07/27/2020 16:17

Thị trường khẩu trang sôi động trở lại, dao động 60-100.000 đồng/hộp

Hoàng Hạnh - Theo thethaovanhoa.vn Hoàng Hạnh

Ngay khi tình hình dịch bệnh trở nên phức tạp hơn, người dân đã chủ động tìm mua các loại khẩu trang để bảo vệ sức khoẻ. Điều này đã khiến thị trường khẩu trang sôi động trở lại.

Sau một thời gian ngắn, tình hình dịch bệnh ở nước ta lại chuyển biến khó lường hơn. Chỉ trong hai ngày 25 và 26/7, tại tỉnh Quảng Nam và Đà Nẵng đã liên tiếp ghi nhận 4 ca mắc nCoV lây nhiễm trong cộng đồng.

Trước tình hình đó, Bộ Y tế đã chính thức ra thông báo người dân nên tích cực đeo khẩu trang và đề phòng dịch bệnh. Thị trường khẩu trang một lần nữa sôi động trở lại do nhu cầu tăng. 

Thị trường khẩu trang sôi động trở lại, dao động 60-100.000 đồng/hộp
Người dân được khuyến nghị dùng khẩu trang để bảo vệ sức khoẻ. (Ảnh: Báo Thanh niên)

>>> Xem thêm: Doanh nhân ở Ấn Độ chi 93 triệu đồng để làm khẩu trang vàng phòng dịch

Thị trường khẩu trang sôi động trở lại

Theo ghi nhận của phóng viên báo Thanh niên trong ngày 26/7, tại nhiều tỉnh Hải Phòng, Hà Nội, Hà Tĩnh…, khẩu trang y tế có giá bán thấp nhất là 60.000 đồng/hộp 50 chiếc loại 4 lớp và cao nhất đến hơn 100.000 đồng/hộp. 

Cũng theo chủ một đại lý tại chợ bán buôn thuốc lớn nhất Hà Nội cho biết, nhiều nhà máy đã báo giá tăng. Tại các quầy bán lẻ, số lượng khẩu trang bán ra cũng tăng nhanh chóng. Nhiều nơi còn sẵn sàng từ chối bán số lượng lớn cho khách.

Thị trường khẩu trang sôi động trở lại, dao động 60-100.000 đồng/hộp
Nhiều người dân chủ động đi mua khẩu trang. (Ảnh: Báo Thanh niên)

>>> Đọc thêm: Kêu gọi “không cần đeo khẩu trang”, nam thanh niên nhận kết đắng lòng!

Mạng xã hội xuất hiện nhiều doanh nghiệp và cá nhân bày bán khẩu trang 

Không chỉ tại các quầy thuốc, mạng xã hội cũng xuất hiện nhiều doanh nghiệp, cá nhân mời gọi mua khẩu trang. Tuy nhiên, nếu như vào chiều 25/7, giá bán chỉ dừng ở mức 50.000 đồng/ hộp thì đến ngày 26/7, đã vọt lên 70.000 - 75.000 đồng/hộp 50 chiếc. 

Bên cạnh đó, vẫn còn số ít cá nhân buôn bán khẩu trang qua mạng với mức giá khá cao là hơn 100.000 đồng/hộp 50 cái.

Ngay khi tình trạng xảy ra, Cục Quản lý thị trường Hà Nội đã tiến hành công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường trong đó có khẩu trang y tế. Vì lợi ích của người dân, Lãnh đạo Cục QLTT Hà Nội khẳng định sẽ xử lý nghiêm các hành vi lợi dụng dịch bệnh để găm hàng, định giá bất hợp lý đối với các mặt hàng trang thiết bị y tế.

Thị trường khẩu trang sôi động trở lại, dao động 60-100.000 đồng/hộp
Các cơ quan tăng cường giám sát thị trường khẩu trang. (Ảnh: VTV)

>>> Đừng bỏ lỡ: Hà Nội yêu cầu người dân đeo khẩu trang nơi công cộng để phòng dịch

Bên cạnh việc sử dụng khẩu trang, người dân cũng nên tuân thủ những quy tắc phòng ngừa dịch bệnh khác như sát khuẩn tay chân, tránh tiếp xúc nơi vùng dịch. Mỗi người nên tự có ý thức và trách nhiệm để bảo vệ chính mình cũng như cộng đồng.

Đón xem những bài viết hấp dẫn khác trên trang Bestie.vn nhé!

Nguồn: Báo Thanh niên

Hà Nội yêu cầu người dân đeo khẩu trang nơi công cộng để phòng dịch

Sau khi tình hình dịch bệnh trở nên phức tạp hơn, mới đây,  UBND TP Hà Nội đã có văn bản gửi tới tất cả các đơn vị trực thuộc, chỉ đạo toàn bộ quận, huyện, thị xã trên địa bàn tiếp tục thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Trong đó, UBND TP Hà Nội có nêu rõ yêu cầu tất cả mọi người nghiêm túc thực hiện việc rửa tay, đeo khẩu trang ở nơi công cộng và nơi đông người để bảo vệ bản thân cũng như những người xung quanh.

>>> Xem thêm bài viết TẠI ĐÂY

Video có thể bạn quan tâm
Nghĩ gì về phương pháp "uống cần tây để giảm cân"?
Scroll to top