08/29/2020 10:46

1 trường ĐH nhắn tin chê điểm thí sinh thấp, yêu cầu nhập học sớm

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Ngay khi bộ GDĐT công bố điểm thi THPT thì các thí sinh đã nhận được rất nhiều tin nhắn mời đến trường Đại học làm thủ tục nhập học mặc dù chưa từng đăng ký xét tuyển vào đây.

Rạng sáng 27/8, Bộ GD&ĐT đã công bố điểm thi. Sau đó các trường sẽ đưa ra điểm nhận hồ sơ xét tuyển, các thí sinh điều chỉnh nguyện vọng và cuối cùng là các trường Đại học công bố điểm trúng tuyển đợt 1. 

Đó là quy trình cụ thể, tuy nhiên, một số trường Đại học đã bỏ qua quy trình mà thông báo trúng tuyển luôn và yêu cầu thí sinh nhanh chóng đến làm thủ tục nhập học.

1 trường ĐH nhắn tin chê điểm thí sinh thấp, yêu cầu nhập học sớm
Cách tra cứu điểm thi THPT. Ảnh: VietNamNet.

>> Xem nhanh: Thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020: Cựu binh 53 tuổi đi thi để làm gương

Hàng loạt thí sinh ngạc nhiên khi nhận tin nhắn “chê điểm thấp” của một trường Đại học

Theo thông tin, hiện có một trường Đại học không làm theo quy trình tuyển sinh mà Bộ GDĐT đưa ra mà đã nhắn tin thông báo trúng tuyển và yêu cầu nhập học sớm. Thậm chí còn nhắn tin chê điểm thí sinh thấp, khuyên không nên chờ nguyện vọng.

Trước những tin nhắn này, các bậc phụ huynh vô cùng bức xúc. Chị N.T.C, (Hóc Môn) chia sẻ với Phụ Nữ Online TP.HCM: “Con và cháu mình, mỗi đứa thi được 23,75 điểm và 26,75 điểm. Nhưng đột nhiên tối nay lại nhận được tin nhắn của một trường Đại học tại TP.HCM mời gọi nộp hồ sơ nhập học vào trường với nội dung rất phản cảm”.

1 trường ĐH nhắn tin chê điểm thí sinh thấp, yêu cầu nhập học sớm
Chê điểm thí sinh thấp nhưng nhà trường lại mời đến nhập học. Ảnh chụp màn hình điện thoại do phụ huynh cung cấp.

“Thú thật tôi thấy điểm của con và cháu mình không hề thấp mà nhà trường lại chê kiểu đó. Điều lấy làm lạ là cả con và cháu tôi đều không đăng ký xét tuyển vào trường này. Gia đình tôi không biết họ lấy dữ liệu thí sinh và số điện thoại cá nhân từ đâu mà có thể nhắn tin cho các thí sinh vừa thi xong như vậy. Tôi thấy thật phản cảm và dù con không đậu trường khác tôi cũng không cho vào trường này”, chị C. nói.

Thí sinh N.N.K. (Long An) cũng bức xúc: “Trường nói như thể em không thể đậu nổi vào trường nào cả. Đáng nói là mấy ngày gần đây, em nhận được hàng loạt tin nhắn của trường này dù chưa từng đăng ký xét tuyển vào đây. Họ có cả thông tin ngành nghề em đăng ký ở trường khác để mời gọi ngành nghề cụ thể luôn”.

1 trường ĐH nhắn tin chê điểm thí sinh thấp, yêu cầu nhập học sớm
Mặc dù không đăng ký nhưng trường Đại học này vẫn biết thông tin của thí sinh, nguyện vọng ngành nghề để chào mời vào trường làm thủ tục nhập học. Ảnh chụp màn hình điện thoại do thí sinh cung cấp.

>>Đừng bỏ lỡ: Đem thìa vào phòng thi để lấy may, trào lưu tưởng chuyện đùa mà thu hút hàng ngàn sĩ tử

Hàng loạt thí sinh đến thẳng fanpage của trường để lại ý kiến

Quá bức xúc trước tin nhắn làm phiền, chê điểm thí sinh thấp, nhiều thí sinh và phụ huynh đã vào fanpage của nhà trường để bày tỏ ý kiến. Chọn ngành nghề, trường Đại học tùy thuộc vào sở thích và nguyện vọng của mỗi thí sinh, các trường Đại học chiêu sinh, quảng cáo cũng phải có chừng mực không thể tuỳ ý gửi tin nhắn như thế này được.

Đại diện nhà trường có chia sẻ với báo Phụ Nữ Online TPHCM: "Hệ thống sms của trường đang bị sự cố nghiêm trọng nên ngay trong chiều tối nay hàng loạt tin nhắn bị gửi đi mà không hiểu vì sao. Những tin nhắn này có thể gây phiền phức cho người nhận. Trước mắt nhà trường sẽ cho thông báo xin lỗi ngay đến người nhận. Đồng thời đang kiểm tra sự cố đến từ đâu để xử lý ngay".

>>Bạn có biết: Góc "con nhà người ta" thi TN: Đạt 10 điểm Văn, "combo" 3 điểm 10

Nữ sinh Việt đạt điểm tuyệt đối trong kỳ thi tốt nghiệp THPT tại Nga

Ngày càng nhiều trường Đại học tư thành lập và chiêu sinh là hoạt động thường niên để duy trì lượng thí sinh cần thiết cho năm học mới. Nhà trường luôn tìm cách để tiếp cận các thí sinh nhanh chóng nhưng dùng cách nhắn tin trước khi có điểm chuẩn với lời lẽ chê thí sinh điểm thấp như thế này khiến nhiều người bức xúc. Hy vọng đây chỉ là một sự cố ngoài ý muốn. Qua sự việc này có thể thấy, các thí sinh cũng cần cẩn trọng trước mọi lời mời gọi và hãy cân nhắc thật kĩ để chọn được trường Đại học phù hợp nhất với bản thân.

>> Xem thêm các bài viết hữu ích tại Bestie nhé!

3 ĐIỀU THÍ SINH PHẢI CÂN NHẮC KHI CHỌN TRƯỜNG

Chọn trường Đại học là điều kiện cơ bản để các thí sinh bước vào môi trường sinh viên tự lập.  Tuy nhiên, trước quyết định quan trọng này, nhiều thí sinh khá bối rối vì chưa thực sự biết mình thích gì, muốn gì và điều gì sẽ tốt cho tương lai:

- Cân nhắc sở thích của mình: Lời khuyên của gia đình, thầy cô, bạn bè chỉ là 1 phần, quan trọng là phải xác định rõ bản thân thích ngành nghề nào, trường nào để nộp hồ sơ, nguyện vọng.

- Xem xét nhu cầu xã hội:  Thử xem hiện tại xã hội đang có nhu cầu về ngành nghề nào để ra trường dễ dàng xin được việc phù hợp.

- Du học: Nếu có điều kiện thì đi du học cũng là một lựa chọn tốt cho tương lai của các bạn trẻ.  Du học giúp phát triển ngôn ngữ, tác phong làm việc quan trọng hơn là được đào tạo trong một môi trường giáo dục tiên tiến hiện đại.

Video có thể bạn quan tâm
Diệt tận gốc bệnh phụ khoa
Scroll to top