07/12/2020 14:15

Tranh cãi chuyện người mẹ quỳ suốt 1 giờ cầu xin con trai đi học

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Cách xử sự của người mẹ là nguyên nhân chính khiến con trai bà ngày càng khó bảo, khó dạy dỗ lại thêm ngông nghênh không coi ai ra gì, cũng chẳng thèm nghĩ đến tương lai, sự nghiệp của mình.

Ai cũng biết tình cảm mà cha mẹ dành cho con "biển trời lai láng" đến thế nào. Thế nhưng, chính tình yêu vô bờ bến đó lại khiến con cái ỷ lại, sinh thói vô tâm, chẳng coi ai ra gì.

Điển hình như câu chuyện người mẹ quỳ gối năn nỉ con trai đi học khiến ai cũng phẫn nộ dưới đây:

Tranh cãi chuyện người mẹ quỳ suốt 1 giờ cầu xin con trai đi học
Hình ảnh người mẹ quỳ gối nài nỉ con trai đi học.

>>Bạn có biết: Cạn tiền cứu con, người đàn ông khốn khó ra giữa đường ôm biển bán vợ: Trông chờ tình thương

Con trai chễm chệ ngồi trên ghế mặc kệ mẹ quỳ suốt 1 tiếng năn nỉ con đi học

Cộng đồng mạng Trung Quốc đã từng vô cùng phẫn nộ trước bức ảnh chụp lại khoảnh khắc người mẹ quỳ gối xin con trai đi học còn con trai thì thản nhiên ngồi trên ghế bấm điện thoại, không một chút hối lỗi hay tỏ ra thương xót.

Theo KSina, cậu con trai đang là sinh viên trường một trường Đại học tại Quảng Châu - Trung Quốc. Không hiểu vì lí do gì mà anh chàng này bỏ học khiến người mẹ phải quỳ suốt 1 giờ đồng hồ. Người mẹ khốn khổ không dám ngẩng đầu nhìn con, chỉ mong sự chân thành của mình sẽ làm quý tử đổi ý và tiếp tục việc học để có một tương lai xán lạn hơn. Nhiều người xung quanh cảm thấy bức xúc có lên tiếng khuyên bảo nhưng nam sinh vẫn trơ mặt, không một chút cảm xúc.

Đỉnh điểm, nam sinh này còn vô tư chụp ảnh người mẹ đáng thương đang quỳ cúi mặt và chia sẻ lên mạng xã hội với chú thích: “Niềm vui mỗi ngày”. 

Tranh cãi chuyện người mẹ quỳ suốt 1 giờ cầu xin con trai đi học
Chụp hình mẹ quỳ trước mặt mình vói dòng caption "Niềm vui mỗi ngày".

Cộng đồng mạng phẫn nộ "Con cái kiểu gì không biết"

Gã con trai vô tâm ngồi trên ghế thản nhiên bấm điện thoại từng trở thành đề tài bàn tán của dư luận. Ai cũng cho rằng hành động này là hoàn toàn sai trái, dù có bất cứ lí do gì cũng không nên để mẹ quỳ trước mặt mình, lại còn quỳ tận 1 tiếng như thế.

Chung quy tất cả, mẹ cũng chỉ muốn tốt cho mình, đã không trả công sinh thành dưỡng dục thì cũng đừng làm việc gì trái với luân thường đạo lí.

Tranh cãi chuyện người mẹ quỳ suốt 1 giờ cầu xin con trai đi học
Người mẹ kiên trì quỳ suốt 1 tiếng đồng hồ chỉ mong con đổi ý và tiếp tục việc học.

Ngoài ra cũng có nhiều bình luận cho rằng người mẹ không biết dạy con, nuông chiều quá mức khiến con sinh hư.

- Này cậu trai, suy nghĩ lại đi, kẻo hối hận không kịp đấy.

- Mẹ làm vậy, chúng lại được nước làm tới thôi.

- Mẹ có quỳ đến chết cái thằng quý tử của mẹ cũng không thay đổi, mẹ cố gắng sống thật tốt thật vui vẻ nốt quãng đời còn lại, còn thằng quý tử của mẹ thì để nó tự lo cho cái thân cái xác của nó.

 - Sao mẹ phải hành hạ bản thân mẹ như vậy.

Cha mẹ càng nhún nhường, con càng khó bảo!

Bố mẹ phải để con hiểu được rằng việc học là để ấm vào thân, chứ không phải học cho bố mẹ, cho thầy cô, cho qua môn, cho có điểm. Con hư, không nên dùng roi vọt, không nên la mắng vì sợ ảnh hưởng đến tâm lý nhưng tới mức để mẹ quỳ gối cầu xin con đừng bỏ học như thế này là một cách giáo dục sai lầm.

Một người lạ quỳ trước mặt cũng cảm thấy khó xử huống hồ gì đây là mẹ, người sinh thành, dưỡng dục mình nên người. Thậm chí anh chàng này đã là sinh viên đại học nhưng nhận thức quá kém hoặc nhân cách quá tồi.

Còn đối với bà mẹ, có thể bà ấy cho rằng mình sẽ làm tất cả vì con, chỉ mong con sống tốt, hạnh phúc mà không biết rằng chính cách hành xử của bà đã khiến con hư đốn, làm hại con mình. Tình yêu thương khiến bà mù quáng, cứ nghĩ đang thương con nhưng thực chất là đang dung túng cho những sai lầm của con cái.

Con trai bất hiếu mắng sa sả vào người cha già đang quỳ lạy

Chính tình yêu thương sai cách của ba mẹ vô tình biến con cái thành kẻ vô tâm, không biết tự lập và ỷ y. Vì thế, hãy nghiêm khắc với con hơn, đừng dung túc, nuông chiều quá đà không chỉ khiến con sai lầm nối tiếp sai lầm mà còn trở nên ích kỉ, không coi ai ra gì. Còn bạn, có suy nghĩ gì về việc người mẹ quỳ gối năn nỉ con đi học, cùng chia sẻ qua bình luận bên dưới nhé!

Xem thêm các bài viết thú vị tại Bestie nhé!

Nguồn Ksina

ĐIỀU CÁC ÔNG BỐ DẠY CON TRAI: YÊU THƯƠNG PHỤ NỮ, CHẤP NHẬN THẤT BẠI

Mối quan hệ của bố và con trai vô cùng đặc biệt, đó là cuộc nói chuyện giữa hai người đàn ông, đó là những buổi chia sẻ kinh nghiệm sống làm sao để lớn lên thật mạnh khỏe, nên người và thành công.

- Dạy con biết tự chăm sóc bản thân khi không có bố mẹ bên cạnh.

- Dạy con sống khi chiến thắng, khi thất bại, mỗi hời điểm đều có những cảm xúc riêng, đặc biệt không ngủ quên trong chiến thắng, không bi lụy khi thất bại.

- Phải biết yêu thương phụ nữ, đặc biệt là mẹ, vợ và con gái.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Để con tự do đùa nghịch cùng rắn độc, bố mẹ nhận gạch đá tới tấp từ CĐM
Scroll to top