08/04/2020 17:41

6 người đi bộ dọc bờ biển ra Huế để trốn khỏi vùng dịch Đà Nẵng

Nguyễn Bảo Ngọc - Theo thethaovanhoa.vn Nguyễn Bảo Ngọc

Được biết cả 6 người hiện đang làm nghề đánh cá tại Đà Nẵng, tuy nhiên do mưa bão nên không thể đi biển, nhóm người đã quyết định tìm cách ra Huế bằng việc đi vòng đường biển từ Đà Nẵng (bến Nam Ô - quận Liên Chiểu).

Diễn biến dịch Covid-19 tại Việt Nam đang có nhiều chuyển biến khó lường, đặc biệt là tại Đà Nẵng khi liên tục ghi nhận nhiều ca nhiễm mới. Hiện tại, thành phố này đã tiến hành giãn cách xã hội theo Chỉ thị 19 của Thủ tướng Chính phủ.

Tuy nhiên, một số người dân đã coi thường lệnh giãn cách, tự ý rời khỏi vùng dịch bằng mọi cách để trốn cách ly khiến không ít người bất bình.

6 người đi bộ dọc bờ biển ra Huế để trốn khỏi vùng dịch Đà Nẵng
Đà Nẵng liên tục ghi nhận các ca nhiễm mới. (Ảnh minh họa: Báo Đà Nẵng)

>>> Có thể bạn chưa biết: Bộ Y tế công bố lịch trình của 11 bệnh nhân mắc Covid-19 ở Đà Nẵng

6 người đi bộ dọc bờ biển từ Đà Nẵng ra Huế để trốn khỏi vùng dịch

Theo thông tin được VTC News đăng tải mới đây, vào sáng ngày 4/8, tổ tuần tra của Đồn Biên phòng Lăng Cô (Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Thừa Thiên - Huế) cho biết, đơn vị đã phát hiện 1 nhóm người Đà Nẵng đang đi bộ dọc theo bờ biển về Lăng Cô vào đêm ngày 3/8.

Theo những thông tin ban đầu, nhóm 6 người đều đang sinh sống tại xã Lộc Điền, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế. Hiện tại, họ đang làm nghề đi biển đánh cá cho các tàu cá ở Đà Nẵng. Tuy nhiên, do tàu cập cảng trú bão, họ không đi biển nữa nên cả 6 người đã quyết định tìm cách rời Đà Nẵng trở về Huế mà không phải cách ly.

Được biết, 6 người đã đi bộ từ bến Nam Ô (Đà Nẵng) dọc theo đường bờ biển, tới đoạn tổ dân phố An Cư Đông 2, thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc thì bị lực lượng chức năng phát hiện.

Phát hiện 6 người đi bộ ven biển từ Đà Nẵng ra Huế để trốn cách ly - 1
Nhóm người bị phát hiện khi đi bộ dọc bờ biển từ Đà Nẵng ra Huế. (Ảnh: VTC)

Hiện tại, Đồn Biên phòng Lăng Cô đã tiến hành lập biên bản, bàn giao 6 đối tượng cho chốt số 5 để thực hiện kiểm tra y tế. Các đối tượng cũng được đưa tới khu cách ly tập trung theo quy định.

Hành động của nhóm 6 người trên không phải trường hợp đầu tiên bị phát hiện khi có ý định trốn cách ly dù trở về từ vùng dịch. Trước đó, tổ tuần tra của đơn vị Đồn Biên phòng Lăng Cô cũng phát hiện 1 phương tiện tàu cá chở người từ Đà Nẵng ra Huế để trốn dịch. Được biết, chủ tàu là ông T.N (quê tại Lộc Trì, Phú Lộc) đã đưa 9 người cùng quê đi từ vùng có dịch theo đường biển để ra Huế.

>>> Đọc thêm: LỊCH TRÌNH 5 CA COVID-19 Ở QUẢNG NAM: BN 463 ĐI CHỢ BÁN CÁ

Huế tạo điều kiện để công dân từ vùng dịch trở về nhà nhưng phải cách ly theo quy định

Được biết, từ ngày 1/8, tỉnh Thừa Thiên – Huế đã tạo điều kiện cho người dân trong tỉnh từ vùng dịch trở về nhà. Tuy nhiên, với những người đi từ hướng Đà Nẵng ra thì phải thực hiện cách ly theo quy định. Người dân sẽ được đón ở Phú Lộc và đưa về thẳng các trung tâm cách ly các phương tiện đi cùng sẽ được gửi tại Phú Lộc hoặc giao cho người nhà đến nhận.

Ngoài ra, bất cứ người dân nào có nhu cầu trở về tỉnh phải tiến hành đăng ký online để các cơ quan chức năng xét duyệt và sắp xếp phương tiện đưa đón tại địa chỉ https://tuongtac.thuathienhue.gov.vn/kbyt

6 người đi bộ dọc bờ biển ra Huế để trốn khỏi vùng dịch Đà Nẵng
Người dân trở về từ vùng dịch cần cách ly theo đúng quy định. (Ảnh minh họa: Suckhoedoisong)

Theo ông Nguyễn Đình Bách - Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế, hiện tại tỉnh đã chuẩn bị tới  3.000 chỗ cách ly ở các cơ sở y tế hoặc cơ sở do quân đội quản lý nhằm tạo điều kiện cho người dân và ngăn chặn sự lây lan của bệnh dịch. Tại khu cách ly T3 do quân đội quản lý hiện tại đã có 700 đang người thực hiện cách ly tập trung, được phục vụ ăn, ở miễn phí và xét nghiệm, theo dõi y tế sát sao. 

Ngoài ra, Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên - Huế cũng cho biết sẽ đáp ứng nhu cầu cách ly tại khách sạn đối với mong muốn của một số người dân, tuy nhiên, họ phải đóng phí. 

>> Xem thêm: Hải Phòng xét nghiệm miễn phí cho 1.800 người

Trước mắt, mỗi người dân cần nâng cao ý thức của bản thân trong việc phòng, chống bệnh dịch. Mỗi người sẽ trở thành một nhân tố quan trọng góp sức cùng nhà nước chung tay chống dịch hiệu quả.

Xem thêm những thông tin hot tại Bestie nhé!

Bộ Y tế công bố lịch trình 22 ca mắc Covid-19, trong đó có 1 người không hợp tác

Phía Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 TP Đà Nẵng cung cấp về lịch trình di chuyển của 22 ca mắc Covid-19 công bố ngày 31/8. Theo đó, hầu hết các bệnh nhân này sinh sống hoặc thường trú tại các tỉnh Đà Nẵng và Quảng Nam, Quảng Ngãi.

Tuy nhiên theo ghi nhận, trong số đó, BN 483 có thái độ không hợp tác, không khai báo lịch trình di chuyển. 

Tính tới 18h ngày 4/8, Việt Nam ghi nhận tổng cộng 652 ca nhiễm, trong đó đã có 8 ca không qua khỏi do có bệnh lý nền nặng và nhiễm Covid-19.

>>> XEM CHI TIẾT TẠI ĐÂY

Video có thể bạn quan tâm
Cốc nguyệt san, nên dùng hay không?
Scroll to top