07/12/2020 23:19

6 đối tượng đưa người nhập cảnh trái phép bị phạt tổng 25 năm giam giữ

Dương Thị Kim - Theo thethaovanhoa.vn Dương Thị Kim

Được biết, phiên tòa được xét xử lưu động, có sự góp mặt của đông đảo nhân dân. Mức án phạt nghiêm khắc này như một lời răn đe đến những đối tượng có ý định thực hiện những hành động mang tính chất tương tự.

Từ ngày 25/7/2020, Việt Nam bắt đầu ghi nhận lại các ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng. Không chỉ vậy, các ca lây nhiễm tăng nhanh khiến Nhà nước phải đưa ra những biện pháp nhất định để phòng chống dịch bệnh.

Việc cấm nhập cảnh từ các đất nước có dịch bệnh là phương án hữu hiệu, tuy vậy, nhiều người vì lợi ích cá nhân mà tìm cách giúp người khác nhập cảnh trái phép vào Việt Nam. Mới đây, một phiên xét xử vụ 6 đối tượng đưa người nhập cảnh trái phép đã diễn ra tại Quảng Ninh.

6 đối tượng đưa người nhập cảnh trái phép bị phạt tổng 25 năm giam giữ
Việt Nam ghi nhận thêm các ca mắc Covid-19 trong cộng đồng sau 99 ngày. (Ảnh minh họa - TG&VN)

>>> Có thể bạn quan tâm: Bộ Y tế ra thông báo khẩn số 18 về dịch Covid-19

6 đối tượng đưa người nhập cảnh trái phép

Theo VTV, ngày 23/6 vừa qua, Cơ quan An ninh điều tra đã ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam với 6 đối tượng có hành vi “Tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép”. Được biết, các đối tượng gồm Voòng A Sủi, SN 1997; Voòng A Hây, SN 1999, là em ruột của Sủi; Nình Văn Xuân, SN 2002; Phùn Quay Phóng, SN 1998; Phùn Văn Dũng, SN 2001, cùng trú xã Hải Sơn, thành phố Móng Cái và Lỷ A Tằng, SN 1996, ở xã Đại Dực, huyện Tiên Yên, cùng tỉnh Quảng Ninh.

Trong hai ngày 9 - 10/6, các đối tượng này thực hiện cho một số người từ Đông Hưng, Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Móng Cái, Quảng Ninh. Với mỗi người nhập cảnh, các đối tượng này thu về 4.000 nhân dân tệ (khoảng hơn 13 triệu đồng).

6 đối tượng đưa người nhập cảnh trái phép bị phạt tổng 25 năm giam giữ
Nhiều người nhập cảnh trái phép về Việt Nam trong tình hình dịch bệnh Covid-19. (Ảnh minh họa - báo Pháp luật)

>>> Đừng bỏ lỡ: Bộ Y tế công bố lịch trình của 11 bệnh nhân mắc Covid-19 ở Đà Nẵng

Mức án phạt giam 25 năm cho 6 đối tượng

Cũng theo VTV, hôm nay (4/8), TAND tỉnh Quảng Ninh chính thức mở phiên tòa lưu động xét xử vụ án trên với sự chứng kiến của đông đảo nhân dân, đặc biệt là nhân dân các dân tộc thiểu số nơi biên giới. Điều này thể hiện sự quyết liệt của tỉnh Quảng Ninh nói riêng và Việt Nam nói chung đối với những vi phạm, đặc biệt là trong cuộc chiến với dịch Covid-19, vì sự bình yên hạnh phúc của đất nước, của nhân dân.

Được biết, các đối tượng bị tuyên án phạt giam lần lượt là: Voòng A Sủi 6 năm, Voòng A Hây 6 năm, Lỷ A Tằng 5 năm, Phùn Quay Phóng 4 năm, Nình Văn Xuân 2 năm, Phùn Văn Dũng 2 năm. Đây có lẽ cũng là bài học nghiêm khắc cho những đối tượng vì lợi ích cá nhân mà sẵn sàng bỏ qua pháp luật. 

6 đối tượng đưa người nhập cảnh trái phép bị phạt tổng 25 năm giam giữ
6 đối tượng nhận tổng cộng 25 năm giam giữ. (Ảnh: TTXVN)

>>> Xem thêm: Lịch trình 2 ca Covid-19 mới công bố: BN 630 đi xe khách đông người

Giữa tình hình dịch Covid-19 đang có những diễn biến mới, người dân nên cùng đề cao cảnh giác, bảo vệ sức khỏe của bản thân, cộng đồng, cùng chung tay đẩy lùi dịch dịch. Bên cạnh đó, việc tố giác những sai phạm, không tiếp tay cho kẻ xấu cũng là điều nên làm.

Cùng cập nhật những tin tức hấp dẫn nhất tại Bestie nhé!

Bệnh viện Đà Nẵng không còn bệnh nhân Covid-19, có thể mở cửa trở lại

Theo thông tin từ UBND TP Đà Nẵng, đại diện bên phía Bệnh viện Đà Nẵng thông báo hiện tại bệnh viện đã không còn bệnh nhân nhiễm Covid-19, bệnh viện đã được "làm sạch" để sẵn sàng mở cửa đón các bệnh nhân đến khám chữa bệnh bình thường. Bên cạnh đó, 3 bệnh viện khác đang được phong tỏa tại Đà Nẵng cũng đang nhanh chóng được "làm sạch".

PGS.TS Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế, Trưởng bộ phận thường trực đặc biệt của Bộ Y tế tại thành phố Đà Nẵng cho biết: "Đối với 3 bệnh viện hiện giờ đang cách ly ở thành phố Đà Nẵng đến ngày 7/8, sau khi xét nghiệm đảm bảo an toàn thì chúng tôi sẽ công bố kế hoạch mở cửa Bệnh viện C trước.

>>> XEM CHI TIẾT TẠI ĐÂY

Video có thể bạn quan tâm
Cốc nguyệt san, nên dùng hay không?
Scroll to top