07/16/2020 20:46

Tình cũ nhắn ''Anh nhớ em'' là có ý gì? Có nên trả lời hay bơ luôn?

Vũ Thương - Theo thethaovanhoa.vn Vũ Thương

Có thể một hôm nào đó bạn lại nhận được tin nhắn hay cuộc gọi của người cũ, với giọng nói quen thuộc ''Anh nhớ em''. Cũng là kiểu tình cảm đó, mặc dù trước đó hai bạn đã từng chia tay. Thật khó nghĩ vì bạn vẫn còn chút vấn vương.

Bạn sẽ luôn trăn trở vì sao anh ta lại quay về. Làm sao bạn quên đi đoạn tình cảm này nếu người cũ vẫn tìm cách liên hệ với bạn? Anh ta có nhớ bạn đến mức muốn cả hai làm lại từ đầu? Anh ta có còn yêu bạn không hay chỉ muốn được đáp ứng nhu cầu thể xác?

Khi đàn ông ra đi và trở lại, họ thường không bộc lộ các dấu hiệu cho thấy họ thực sự muốn nối lại quan hệ với bạn. Họ có thể nhắn tin hoặc gọi điện, nhưng không nỗ lực để tiến xa hơn hoặc nói cho rõ những gì đã xảy ra giữa hai bạn, tại sao trước đây lại muốn chia tay.

Tình cũ nhắn ''Anh nhớ em'' là có ý gì? Có nên trả lời hay bơ luôn?
Người yêu cũ đột ngột liên lạc, có thể không phải là điều gì hay ho. Ảnh minh họa: tvbs.

>> Xem thêm: Vừa chia tay, người cũ có ngay tình mới, là trớ trêu hay may mắn?

Một người luôn mồm nói nhớ bạn nhưng không muốn hàn gắn, điều đó có nghĩa là gì?

Anh ta có thể đang nhớ một người đồng hành, một cạ cứng, nhớ chuyện chăn chiếu hay những thứ hai bạn cùng chia sẻ. Anh ta có thể nhớ bạn vì lí do nào đó bạn không rõ. Chỉ có điều là anh ta không muốn nói đến tương lai với bạn, và không nghĩ về bạn như một đối tượng để yêu. 

Có thể anh ta nhận ra bạn sở hữu một vài đức tính tốt, nhưng mấu chốt là anh ta vẫn không hài lòng về bạn và những điều anh ta không thích ở bạn thì lại không thay đổi được. 

Không khó khi nói nhớ ai đó, nhưng đi kèm lại không có hành động gì thì lời nhớ nhung đó chẳng qua chỉ là hành động trêu ghẹo, thích tung hỏa mù người khác trong khi tình cảm thực sự lại không tồn tại. 

Tình cũ nhắn ''Anh nhớ em'' là có ý gì? Có nên trả lời hay bơ luôn?
Nhớ nhung đôi khi chỉ là lời chót lưỡi đầu môi. Ảnh minh họa: Gexing.

Khi người yêu cũ liên hệ, nguyên nhân cho hành động này có thể là:

- Anh ta muốn thể xác.

- Anh ta muốn tìm lại cái tôi của mình.

- Anh ta muốn biết bạn có người yêu chưa.

- Anh ta không muốn cô đơn.

- Anh ta muốn giữ bạn như phương án phụ.

>> Xem thêm: Làm bạn với người yêu cũ, kẹo sing gum đâu thể nhai lại lần 2

Tình cũ nhắn ''Anh nhớ em'' là có ý gì? Có nên trả lời hay bơ luôn?
Đôi khi anh tả chỉ xem bạn là phương án phụ. Ảnh minh họa: gexing

Vậy bạn nên làm gì khi người yêu cũ liên hệ? Hãy suy nghĩ kĩ về mối quan hệ trước đây của hai bạn, và đừng đào sâu vào 3 chữ ''Anh nhớ em'' của anh ta. Đây là những điều bạn nên làm: 

Duy trì ranh giới: Nếu như lúc trước anh ta đã chủ động bỏ rơi bạn mà không giải thích rõ ràng, thì nay việc anh ta liên hệ lại với bạn là một hành động thiếu tôn trọng và ích kỉ.

Đừng chờ đợi: Đừng tiếc nuối mối quan hệ đã cũ, hãy dời cảm xúc của bạn cho những chuyện khác.

Đừng để ảnh hưởng tới mối quan hệ hiện tại của bạn: Nếu bạn đang yêu ai khác, thì đừng nói chuyện với người cũ nữa.

Hãy cứng rắn: Hãy nghĩ tới những hậu quả nếu bạn để con người này bước vào cuộc sống của bạn một lần nữa. Đừng để ai trêu đùa tình cảm của bạn. Hãy thẳng thắn nói rõ với anh ta: ''Đừng nói anh nhớ em trừ khi anh có hành động hàn gắn mối quan hệ''. 

>> Xem thêm: Cô gái bức xúc vì đưa bạn trai tiền nhưng anh ta lại cho bồ cũ mượn

Tình cũ nhắn ''Anh nhớ em'' là có ý gì? Có nên trả lời hay bơ luôn?
Đừng dây dưa trong một mối quan hệ mập mờ. Ảnh minh họa: soompi

Bạn không cần phải cả nể: Phụ nữ muốn tỏ ra mình là người cao thượng, nhưng bạn không cần phải làm thế, hãy vạch rõ biên giới. Nói rõ là bạn đã quên anh ta rồi và muốn tiến về phía trước. Không cần phải đáp lại những tín hiệu của anh ta. 

Đối với mối quan hệ cũ, hãy nghĩ tới những thực tế đã khiến nó sụp đổ, chứ đừng chỉ nhớ tới những điều ngọt ngào. Trong mối quan hệ đó, bạn có cảm thấy an toàn, được yêu thương và chăm sóc. Anh ta có đáng tin, chung thủy, lắng nghe và ủng hộ, giúp đỡ bạn? Khi một mối quan hệ kết thúc, chúng ta thường lí tưởng hóa người cũ mà quên những mặt xấu của họ. Điều này sẽ chẳng tốt gì cho bạn cả.

Mất nhiều năm không quên được người yêu cũ: Là chúng ta cố chấp hay yếu đuối?

Người thực sự muốn quay trở lại với bạn sẽ hiểu rõ vì sao lúc trước lại chia tay, và hiểu vì sao nên quay lại. Anh ta dũng cảm đối mặt với nỗi sợ của mình và sẵn sàng thay đổi, chứ không ép bạn thay đổi, cũng không trách cứ bạn. Nếu anh ta thực sự muốn hàn gắn, dần dần bạn sẽ thấy rõ điều đó thôi. Nếu lời nói không đi đôi với việc làm, thì bạn bận tâm làm gì cho mệt. 

Xem thêm các bài viết thú vị tại Bestie nhé!

CHIA TAY RỒI MÀ VẪN "LÉN LÚT" THEO DÕI FACEBOOK NGƯỜI CŨ: TẠI SAO VẬY?

Khi đã yêu thì việc chia tay chắc chắn là điều không ai mong muốn cả. Yêu nhau càng lâu, càng đậm sâu thì khi chia tay vết thương lòng càng lớn. Sau đó, chúng ta bắt đầu học cách để quên đi người cũ, thế nhưng không phải ai cũng làm được. Có người vẫn nhớ và đều đặn dõi theo từng động tĩnh của người cũ trên mạng xã hội. Vì sao vậy?

Đôi lúc bạn sẽ cảm thấy bản thân mình thật khó hiểu, mâu thuẫn lắm đúng không? Và ở tình huống ấy, nhiều người thường tự biện minh cho mình bằng lý do "Chỉ tò mò chút thôi", nhưng liệu có đơn giản là như vậy? Việc âm thầm theo dõi người cũ thường chỉ có 3 lý do chính, hãy một lần tự thành thật với lòng mình để xem bạn thuộc vào trường hợp nào nhé!

>> Xem thêm thông tin chi tiết tại đây!

Video có thể bạn quan tâm
Tình yêu là câu chuyện từ 2 phía, sự chịu đựng nào cũng có giới hạn
Scroll to top