08/27/2020 15:16

10 địa điểm hễ mở mắt là nhìn thấy cầu vồng

Vũ Thương - Theo thethaovanhoa.vn Vũ Thương

Muốn có cầu vồng hẳn nhiên phải có nước và ánh sáng, bắt kể là ánh mặt trời hay mặt trăng. Đến những nơi này, bạn sẽ được tiếp cận khái niệm moonbow, tức cầu vồng khúc xạ từ ánh sáng mặt trăng trong đêm.

Cầu vồng xuất hiện được coi là điềm lành cho nhân thế. Ở những nơi có lượng mưa nhiều hay lực nước chảy mạnh tạo ra sương mù trắng xóa, người ta không chỉ nhìn thấy 1 cầu vồng mà là rất nhiều cầu vồng. 

Trái Đất có độ cong nên chúng ta thường chỉ nhìn thấy một nửa cầu vồng, tập trung vào một đường thẳng từ mặt trời (mặt trăng) đến mắt người quan sát. Chỉ khi quan sát từ vệ tinh hay tàu vũ trụ, mắt mới nhìn thấy được cả một vòng tròn 7 sắc.

10 địa điểm hễ mở mắt là nhìn thấy cầu vồng
Nhìn từ trên cao, cầu vồng là một vòng tròn hoàn chỉnh. Cái chúng ta thường nhìn thấy chỉ là một nửa cầu vồng. Ảnh: reddit.

>> Đừng bỏ lỡ: Dân sành sống ảo đang check-in cầu thang cầu vồng, bạn đã tới chưa?

1. Quần đảo Hawaii (Hoa Kỳ)

Hawaii nổi tiếng là ''tiểu bang cầu vồng'' của nước Mỹ. Đến quần đảo này bạn sẽ dễ dàng nhìn thấy cầu vồng. Kauai là một đảo nhiều mưa và có núi Waialeale, một trong những nơi ẩm ướt nhất trái đất. Do đó cầu vồng cũng xuất hiện thường xuyên.

10 địa điểm hễ mở mắt là nhìn thấy cầu vồng
Cầu vồng trên đảo Oʻahu ở Hawaii. Ảnh: Pinterest/Hawaiian Airlines

2. Vườn quốc gia Yosemite ở bang California (Hoa Kỳ)

Ít ai biết cầu vồng (rainbow) còn có một đứa em gọi là moonbow. Đây là hiện tượng khúc xạ ánh sáng do ánh trăng (thay vì ánh mặt trời) xuyên qua màn sương, thường bắt gặp ở các thác nước. 

Thác nước Yosemite nổi tiếng với các moonbow, đặc biệt vào thời điểm trăng tròn vào mùa xuân hoặc mùa hè.

10 địa điểm hễ mở mắt là nhìn thấy cầu vồng
Moonbow xuất hiện cùng hiện tượng quang học hiếm gặp ở Yosemite. Ảnh: Jim M. Goldstein

3. Vườn quốc gia Jasper ở tỉnh Alberta (Canada)

Công viên quốc gia này là nơi sản sinh vô số cảnh đẹp thiên nhiên hùng vĩ. Ở đây có rất nhiều núi, rừng, hồ và thác nước đẹp như tranh vẽ. Ở đâu có nước là ở đó có cầu vồng. Tuy nhiên, ngắm cầu vồng ở dãy núi Canadian Rockies sẽ là trải nghiệm trọn đời khó quên. 

10 địa điểm hễ mở mắt là nhìn thấy cầu vồng
Cảnh đẹp ''băng thanh ngọc khiết'' ở Vườn quốc gia Jasper. Ảnh: todocanada

4. Hồ Neusiedl ở Áo

Hồ này chỉ cách thủ đô Vienna của Áo một giờ lái xe. Nơi đây đã được công nhận là Di sản Văn hóa Thế giới và là ''Biển của người Áo''. Hồ Neusiedl là điểm thu hút khách du lịch tới khám phá những cảnh đẹp hoang dã, chơi lướt ván hoặc ngắm cầu vồng.

10 địa điểm hễ mở mắt là nhìn thấy cầu vồng
Ngắm cầu vồng tại thành cầu trên hồ. Ảnh: Shutterstock

5. Thác Iguazu ở Argentina và Brazil

Bao gồm 275 thác riêng rẻ, Iguazu nằm ở biên giới Argentina - Brazil là quần thể thác lớn nhất thế giới. Nó rộng gấp 3 lần và cao gấp đôi thác Niagara ở Canada. Thác Iguazu nổi tiếng với hàng trăm cầu vồng kì ảo liên tục xuất hiện suốt cả ngày. Thời điểm tốt nhất để ngắm cầu vồng là vào mùa khô từ tháng 4 đến tháng 6. 

10 địa điểm hễ mở mắt là nhìn thấy cầu vồng
Thác nước Iguazu là nơi ngắm cảnh vô cùng hùng tráng. Ảnh: oddviser

>> Xem thêm: Xuất hiện cầu vồng lúc 12h trưa khi Nhật hoàng đăng cơ

6. Công viên Cumberland Falls State Resort Park ở bang Kentucky (Hoa Kỳ)

Giống như thác nước Yosemite, thác nước Cumberland cũng là nơi nổi tiếng có thể nhìn thấy moonbow. Kentucky State Parks còn đăng lịch liệt kê những ngày bạn có thể chứng kiến hiện tượng hiếm gặp này. 

10 địa điểm hễ mở mắt là nhìn thấy cầu vồng
Cảnh đẹp nao lòng ở Cumberland Falls vào mùa thu. Ảnh: fultzfotos

7. Thác Victoria ở Zambia và Zimbabwe

Thác Victoria lại là một địa điểm lý tưởng khác để bạn ngắm cầu vồng tạo ra từ ánh trăng. Nếu đến đây vào các tháng 4-5-6-7, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp moonbow. Tuy nhiên, vào ban ngày nơi đây cũng cực kì sôi động. Thác nước lớn nhất thế giới này lấp lánh vô số cầu vồng chồng cầu vồng cực kì đẹp mắt.

10 địa điểm hễ mở mắt là nhìn thấy cầu vồng
Victoria là thác nước lớn nhất thế giới. Ảnh: cruisemapper

8. Ireland

Cảnh quang mang sắc màu lục bảo mù sương ở Ireland là điều kiện thuận lợi để cầu vồng xuất hiện. Nhưng không chỉ thời tiết mới biến nơi đây thành địa điểm lý tưởng để ngắm cầu vồng, mà còn nhờ vào vị trí. Theo một báo cáo đăng trên tờ Hartford Courant, đảo Ireland nằm giữa vĩ tuyến 51° và 56° Bắc, hứng lượng mưa thường xuyên chia thành đợt. Và khi mặt trời ló dạng giữa các đợt mưa rào, bạn sẽ nhìn thấy cầu vồng.

10 địa điểm hễ mở mắt là nhìn thấy cầu vồng
Ireland mưa nhiều, là nơi lý tưởng để ngắm cầu vồng. Ảnh: Oiche Mhaith

>> Đừng bỏ lỡ: Vẻ đẹp thần tiên của suối nước nóng 7 sắc cầu vồng lớn nhất nước Mỹ

9. Vùng Canterbury Plains ở New Zealand

Khi sương mù lờ mờ xuất hiện tại Canterbury Plains, bạn có thể nhìn thấy moonbow. Nơi đây ít bị ô nhiễm ánh sáng, do đó bạn dễ dàng ngắm sao và cầu vồng trong đêm trăng tuyệt đẹp.

10 địa điểm hễ mở mắt là nhìn thấy cầu vồng
Canterbury Plains là vùng thôn quê không bị các tòa nhà chọc trời quấy nhiễu. Đến đây bạn có thể thỏa sức ngắm sao và moonbow. Ảnh: Neil

10. Thác Niagara ở New York (Hoa Kỳ) và Ontario (Canada)

Nằm ở biên giới Mỹ và Canada, thác Niagara tập hợp từ 3 thác nước, là một trong những thác nước lớn nhất và nổi tiếng nhất thế giới. Cứ mỗi giây, 3.160 tấn nước lại đổ xuống thác, tạo ra rất nhiều sương mù và vô vàn cầu vồng. 

10 địa điểm hễ mở mắt là nhìn thấy cầu vồng
Thiên nhiên hùng vĩ ở thác Niagara. Ảnh: shutterstock
Về xứ Tuyên không ngắm gái đẹp mà du ngoạn cho bằng hết cảnh đẹp non nước hữu tình

Thật quá kì vĩ và ngoạn mục bạn nhỉ, nếu đến đây nhìn thấy cầu vồng đôi thì quả là trúng số lớn. Nếu bạn nhìn thấy cả 2 chân cầu vồng hoặc đứng ngay chân cầu vồng thì quả đó là cơ hội khó xuất hiện lần thứ 2 trong đời. Hãy tin rằng mỗi lần nhìn thấy cầu vồng là điều may mắn sắp tới và vui vẻ, lạc quan lên bạn nhé.

Nguồn: 10best

>> Bạn có bao giờ chắp tay cầu nguyện khi nhìn thấy cầu vồng, hãy cùng chia sẻ tâm trạng với YAN Go nhé!

TẮM SUỐI NƯỚC NÓNG Ở THỊ TRẤN CÓ 2.000 CON SUỐI BỐC HƠI NGÀY ĐÊM

Ngâm mình trong suối nước nóng tự nhiên và ngửa mặt đếm những vì sao không chỉ giúp bạn thư thái tâm hồn, thư giãn cơ bắp mà còn trẻ hóa làn da. Khi tới Nhật Bản, bạn nhất định phải một lần đến với ''onsen''.

Onsen trong tiếng Nhật có nghĩa là suối nước nóng, là một nét văn hóa truyền thống ở xứ sở mặt trời mọc. Nếu bạn muốn tắm suối, thì hãy đến tỉnh Oita. Nằm ở đông bắc hòn đảo Kyushu, Oita nắm giữ số lượng suối nước nóng nhiều nhất Nhật Bản. 

Để một suối nước nóng đủ tiêu chuẩn trở thành onsen, nước phải chứa ít nhất 1 trong 19 nguyên tố hóa học được chỉ định và ấm hơn 25 độ C. 

Onsen có rất nhiều kích thước và hình dạng, từ những hồ nước hoàn toàn tự nhiên đến các bể nước nóng trong nhà, khách sạn, các spa và quán trọ. Đối với các địa điểm tự nhiên, bạn phải am hiểu và có người hướng dẫn thì hãy đặt chân xuống, vì nhiều nơi nước có thể nóng đến lột da. 

Ngoài onsen, ở Nhật Bản còn có các hình thức như rotenburo (tức bồn tắm nóng ngoài trời) hay ashiyu (rãnh nước nóng chỉ để ngâm chân).

>> Xem thêm thông tin chi tiết tại đây!

Video có thể bạn quan tâm
Cốc nguyệt san, nên dùng hay không?
Scroll to top