07/20/2020 17:44

“Toang” với bạn thân so với việc bị đồ đá còn đau hơn gấp nhiều lần

Tú Hảo - Theo thethaovanhoa.vn Tú Hảo

Rõ ràng là không phải yêu nhau nhưng khi bên cạnh không còn hình bóng người ấy nữa thì cảm giác còn đau đớn và khó chịu hơn cả chuyện thất tình. Vì sao lại thế?

Sống ở đời, ai cũng cần có bạn, việc có bạn bè ở bên khiến cho cuộc sống này trở nên thú vị và cũng bớt áp lực hơn. Ngược lại, một khi mối quan hệ này đi đến hồi kết, người ta sẽ cảm thấy “chết trong lòng một ít”. 

Thậm chí, khi phải dừng chơi với một người gắn bó, không ít người trở nên suy sụp, đau khổ và tuyệt vọng, hệt như bị dồn vào bước đường cùng.

“Toang” với bạn thân so với việc bị đồ đá còn đau hơn gấp nhiều lần
Đau đớn khi dừng chơi với bạn thân là điều không tránh khỏi.

>> Xem thêm: Đặt lên bàn cân tầm quan trọng giữa người yêu và bạn thân.

Không được nói lời “chia tay” chính thức

Tình yêu sẽ kết thúc nếu một trong hai đề nghị chia tay và thường đi kèm với một lý do cụ thể như bạn trai chạy theo người khác, yêu lâu nên đâm ra chán… Chúng ta dễ dàng nói về những mối tình dang dở, thoải mái nhắc đến nỗi đau nếu bản thân là “người bị hại”. Tình bạn lại không như thế. Dĩ nhiên, không một ai lại mở miệng nói với bạn thân rằng: “Chúng ta chia tay nhé!”. Thường thì, khi cảm thấy chẳng còn đồng hành được, người ta sẽ lẳng lặng bước ra khỏi cuộc đời nhau bằng cách cắt đứt mọi liên lạc, cho người kia cảm giác mình “bốc hơi” khỏi trái đất này.

“Toang” với bạn thân so với việc bị đồ đá còn đau hơn gấp nhiều lần
Đôi khi, ngay cả lí do người trong cuộc cũng không được biết.

>> Những bài viết như thế này cũng thường xuyên được chia sẻ tại Chị gái A+

Mất đi một người có thể sẻ chia

Hễ gặp rắc rối trong cuộc sống hay tình cảm, nhấc điện thoại gọi một cuộc, nhắn một tin là cô bạn thân lại phi ngay đến để đảm nhận trọng trách của một vị quân sư. Bỗng một ngày, cầm điện thoại trong tay nhưng chợt nhận ra chẳng còn ai để tìm đến thì cảm giác mất mát là không tài nào tránh khỏi. Không ai khác ngoài bạn thân mang đến cho bạn cảm giác an toàn và tin tưởng để trao gửi tâm tình.

Cảm giác tiếc nuối

Không giống với tình yêu, tình bạn tan vỡ không khiến bạn đau ngay lập tức mà thay vào đó là từ từ, âm ỉ. Dần dần, bạn sẽ hồi tưởng lại quãng thời gian vui buồn sướng khổ có nhau, nhớ đến cảm giác vui vẻ khi cùng nhau làm mọi thứ. Ở bên họ, bạn có thể là chính mình, tự do làm điều mình thích mà không sợ bị phê bình hay đáng giá. Khi đủ bình tĩnh để nhìn nhận mọi vấn đề, có thể bạn sẽ nhận ra bản thân “hơi quá” nhưng đáng tiếc thay, mọi thứ đã kết thúc, muốn sửa lỗi cũng không còn kịp nữa.

“Toang” với bạn thân so với việc bị đồ đá còn đau hơn gấp nhiều lần
Tiếc nuối là thế nhưng đâu có ai quay ngược được thời gian.

>> Xem thêm: Phần lớn ta không giữ được tình bạn với người từng thân thiết nhất.

Sợ chẳng tìm được người khác tốt hơn

Chia tay một người không xứng đáng, bạn có thể an ủi bản thân rằng người tốt hơn đang chờ mình phía trước. Thế nhưng, bạn thân một khi mất đi thì sẽ rất lâu hoặc thậm chí chẳng bao giờ tìm thấy. Thời gian để tạo dựng quan hệ, lòng tin với đối phương, cảm giác an toàn… là những thứ mà bạn chẳng dễ dàng có được.

Sợ những bí mật bị phơi bày

Xác định một người nào đó là bạn thân, bạn sẽ tuyệt đối tin tưởng họ. Mọi bí mật từ bé đến lớn, thậm chí là thầm kín nhất cũng được bạn bật mí một cách không do dự. Có lẽ, việc đánh mất họ trong tương lai là điều bạn chẳng bao giờ nghĩ đến. Thế nhưng, một khi điều đó thành sự thật, bạn có chắc rằng những thứ bạn kể đều được người đó giữ kín hay không? Đương nhiên, câu trả lời sẽ là không. Nỗi lo việc đối phương chơi xấu bằng cách kể chúng cho người khác sẽ bám riết lấy bạn chẳng buông.

“Toang” với bạn thân so với việc bị đồ đá còn đau hơn gấp nhiều lần
Chơi chung thì tin tưởng nhưng “toang” rồi lại khác.

>> Xem thêm nhiều chiêu giữ lửa tình yêu tại fanpage BÍ KÍP YÊU!

TẬP 16_BẠN THÂN HƠN NGƯỜI YÊU Ở ĐIỂM NÀO

Người ta có thể sống vui vẻ trong suốt một thời gian dài mà không có tình yêu nhưng nếu bên cạnh chẳng có lấy một người bạn thân thì quả là vô cùng tồi tệ. Mất đi người yêu, buồn đấy, đau đấy nhưng sẽ chóng qua thôi. Tình bạn tan vỡ thì không như thế, nó không đập một cú thật đau để bạn gục ngay lập tức mà thay thay vào đó sẽ âm thầm tạo ra vô số vết nứt trong tâm hồn cũng như niềm tin của bạn. Vậy cho nên, phải trân trọng những gì đang có, dùng chân tâm đối đãi với tri kỷ gắn bó cùng mình để giúp tình bạn thêm bền vững hoặc chí ít lỡ có mất đi cũng không hối hận hay tự trách bản thân.

Xem thêm những thông tin hấp dẫn khác trên Bestie.vn nha!

Ảnh minh họa: Pinterest

ĐỪNG BAO GIỜ SỐNG CHUNG VỚI BẠN THÂN, VÌ "KIỂU GÌ CŨNG BO XÌ"

Bình thường chơi với nhau rất “hợp rơ”, người này chưa kịp mở miệng thì người kia đã hiểu. Cứ nghĩ dọn về ở chung như “cá gặp nước”, chị em sớm tối có nhau nhưng thực tế khác xa tưởng tượng làm nảy sinh hàng tá vấn đề. Không đánh đồng nhưng nếu 10 cặp bạn thân ở chung nhà thì có đến 8 cặp “toang” không lâu sau đó.

Những lí do lí giải cho việc “mất bạn” này bao gồm: thức khuya, ở bẩn, nghiện game, cho người yêu ngủ qua đêm, xài đồ không xin phép… Nghĩ đi nghĩ lại, đến người thân trong gia đình còn xích mích, lục đục thì nói gì đến bạn bè, mỗi người có một cuộc sống riêng.

>> Xem chi tiết TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Cốc nguyệt san, nên dùng hay không?
Scroll to top