08/08/2020 16:05

38 bác sĩ, điều dưỡng từ Phú Thọ xung phong vào Quảng Nam chống dịch

Dương Thị Kim - Theo thethaovanhoa.vn Dương Thị Kim

Sáng nay ngày 8/8, đội ngũ gồm 38 y bác sĩ và điều dưỡng của Tỉnh Phú Thọ đã hăng hái lên đường tiến vào Quảng Nam để hỗ trợ trong công tác điều trị cho các bệnh nhân bị nhiễm Covid-19.

Hiện nay, không chỉ ở thành phố Đà Nẵng mà tình hình dịch bệnh ở tại Quảng Nam cũng đang diễn biến vô cùng phức tạp. Hưởng ứng lời kêu gọi của Bộ Y tế trong cuộc chiến phòng, chống Covid-19, mới đây, một đoàn công tác của tỉnh Phú Thọ đã lên đường đến Quảng Nam để tham gia công tác điều trị cho bệnh nhân đang mắc Covid-19 tại đây.

38 bác sĩ, điều dưỡng từ Phú Thọ xung phong vào Quảng Nam chống dịch
Các bác sĩ đã luôn cố gắng để chữa trị cho hàng trăm bệnh nhân nhiễm Covid-19 ở Việt Nam khỏi bệnh (Ảnh: Người lao động)

>>> Xem thêm: Đoàn y bác sĩ Hà Nội, Hải Phòng lên đường đến với tâm dịch Đà Nẵng

Sở Y tế Phú Thọ cử 38 bác sĩ, điều dưỡng đến Quảng Nam "tiếp lửa"

Theo báo Phú Thọ đưa tin, thực hiện phong trào thi đua "Ngành y tế chung tay phòng, chống dịch bệnh Covid-19" của Bộ Y tế, cũng như nhận được thông tin từ phía UBND tỉnh Quảng Nam kêu gọi giúp đỡ từ ngày 6/8, Sở Y tế Phú Thọ đã nhanh chóng tuyên truyền thông tin cũng như phát động phong trào kêu gọi tình nguyện tham gia công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại Quảng Nam cho các đơn vị y tế trọng điểm trên toàn tỉnh.

Đáng vui mừng thay, chỉ sau hơn 1 ngày phát động phong trào tình nguyện này, đã có đến hàng trăm bác sĩ, điều dưỡng từ các đơn vị y tế trực thuộc của quê hương Đất tổ đã nộp đơn đăng ký tham gia mà không hề đắn đo suy nghĩ. Điều này đã cho thấy tinh thần "tương thân tương ái", "lá lành đùm lá rách" cũng như sự sẵn sàng của mọi người, tất cả đều hướng tới tiếp sức cho vùng dịch Quảng Nam - Đà Nẵng.

38 bác sĩ, điều dưỡng từ Phú Thọ xung phong vào Quảng Nam chống dịch
Trước khi lên đường, rất nhiều bạn bè đồng nghiệp và gia đình đã tiễn đoàn công tác (Ảnh: Vietnamnet)

Sở Y Tế  Phú Thọ sau cùng đã quyết định chọn ra 38 cán bộ y tế (trong đó có 18 bác sĩ, 20 điều dưỡng) có trình độ chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm thuộc các chuyên ngành khác nhau như Nội, Hồi sức cấp cứu, Tim mạch và Truyền nhiễm. Sáng nay, đoàn công tác đặc biệt này đã xuất phát tiến tới Quảng Nam.

38 bác sĩ, điều dưỡng từ Phú Thọ xung phong vào Quảng Nam chống dịch
Đoàn công tác "đặc biệt" của tỉnh Phú Thọ vào chi viện Quảng Nam (Ảnh: vietnamnet)

“Tổ công tác của chúng tôi gồm những y, bác sĩ trẻ, khoẻ và rất tâm huyết với nghề. Đến thời điểm này, tâm lý mọi người rất thoải mái, thứ nhất do có sự ủng hộ, hỗ trợ nhiệt tình từ lãnh đạo và gia đình, thứ hai mọi người cũng đã được tập huấn kỹ càng. Chúng tôi rất yên tâm và tin tưởng sẽ cùng các đồng nghiệp ở Quảng Nam chiến thắng dịch bệnh” - bác sĩ CK1 Bùi Xuân Khánh công tác tại Khoa Hồi sức tích cực – Chống độc, Bệnh viện Đa khoa tỉnh chia sẻ.

Bên cạnh đó, tỉnh Phú Thọ cũng không quên gửi hỗ trợ cho tỉnh Quảng Nam 2.000 bộ quần áo phòng hộ để phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19 sắp tới. Đây là một nghĩa cử cao đẹp của đại diện tỉnh nói chung và ngành y tế tỉnh nói riêng.

>>> Đừng bỏ lỡ: Từ 0 giờ ngày 8/8, bệnh viện C Đà NẴng sẽ được gỡ phong tỏa 

Đã có rất nhiều tỉnh thành khác cũng hăng hái chi viện nhân lực cho Đà Nẵng - Quảng Nam 

Không chỉ có những người dân Đất Tổ mà trước đó, cũng có rất nhiều đơn vị ngành y tại nhiều địa phương khác nhau trên cả nước đã hỗ trợ cho vùng dịch những nguồn nhân lực đáng quý để chung tay trong cuộc chiến phòng, chống Covid-19 và chữa trị cho các bệnh nhân.

Chiều ngày 4/8, lãnh đạo TP Hải Phòng đã quyết định cử đoàn cán bộ 33 người, gồm 8 bác sĩ và 25 điều dưỡng đến TP Đà Nẵng, đồng thời hỗ trợ Đà Nẵng 200.000 khẩu trang y tế và số tiền 5 tỷ đồng để thực hiện công tác phòng chống dịch. Hôm qua ngày 7/8, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã quyết định cử đoàn gồm 20 bác sĩ và 20 điều dưỡng vào Đà Nẵng chi viện.

38 bác sĩ, điều dưỡng từ Phú Thọ xung phong vào Quảng Nam chống dịch
Sáng ngày 6/8, đoàn công tác y tế của tỉnh Bình Định gồm 25 y bác sĩ đã xuất phát lên đường chi viện cho TP Đà Nẵng hỗ trợ chống dịch Covid-19 (Ảnh: Dân trí)

Trước đó, Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM cũng đã cử 5 đội phản ứng nhanh đi tiếp viện tại Bệnh viện Đà Nẵng (2 đội), Bệnh viện phổi Đà Nẵng (1 đội), Quảng Nam (1 đội) hỗ trợ điều trị cho các bệnh nhân nhiễm Covid-19 nặng. Đáng chú ý trong đó có bác sĩ Trần Thanh Linh, Phó khoa Hồi sức cấp cứu Bệnh viện Chợ Rẫy, người từng điều trị cho phi công người Anh - bệnh nhân 91 nhiễm Covid-19.

Và còn rất rất nhiều những tấm gương tiêu biểu khác nữa không thể kể hết cũng có đóng góp không nhỏ vào việc viện trợ vùng dịch chống Covid-19.

>>> Xem thêm: 40 bác sĩ, điều dưỡng từ Thừa Thiên Huế được cử vào Đà Nẵng chống dịch

Có thể nói, trong lúc tâm dịch của cả nước đang nóng hơn bao giờ hết, thì những nghĩa cử cao đẹp của các ban ngành, đoàn thể khác hỗ trợ, tiếp viện là vô cùng quý báu. Với sự đồng lòng, cố gắng hết mình vì nhiệm vụ cứu người cao cả của các y bác sĩ, cùng ý thức chủ động phòng dịch của người dân, chúng ta hy vọng dịch bệnh sẽ sớm được đẩy lùi.

Tiếp tục cập nhật tình hình dịch bệnh covid-19 cùng Bestie nhé!

NỮ BÁC SĨ TRẺ XUNG PHONG ĐẾN ĐÀ NẴNG CHỐNG DỊCH: “HẾT DỊCH MỚI TRỞ VỀ”

Nữ bác sĩ trẻ Nguyễn Hữu Thủy Tiên, 26 tuổi,  với cương vị là phó trưởng đoàn công tác y tế tỉnh Bình Định cũng chính là một trong những người đầu tiên của đoàn y tế tỉnh Bình Định xung phong đến tâm dịch Đà Nẵng. 

Mặc dù còn rất trẻ nhưng nữ bác sĩ luôn có sự nhiệt huyết, yêu nghề và một trái tim ấm áp. Cô mạnh dạn đăng kí đến tâm dịch mà không có một chút chần chừ.  Tuy bố mẹ vô cùng lo lắng nhưng cô đã thuyết phục được họ và nói rằng: “Hết dịch mới trở về”.

Và hiện tại cô đang cùng 25 y bác sĩ của đoàn có mặt nơi tuyến đầu trong lúc tình hình dịch bệnh căng thẳng nhất để hỗ trợ mọi người.

>>> XEM THÊM NHIỀU HƠN TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Thần thái đến từ đôi mắt trong veo | Chống lão hoá mắt
Scroll to top