08/20/2020 17:53

8 đồ vật tích tụ nhiều vi khuẩn trong nhà mà ít khi được vệ sinh

Mai Anh - Theo thethaovanhoa.vn Mai Anh

Trong nhà có nhiều đồ vật rất bẩn, chứa nhiều vi khuẩn nhưng chúng ta lại không hay để ý và vệ sinh chúng ví dụ như: điều khiển từ xa, vòi hoa sen, tay nắm cửa...

Môi trường sống sạch giúp cho chúng ta có sức khỏe tốt hơn, cuộc sống thoải mái hơn việc vệ sinh nhà cửa thường xuyên là điều hết sức cần thiết. Nhưng đôi khi có những vật dụng chúng ta thường không để ý đến và ít khi vệ sinh, làm sạch như vòi hoa sen, bàn phím máy tính, bàn chải đánh răng…

Những đồ vật này khá bẩn, chứa rất nhiều vi khuẩn mà chúng ta lại sử dụng chúng mỗi ngày nên sẽ rất có hại cho sức khỏe. Vì thế hãy lưu ý, làm sạch thường xuyên nhé.

8 đồ vật tích tụ nhiều vi khuẩn trong nhà mà ít khi được vệ sinh
Bàn phím máy tính rất dễ bị tích tụ bụi bẩn bên dưới những phím bấm như thế này. Nguồn ảnh: Brightside.

>> Đừng bỏ lỡ: Thích tích trữ đồ vật cũ là dấu hiệu của hội chứng tâm lý nguy hiểm

1. Điều khiển từ xa

Hầu như bất kì nhà nào cũng có những chiếc điều khiển từ xa để sử dụng cho TV, điều hòa hay những thiết bị khác. Và đây cũng là vật mà ngày nào chúng ta cũng chạm tay vào. Thế nhưng các nhà nghiên cứu đã phát hiện trên chiếc điều khiển có chứa rất nhiều nấm và vi khuẩn mà ít người để ý đến. Điều này có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Vậy nên hãy vệ sinh thật kĩ những chiếc điều khiển có trong nhà nhé!

2. Vòi hoa sen

Vòi hoa sen là vật mà không ai nghĩ đến việc vệ sinh nó bởi cứ tưởng rằng ngày nào nước cũng chảy qua nên nó sẽ luôn sạch. Nhưng thực chất vi khuẩn lại có thể sinh sôi rất nhanh chóng trên vòi hoa sen. Và nó có thể bám vào cơ thể chúng ta khi tắm gây nên các bệnh viêm hoặc nhiễm trùng da. Vậy nên vòi hoa sen cũng là đồ vật nên được vệ sinh thường xuyên trong nhà.

8 đồ vật tích tụ nhiều vi khuẩn trong nhà mà ít khi được vệ sinh
Nếu không vệ sinh thường xuyên thì vòi hoa sen sẽ bị tích tụ chất bẩn, vi khuẩn gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe. Nguồn ảnh: Brightside.

3. Tay nắm cửa

Tay nắm cửa cũng là vật chứa rất nhiều vi khuẩn vì ngày nào chúng ta cũng sử dụng nó nhiều lần. Nhiều khi chúng ta cầm tay nắm cửa với bàn tay bẩn nhưng sau đó không để ý và không làm sạch nó. Vì thế nó có thể lại lây bẩn sang tay và cơ thể của chúng ta.

4. Bàn phím máy tính

Bàn phím máy tính là vật cũng được sử dụng khá thường xuyên khi chúng ta làm việc. Bên cạnh đó nó cũng là vật dụng có nhiều khe nhỏ nên khó nhìn thấy vết bẩn. Vậy nên trên bàn phím máy tính có chứa rất nhiều vi khuẩn và bụi bẩn cần chúng ta thường xuyên vệ sinh.

>> Xem thêm: Được tăng hành lí xách tay nhưng lưu ý đừng mang lên máy bay đồ vật nhọn, nhất là quả dừa

5. Công tắc điện

Công tắc điện cũng là một vị trí mà chúng ta thường bỏ qua khi dọn dẹp nhà cửa. Chính vì vậy để lâu dần nó sẽ tích tụ rất nhiều bụi bẩn và vi khuẩn. Theo một số nghiên cứu còn cho thấy nơi được đánh giá bẩn nhất trong phòng khách sạn chính là công tắc điện. Vậy nên chúng ta hãy lưu ý đến công tắc để thường xuyên vệ sinh giúp cả căn nhà luôn được sạch sẽ nhé!

8 đồ vật tích tụ nhiều vi khuẩn trong nhà mà ít khi được vệ sinh
Công tắc điện cũng là vật mà chúng ta dễ bị bỏ qua khi dọn dẹp. Nguồn ảnh: Công nghệ.

6. Chậu rửa tay

Chậu rửa tay trong nhà tắm là nơi chúng ta rửa mặt, rửa tay mỗi ngày vì vậy nó tích tụ rất nhiều vi khuẩn. Vậy nên bạn không chỉ cọ rửa chậu rửa tay một cách thông thường mà nên vệ sinh chúng bằng dung dịch sát khuẩn.

7. Bàn chải đánh răng

Nhiều người không biết rằng trong bàn chải đánh răng chứa rất nhiều chất bẩn và vi khuẩn. Vì chúng ta đánh răng hàng ngày, thức ăn thừa và mảng bám sẽ tích tụ lại trong bàn chải đánh răng. Điều này chắc chắn sẽ gây hại trực tiếp mỗi khi chúng ta sử dụng chúng. Vậy nên việc vệ sinh bàn chải đánh răng là việc hết sức cần thiết và cần làm thường xuyên, đồng thời nên thay bàn chải 3 tháng/lần.

8 đồ vật tích tụ nhiều vi khuẩn trong nhà mà ít khi được vệ sinh
Bàn chải đánh răng cũng chứa nhiều vi khuẩn gây bệnh. Nguồn ảnh: Brightside.

>> Xem thêm: Những vật dụng "ngốn điện" khiến bạn "hết hồn" với hóa đơn mỗi tháng

8. Trên bệ cửa sổ

Bệ cửa sổ là nơi chúng ta ít khi sử dụng tới nên đôi lúc dọn dẹp nhà cũng quên mất vị trí này. Nhưng nó lại là nơi chứa đựng nhiều bụi bẩn vì chỉ cần mở cửa thôi thì chất bẩn cũng có thể bám vào rồi. Vì thế cần vệ sinh bệ cửa thường xuyên tránh ảnh hưởng đến môi trường sống của ngôi nhà.

Mẹo "biến tấu" đồ dùng gia đình cực hữu ích có thể bạn quan tâm

Trên đây là 8 đồ vật trong nhà chứa rất nhiều bụi bẩn, vi khuẩn mà chúng ta ít để ý tới nên không vệ sinh thường xuyên và lâu dần chính những thứ gần gũi nhất với mình sẽ gây nên những ảnh hưởng không đáng có cho sức khỏe. Vậy nên các bạn hãy nhớ vệ sinh những món đồ này tránh để chúng tích tụ bụi bẩn quá nhiều nhé.

Nguồn: Brightside

>> Hãy theo dõi những bài viết trên Bestie nhé!

Có nhiều công dụng trong các món đồ thân thuộc mà chúng ta không biết đến

Chiếc chảo là một vật dụng đã quá quen thuộc với chúng ta và ai cũng biết trên tay cầm của chảo có một chiếc lỗ. Thường người ta chỉ biết chiếc lỗ ấy là nơi để treo chảo lên cho gọn mà không biết rằng nó còn có 1 công dụng nữa chính là để cài muôi hoặc thìa đang dùng để xào nấu thức ăn.

Một vật dụng nữa chính là những chiếc lỗ tròn trên chiếc dao nạo. Có rất ít người biết công dụng thật sự của những chiếc lỗ đó, có người nói rằng chúng chỉ để trang trí. Nhưng thực ra nó có công dụng khiến chúng ta phải bất ngờ đó là dùng để nạo gừng.

Chiếc khay bình thường chúng ta chỉ dùng để đựng đá trong tủ lạnh thì còn có thể dùng để đựng cà phê. Điều này giúp bạn rất tiện mỗi khi muốn uống cà phê lạnh.

>> Xem thêm TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Hãy tử tế với chính mình vì có tài sản nào đáng quý hơn bản thân?
Scroll to top