08/04/2020 11:31

12 hành vi của chàng trai không xem bạn là đối tượng yêu đương

Vũ Thương - Theo thethaovanhoa.vn Vũ Thương

Thật khó thừa nhận với bản thân rằng đối phương không thích bạn. Vì một khi cảm xúc đã lấn át lí trí, chúng ta sẽ trở nên mù quáng. Tuy nhiên, cần sớm biết lúc nào thì nên thoái lui và rẽ sang hướng khác.

Không phải ai cũng xem bạn là bảo bối mà tỏ ý theo đuổi. Có thể bạn đã nhìn ra một vài dấu hiệu chàng không thích bạn, nhưng vẫn cố tình tự lừa phỉnh mình. Hành động này có thể tạm thời bảo vệ bạn khỏi nỗi đau bị từ chối, nhưng về lâu dài nó sẽ quay lại tổn thương bạn nặng nề hơn.

Đôi khi chúng ta suy diễn quá nhiều. Một cái nhìn vội, một cái nháy mắt hay một nụ cười nhẹ đều bị bẻ cong thành biểu hiện của tình yêu. Để biết anh ta có thật sự thích bạn không thì tốt nhất hãy xem nhẹ những biểu hiện của anh ấy. Sau đây là 12 dấu hiệu rõ ràng chứng tỏ một người không thích bạn, nhưng bạn vẫn mê muội không nhận ra:

12 hành vi của chàng trai không xem bạn là đối tượng yêu đương
Đôi khi người ta không yêu bạn, nhưng bạn lại một mực quỵ lụy bản thân. Ảnh minh họa: wanliulove.

1. Bạn luôn là người tấn công trước

Nếu anh ta thật lòng để ý đến bạn, anh ta sẽ tìm cách liên lạc trước. Nếu anh ta thích bạn, thì không áp lực công việc hay sự căng thẳng nào có thể ngăn anh ta nhắn tin cho bạn. Đổi lại nếu bạn luôn là người làm việc này trước, thì rõ ràng là chỉ có bạn thích anh ta.

2. Hành động và lời nói của anh ta không giống nhau

Nhiều chàng trai rất khéo ăn khéo nói, thề non hẹn biển sẽ đưa bạn đi ăn tối, thậm chí đi chơi xa. Nhưng nếu anh ta không bao giờ thu xếp để làm việc đó, thì ắt hẳn anh ta có lí do. 

Anh ta biết nói những điều khiến bạn say mê anh ta, nhưng lại không có hành động chứng minh lời mình nói, chí ít là không như bạn mong đợi.

3. Bạn là người duy nhất nỗ lực

Bạn không chỉ là người nhắn tin trước mà còn lên mọi kế hoạch. Các dịp lễ Tết sinh nhật, bạn luôn là người tặng quà và chọn địa điểm kỉ niệm, còn anh ta không bao giờ bận tâm. Anh ta thích được săn đón và thích những gì bạn sẵn sàng bày ra để chiều lòng anh ta thay vì thích bản thân bạn.

>> Xem thêm: Phụ nữ bỏ lỡ người mình yêu sẽ kén chọn, đàn ông bỏ lỡ người mình yêu sẽ tùy tiện

12 hành vi của chàng trai không xem bạn là đối tượng yêu đương
Tình yêu là cả hai cùng nỗ lực vì nhau. Ảnh minh họa: wanliulove

4. Anh ta đột ngột hủy kế hoạch

Có phải kế hoạch của bạn với anh ta luôn không chắc chắn? Anh ta không bao giờ xác nhận sẽ cùng bạn, thường là như thế này: ''Nếu về kịp thì anh sẽ đi với em''... Anh ta đang chờ đợi những ''kèo thơm'' hơn và xem bạn là lựa chọn cuối cùng. 

Một người không tôn trọng bạn thì cũng không đáng để bạn dành thời gian.

5. Bạn luôn phải chờ đợi

Bạn nhắn tin mà anh ta phải mất cả ngày mới trả lời. Bạn luôn phải chờ đợi những kế hoạch vô định. Anh ta không xem trọng thời gian của bạn. Anh ta cho rằng bạn chẳng có gì để tha thiết ngoại trừ chờ đợi quyết định của anh ta mà thôi. 

Bạn đáng được quan tâm, không phải để bị phớt lờ.

6. Anh ta không có nhu cầu gây ấn tượng với bạn

Một chàng trai thích bạn sẽ cố gắng dọn dẹp nhà cửa gọn gàng khi bạn tới chơi. Anh ta sẽ xịt nước hoa hoặc thay quần áo bảnh bao một chút thay vì chiếc áo thun bạc màu vẫn hay mặc ngủ ở nhà. 

Nếu nơi ở của anh ta là một đống hỗn độn và anh ta cũng thế, nhưng lại muốn bạn trang điểm và mặc đẹp để đến gặp mình, thì anh ta không đáng để bạn phí tâm. 

>> Xem thêm: Muốn biết chàng yêu bạn thế nào, hãy nhìn thái độ của anh ấy lúc cãi nhau

12 hành vi của chàng trai không xem bạn là đối tượng yêu đương
Đừng chờ đợi người không bao giờ đến. Ảnh minh họa: wanliulove

7. Anh ta không ghen

Anh ta thậm chí giới thiệu bạn với một đồng nghiệp đang thích bạn, cũng không ghen khi thấy bạn chụp ảnh thân mật với người khác giới. Rõ ràng anh ta chỉ thích chiếm hữu bạn được lúc nào hay lúc ấy, còn những mối quan hệ khác của bạn anh ta không quan tâm. Thật lòng không yêu thì cũng không thể giả vờ phát tiết ra ngoài được. 

8. Hai bạn chẳng bao giờ đi chung

Một người luôn muốn giấu bạn đi thì rõ ràng là không thật lòng. Anh ta không giới thiệu bạn với bạn bè của mình, thậm chí giấu luôn với bạn cùng phòng. Có thể anh ta đang bắt cá hai tay hoặc không muốn phát triển mối quan hệ nghiêm túc với bạn.

9. Anh ta luôn cảnh báo bạn đừng hy vọng gì

Anh ta luôn nói rõ là không muốn hẹn hò, thậm chí còn đề ra ranh giới với bạn. Câu cửa miệng của anh ta là: ''Em với anh bình thường thôi, không nên đi tới mấy chỗ riêng tư đó'', ''Em đi chơi với đồng nghiệp nam đó cũng được, anh không quan trọng''.

>> Xem thêm: Cách nhận biết bạn chỉ say nắng hay yêu thương nửa kia thật lòng

12 hành vi của chàng trai không xem bạn là đối tượng yêu đương
Người thật tâm thích bạn sẽ không nhường bạn cho bất cứ ai. Ảnh minh họa: wanliulove

10. Anh ta không có mặt khi bạn cần

Nếu bạn phải trải qua một ngày khó khăn và muốn tìm anh ta để tâm sự, anh ta thường sẽ bận. Nếu bạn nói với anh ta chuyện gì đó nghiêm túc, anh ta vẫn sẽ nghe nhưng không chú tâm. Anh ta thậm chí còn thừa nước đục thả câu, nhân lúc bạn đang yếu đuối để lợi dụng bạn.

11. Bạn bè, người thân của bạn không thích anh ta

Cho dù những người thân quen của bạn chưa từng gặp anh ta, nhưng hẳn bạn đã kể về anh ta với họ. Nếu họ tỏ ra không đồng tình, không thích anh ta thì đó là vì họ thật lòng. Họ cho rằng anh ta không xứng đáng với bạn. 

12. Anh ta không nhớ tên một người bạn nào của bạn

Bạn thân chiếm một phần lớn trong cuộc sống của bạn. Nếu thực sự quan tâm bạn, hẳn anh ta đã lắng nghe rõ những câu chuyện của bạn và nhận ra những người thân mà bạn kể. Nếu anh ta không nhớ tên ai xung quanh bạn, nghĩa là anh ta không quan tâm gì bạn ngoại trừ chuyện trong phòng ngủ. 

12 hành vi của chàng trai không xem bạn là đối tượng yêu đương
Người ngoài bao giờ mắt nhìn cũng chính xác hơn người trong cuộc. Ảnh minh họa: wanliulove
Những chòm sao nhẹ dạ cả tin nên dễ bị phản bội trong tình yêu nhất

Thật khó để chấp nhận rằng bạn đã dành bao tâm sức mà người đó lại không để ý tới bạn, thậm chí còn lợi dụng bạn. Tuy nhiên, càng lún sâu vào đó thì bạn lại không nhìn thấy những người đàn ông tốt khác xung quanh mình. Tuổi xuân của con người không quá dài, hãy lướt nhanh những người không đáng, hy vọng bạn sẽ tìm được chân ái của đời mình.

BỊ PHÁT HIỆN NGOẠI TÌNH, ANH CHÀNG PHẢN ĐÒN "CHO ANH 1 TUẦN SUY NGHĨ CÓ NÊN CHỌN EM KHÔNG"

Mới đây trên một trang mạng xã hội với nhiều người theo dõi, một cô gái đã chia sẻ đoạn tin nhắn giữa mình với người yêu khiến cư dân mạng "chán chẳng buồn nói". Cô gái phát hiện bạn trai đã lừa dối mình, nói là ốm nhưng lại chở cô gái khác đi xem phim nên liền nhắn tin hỏi: "Anh lừa em, anh nói anh ốm nên ở nhà ngủ, thế ai vừa chở gái đi xem phim thế anh?".

Cứ tưởng là người yêu sẽ chột dạ giải thích điều gì đó hoặc xin tha thứ nhưng không anh chàng phản đòn theo một cách không thể tin nổi.

>> Xem thêm thông tin chi tiết tại đây!

Video có thể bạn quan tâm
9 mẹo để có nụ cười duyên dáng
Scroll to top