06/15/2019 22:46

22 người ở Lâm Đồng tiếp xúc gần với giám đốc người Nhật đã âm tính

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Người đàn ông làm việc tại Việt Nam đáp máy bay về Nhật Bản đã phát hiện dương tính với Covid-19 sau khi được test nhanh tại sân bay. Người này đã nhanh chóng thông tin về cho trợ lý công ty tại Lâm Đồng.

Theo Pháp Luật Online, người đàn ông này là M. N., 75 tuổi, người Nhật, giám đốc Công ty H. Tối ngày 1/8, ông phát hiện mình dương tính tại sân bay Nhật Bản khi vừa đáp chuyến bay từ TP.HCM sang.

Nhận được tin báo, các cơ quan chức năng Lâm Đồng đã tiến hành vào cuộc để khoanh vùng dịch tễ, cách ly xét nghiệm những người có liên quan, tiếp xúc gần với ông M. N.

22 người ở Lâm Đồng tiếp xúc gần với giám đốc người Nhật đã âm tính
Sân bay Tân Sơn Nhất, nơi người đàn ông Nhật bay về nước và phát hiện mình bị Covid-19. Ảnh: Pháp luật và bạn đọc.

>> Đọc thêm: Bệnh nhân 428 không qua khỏi trên nền bệnh lý nặng và mắc COVID-19

Đã có kết quả xét nghiệm của 22 người ở Lâm Đồng tiếp xúc gần với giám đốc Nhật Bản dương tính Covid-19 

Sáng 2/8, ông Nguyễn Xuân Tiến, Bí thư Tỉnh ủy Lâm Đồng và ông Đoàn Văn Việt, Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng chia sẻ với Báo Đất Việt:

"Có 28 trường hợp nguy cơ cao, tiếp xúc gần với ông M. N. được Trung tâm CDC Lâm Đồng lấy mẫu xét nghiệm. Đến nay có 14 người âm tính với Covid-19.

Tại sân bay Liên Khương, có 8 trường hợp tiếp xúc gần với ông M. N. được lấy mẫu xét nghiệm cũng cho kết quả âm tính với Covid-19".

Ông Nguyễn Đức Thuận, Giám đốc Sở Y tế Lâm Đồng, chia sẻ với Người Lao Động: "Đến nay vẫn chưa rõ ông M. N. lây nhiễm Covid-19 từ đâu và từ thời điểm nào, bởi ông này có thời gian dài sống tại Việt Nam, không ra nước ngoài, nhưng chắc chắn lây nhiễm từ nguồn trong nước".

22 người ở Lâm Đồng tiếp xúc gần với giám đốc người Nhật đã âm tính
Ngành chức năng Lâm Đồng phun khử khuẩn những nơi ông M. N. có di chuyển qua. Ảnh: Dân Việt.

>>Bạn có biết: Công bố lịch trình dày đặc 2 nữ bệnh nhân mắc COVID-19

Lịch trình của ông M. từ ngày 17/7 - 31/7 tại Đà Lạt rất phức tạp.

Cụ thể như sau:

- 10 giờ 30 ngày 17/7, ông M. N. xuống TP HCM trên chuyến bay VN 7385.
- Ngày 19/7 ông về lại Đà Lạt trên chuyến bay BL352 và có nghỉ lại khách sạn Anada số 27/2 Phù Đổng Thiên Vương, P8 (Đà Lạt).

22 người ở Lâm Đồng tiếp xúc gần với giám đốc người Nhật đã âm tính
Những người có liên quan đến giám đốc người Nhật đều được cách ly. Ảnh: PLO.

- Từ ngày 20/7 đến ngày 28/7: ông M. N. về Công ty H., đến cửa hàng Ngon Lạ Đà Lạt để giao dâu, đến công ty vận chuyển Konoike (số 18 Xô Viết Nghệ Tĩnh) rồi về khách sạn Anada.
- Ngày 21.7, ông đi siêu thị BigC - Đà Lạt, sau đó đi làm rồi về nhà tự nấu ăn.
- Ngày 29/7, ông từ công ty đến đơn vị vận chuyển Sagawa (đường An Bình, P.4, Đà Lạt), đến nhà Nhi (số 41 Hoàng Diệu) lấy đồ, đến tiệm ảnh Kodak (Khu Hòa Bình, P.1, TP. Đà Lạt). Sau đó đến đầu đường Nguyễn Văn Trỗi để chích ngừa chó, rồi đến F-Coffee (số 386/10A Phan Đình Phùng, TP.Đà Lạt) để ăn trưa và uống cà phê. Đến 15 giờ 30 cùng ngày, ông đi từ Công ty H. đến Công ty vận chuyển Konoike; sau đó mua đồ ăn tại Jollibee tại ngã 5 Đại học rồi về khách sạn.
- Ngày 30/7, ông này đến công ty, đi ăn tối và spa nhưng không rõ địa chỉ
- Ngày 31/7/2020, ông đến TP.HCM trên chuyến bay VN 7385, sau đó bay đến Tokyo (Nhật Bản).

>> Đọc thêm: Tin vui Covid-19: Việt Nam có thêm 4 bệnh nhân xuất viện sáng 31/7

Bác sĩ Bệnh viện C Đà Nẵng hát cùng bệnh nhân Covid-19

Hiện ông M. N. được cách ly y tế, sức khỏe bình thường, chưa phát dấu hiệu bệnh như sốt ho, khó thở... Được biết, sau 5 ngày nữa, người đàn ông này sẽ được xét nghiệm lần 2 về Covid-19. 22 người được có kết quả âm tính vẫn tiếp tục cách ly tại nhà và thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống Covid. Ngoài ra, những người thuộc F2 cũng đang cách ly theo đúng quy định.

Cập nhật những tin tức nhanh nhất, chính xác nhất về diễn biến dịch bệnh Covid-19 tại Cùng chống Corona ​

CÁC BỆNH NỀN KHIẾN BN 428 VÀ 437 KHÔNG QUA KHỎI: CÙNG MẮC SUY THẬN MẠN

Đến nay, Việt Nam ghi nhận 5 trường hợp nhiễm Covid-19 tử vong. Họ đều cao tuổi, có nhiều bệnh lý nền. 

Đối với bệnh nhân số 428, 70 tuổi và bệnh nhân 437 đều có tiền sử chạy thận trên 10 năm, bệnh thận đã bước vào giai đoạn cuối.  Những người mắc suy thận mạn như 2 trường hợp trên thì tỉ lệ tử vong rất cao. 

Dịch bệnh phía trước còn rất nhiều khó khăn, không thể chấm dứt trong một sớm một chiều, vì thế người dân cần chủ động bảo vệ sức khỏe bản thân, giữ gìn vệ sinh cơ thể, đeo khẩu trang, thực hiện nghiêm ngặt việc giãn cách xã hội.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Bé 2 tuổi bị cuốn vào băng chuyền hành lý ở sân bay
Scroll to top