹ chồng tiền để đi mua sắm
Scroll to top