07/18/2020 01:03

Thấy con khóc như mưa vì thi không tốt, người mẹ liền an ủi ấm lòng

Hoàng Hạnh - Theo thethaovanhoa.vn Hoàng Hạnh

Ngay cả khi biết con thi không tốt, người mẹ vẫn rất nhẹ nhàng an ủi khi thấy cô bé khóc như mưa: "Không sao, không đỗ nguyện vọng này, mình học nguyện vọng khác".

Gia đình đôi khi chính là chỗ dựa lớn nhất trong cuộc đời mỗi con người. Ngay cả khi chúng ta vấp ngã hay mắc sai lầm, gia đình cũng không bao giờ quay lưng mà thay vào đó là an ủi, tiếp thêm động lực.

Mới đây, dân tình bất ngờ lan truyền hình ảnh về một người mẹ đang an ủi con khi biết cô bé không làm tốt bài thi. Đặc biệt, lời nói ấm áp của người mẹ đã khiến cho nhiều cộng đồng mạng không khỏi xúc động và thán phục.

Thấy con khóc như mưa vì thi không tốt, người mẹ liền an ủi ấm lòng
Người mẹ đang an ủi con của mình.

>>> Xem thêm: Ông bố với phong cách an ủi con gái "có một không hai"

Thấy con khóc như mưa vì thi không tốt, người mẹ an ủi xúc động

Cô bé trong ảnh là một trong những thí sinh dự thi tại điểm thi vào lớp 10 TP.HCM Trường THCS Kim Đồng, P.7, Q.5. Ngay sau khi kết thúc phần thi toán, cô bé đã nhanh chóng chạy đến ôm chầm lấy mẹ khóc nức nở và nói rằng: "Con không làm được hết bài. Bài nào con cũng có ý bỏ dở, con sợ không đậu nguyện vọng nào mẹ à. Con đọc hết đề mà có câu con không hiểu gì. Con chỉ ráng làm để không bị bỏ trống câu nào thôi, con không biết được bao nhiêu điểm nữa”.

Thấy con khóc, người mẹ liên tục ôm con, động viên và an ủi hết lời. Với đôi mắt nhoè đi, cô cố giữ bình tĩnh và nói với con: “Không sao, không sao con à. Con có thể học vẽ, học nghề, học trường tư, con vẽ đẹp lắm mà, mẹ sẽ cho con đi học vẽ được không”.

“Mẹ đã nói là không sao, không đỗ nguyện vọng này, mình học nguyện vọng khác, rồi không đậu đi nữa, mẹ sẽ lo cho con được học vẽ, đúng cái con thích đúng không, bây giờ mình đi xem phim được không con?”

Thấy con khóc như mưa vì thi không tốt, người mẹ liền an ủi ấm lòng
Cô bé khóc như mưa bên cạnh mẹ vì bản thân không làm tốt bài.

Hành động an ủi con của người mẹ đã nhanh chóng lay động trái tim của rất nhiều dân tình. Chỉ qua lời nói, có thể thấy tình yêu thương con vô bờ bến của người mẹ. Ngay cả khi biết cô bé không làm được bài, người mẹ cũng chẳng hề trách móc hay chỉ trích lấy một lời. 

Chia sẻ với Báo Thanh niên, cô cho biết: "Là mẹ mình biết sức học của con mà. Nên mình không đặt áp lực cho con. Bây giờ con mới thi vào lớp 10 mà, con còn cả hành trình dài. Bé vẽ đẹp lắm, mà con rất thích vẽ. Con thương mẹ, và lo là nếu con không đậu trường công lập, con học trường tư thì sẽ nặng gánh cho mẹ”

Thấy con khóc như mưa vì thi không tốt, người mẹ liền an ủi ấm lòng
Người mẹ vừa ôm lấy con vừa an ủi.

 >>> Đọc thêm: Cách an ủi cực "lầy" của đồng đội dành cho anh lính thất tình khiến CDM thương mấy vẫn phải cười

CĐM: "Chỉ mong có một người mẹ như vậy"

Ngay sau khi những hình ảnh này được đăng tải, cộng đồng mạng đã nhanh chóng bình luận và chia sẻ nhiệt tình. Trong đó, phần lớn bình luận đều tỏ ra xúc động trước lời an ủi ngọt ngào của người mẹ. Đặc biệt, nhiều bậc phụ huynh còn không ngớt lời khen ngợi và thán phục trước cách dạy con của bà mẹ.

Bên cạnh đó, một số bình luận cũng chia sẻ câu chuyện thi không tốt và cách phản ứng của gia đình. Đồng thời, họ cũng gửi lời động viên đến cô bé. 

"Thi không tốt không có nghĩa là phải vứt bỏ cả tương lai. Mạnh mẽ lên cô bé. Cánh cửa này đóng sẽ có cánh cửa khác mở."

"Em thật may mắn khi có được một người mẹ tuyệt vời như vậy. Dù con có ra sao, mẹ vẫn luôn ở bên".

"Gia đình luôn là điều tuyệt nhất. Nhìn cảnh này mà tui không khỏi xúc động luôn á".

>>> Có thể bạn quan tâm: Làm sao để an ủi một đứa bạn thất tình? Chính là chạy theo nó để hát một loạt bài hát đau khổ!

Đối với những người mẹ, chỉ cần được thấy con trưởng thành và phát triển hạnh phúc là đủ. Có thể trên đường đời, con sẽ vấp ngã, thế nhưng, con vẫn luôn là con của mẹ. Việc đặt áp lực lên con cái là điều không cần thiết.

Xem thêm những tin tức khác tại Bestie nhé!

Nguồn: Báo Thanh niên

Thí sinh Hà Nội khóc như mưa vì không được thi vào lớp 10

Vào ngày 17/7 vừa qua, một thí sinh tại điểm thi Hà Nội đã không được dự kỳ thi vào lớp 10 do đến muộn và quên giấy báo dự thi.

Sau khi bị từ chối thi, nữ sinh đã nữ sinh đã bật khóc nức nở. Được biết, THPT Phan Đình Phùng là nguyện vọng số 1 của nữ sinh, để đến địa điểm thi phải mất 2 tiếng đi xe bus. 

Ngay khi những hình ảnh của thí sinh này được lan truyền chóng mặt trên mạng xã hội, trưởng điểm thi tại trường trung học phổ thông Phan Đình Phùng cho biết: "Lãnh đạo điểm thi đã cho kiểm tra danh sách dự thi, tuy nhiên họ tên do thí sinh cung cấp không có trong danh sách thi của điểm trường THPT Phan Đình Phùng."

>>> Xem thêm bài viết TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Không biết nói, cô bé 10 tháng tuổi đã dùng cách này để cãi tay đôi với bố
Scroll to top