07/27/2020 14:02

Trung Quốc có ca nhiễm tăng liên tục, gấp rút xét nghiệm 6 triệu dân

Minh Châu - Theo thethaovanhoa.vn Minh Châu

Tình hình của virus SARS-CoV-2 vẫn có những diễn biến phức tạp tại một số thành phố ở Trung Quốc hiện tại. Có thể thấy rằng với những gì đã và đang xảy ra, việc buông lỏng sự cảnh giác có thể để lại những hậu quả vô cùng nặng nề.

Mới đây, Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc (NHC) vừa thông tin đến mọi người diễn biến của COVID-19 ở Trung Quốc hiện tại. Được biết, Trung Quốc đã ghi nhận thêm 61 ca bệnh, trong đó có 4 ca đến từ ngoài nước, 57 ca lây nhiễm cộng đồng. 

Trong tổng số 57 ca nói trên, khu tự trị Tân Cương ghi nhận 41 ca, tỉnh Liêu Ninh có 14 ca, tỉnh Cát Lâm có 2 ca. Đáng chú ý hơn nữa chính là thành phố Đại Liên thuộc Liêu Ninh, Trung Quốc cũng đang ráo riết chống dịch. 

Trung Quốc có ca nhiễm tăng liên tục, gấp rút xét nghiệm 6 triệu dân
Thành phố Đại Liên thuộc Liêu Ninh, Trung Quốc cũng đang ráo riết chống dịch. (Ảnh minh hoạ: The Straits Times).

Liêu Ninh, Trung Quốc phát hiện thêm ca bệnh mới sau nhiều ngày tích cực chống dịch

Sau 111 ngày không phát hiện ca mắc mới, cách đây không lâu, trường hợp dương tính của người đàn ông làm việc tại công ty thuỷ hải sản ở thành phố Đại Liên, tỉnh Liêu Ninh đã gióng lên một hồi chuông cảnh tỉnh đối với mọi người về thái độ đối phó với dịch COVID-19. Có thể nói, dù tình hình có khả quan hơn đi chăng nữa, việc phớt lờ trước dịch bệnh khi cảm thấy mọi thứ lắng xuống cũng là điều không nên.

Trước tình huống nói trên, chính quyền tại đây đã có những biện pháp tích cực trong việc phòng chống dịch. Các hoạt động như khử trùng với quy mô lớn, tổ chức kiểm dịch ở những nơi nhiều người qua lại như chợ, trung tâm mua sắm,... được tiến hành nhanh chóng. Không chỉ khách hàng mà cả nhân viên làm việc tại khu vực này cũng được kiểm tra kỹ càng. 

Trung Quốc có ca nhiễm tăng liên tục, gấp rút xét nghiệm 6 triệu dân
Hình ảnh xếp hàng kiểm tra sức khoẻ của người sống tại thành phố Đại Liên. (Ảnh: Reuters).

>> Xem nhanh: Infographic: Bệnh nhân nhiều lần âm tính vẫn bị nhiễm nCoV

Chính quyền gấp rút xét nghiệm hơn 6 triệu dân 

Theo tờ Global Times đưa tin, vào Chủ nhật (26/7) vừa qua, thành phố Đại Liên, tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc đã tuyên bố về việc sẽ xét nghiệm hơn 6 triệu dân đang sinh sống tại đây. Điều này giúp chính quyền xác định người bệnh cũng như những mầm mống lây bệnh để kịp thời hạn chế sự lây lan. 

Theo như chia sẻ từ ông Mã Hiểu Vĩ, giám đốc Uỷ ban y tế quốc gia Trung Quốc, Đại Liên sẽ cố gắng thực hiện các xét nghiệm axit nucleic trong vòng 4 ngày cho toàn bộ người dân. Không chỉ tận dụng nguồn lực y tế trong thành phố mà còn kết hợp thêm các nơi lân cận, cùng nhau hợp sức chống dịch. 

Trung Quốc có ca nhiễm tăng liên tục, gấp rút xét nghiệm 6 triệu dân
Thành phố Đại Liên, tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc ráo riết kiểm tra sức khoẻ mọi người. (Ảnh: China Daily).

>> Có thể bạn quan tâm: Bác sĩ trẻ bệnh viện nhiệt đới mắc Covid-19: 2 tháng ròng xa nhà

Trung Quốc có số ca dương tính COVID-19 tăng trong 4 ngày liên tục

Bên cạnh đó, thông tin của Global Times cũng cho biết sau cuộc xét nghiệm quy mô lớn tại thành phố Tân Cương, phía Tây Bắc Trung Quốc, chính quyền ghi nhận số ca dương tính với COVID-19 tăng nhanh chóng trong 4 ngày liên tục. Nói cụ thể hơn về các ca bệnh, bà Nhuế Bảo Linh, giám đốc Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Urumqi cho biết một số ca được xác nhận hầu như không có triệu chứng trước đó, số còn lại, bệnh nhân đã nghi ngờ và trong quá trình theo dõi. Do vậy, mặc dù số ca nhiễm tăng nhưng không có nghĩa việc nhiễm trùng lan rộng. 

Trung Quốc có ca nhiễm tăng liên tục, gấp rút xét nghiệm 6 triệu dân
Số ca dương tính với COVID-19 tăng nhanh chóng trong 4 ngày liên tục. (Ảnh minh hoạ: Reuters)

>> Đừng bỏ lỡ: Infographic: Vì sao đa số các ca nhiễm nCov ở Việt Nam đều còn trẻ

Đợi kiểm tra y tế quá lâu, nữ hành khách Trung Quốc cố tình ho vào mặt tiếp viên

Trước tình hình hiện tại, chính quyền Trung Quốc nói chung đã có những biện pháp cụ thể để ngăn chặn việc lây lan dịch. Tuy nhiên, ý thức và sự chủ động phòng dịch của mỗi cá nhân trong cộng đồng vẫn đóng vai trò quan trọng nhất trong việc đẩy lùi dịch COVID-19.

Nguồn: China Daily

Bạn nghĩ sao về chủ đề này? Hãy chia sẻ suy nghĩ của mình tại YAN Netizen và cùng đón đọc thêm nhiều tin tức hấp dẫn khác tại Bestie nhé!

BỘ Y TẾ CHỈ RA 7 CÁCH VỆ SINH, KHỬ KHUẨN TẠI NHÀ PHÒNG DỊCH COVID-19

Trước tình hình lây lan của virus Corona hiện tại, Cục Quản lý Môi trường y tế, Bộ y tế đã có những lời khuyên mọi người giữ gìn vệ sinh cá nhân, nơi ở trong việc phòng chống dịch COVID-19. 

Bởi đây là một căn bệnh lây lan chủ yếu qua đường hô hấp, do đó khi ho, hắt hơi hoặc chạm tay vào những vật dụng trung gian mà đưa tay lên mắt, mũi, miệng, virus có thể xâm nhập vào cơ thể người.

Bên cạnh các biện pháp giữ gìn cá nhân, việc vệ sinh, khử khuẩn nơi sinh sống cũng là điều cần thiết. 

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!

Các diễn biến mới nhất về dịch Corona sẽ liên tục được cập nhật TẠI ĐÂY.

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Cổ Ngân chia sẻ: "Đã quen tỷ phú thì sẽ quen tỷ phú hoài"
Scroll to top