07/31/2020 16:46

Tài xế xe công nghệ chở BN450 nhận cuốc ngoài ứng dụng

Minh Châu - Theo thethaovanhoa.vn Minh Châu

Theo thông tin chia sẻ từ đại diện của một hãng gọi xe công nghệ, bệnh nhân 450 đã không đặt qua ứng dụng khi đi cuốc xe từ Bệnh viện Quốc tế City về quận 8. Cơ quan chức năng cùng công ty đang nỗ lực hợp tác để truy tìm tài xế.

Hiện tại, dịch COVID-19 tại Việt Nam vẫn đang có diễn biến vô cùng khó lường. Việc truy tìm những ca bệnh hay người có liên quan, tiếp xúc với bệnh nhân vẫn đang được thực hiện một cách ráo riết. 

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP. Hồ Chí Minh (HCDC) vào đêm 30/7 vừa qua đã ra thông báo khẩn việc truy tìm tài xế của một hãng xe ôm công nghệ có tiếp xúc với bệnh nhân dương tính với COVID-19. Được biết, người này đã chở bệnh nhân 450 từ Bệnh viện Quốc tế City về đường Hoàng Ngân (quận 8, TP. Hồ Chí Minh).

Tài xế xe công nghệ chở BN450 nhận cuốc ngoài ứng dụng
Tài xế một hãng xe công nghệ đã chở bệnh nhận từ Bệnh viện Quốc tế City không qua ứng dụng. (Ảnh minh hoạ: VnExpress).

Truy tìm tài xế xe công nghệ từng chở bệnh nhân nhiễm COVID-19

Vừa qua, đại diện từ phía hãng xe công nghệ đã có những chia sẻ về trường hợp chuyến xe của bệnh nhân 450 từ Bệnh viện Quốc tế City về đường Hoàng Ngân (quận 8, TP. Hồ Chí Minh) vào khoảng 16 giờ - 19 giờ, ngày 27/7 vừa qua không được đặt qua ứng dụng. Hiện tại, công ty đang rất nỗ lực trong việc phối hợp với cơ quan chức năng để tìm ra tài xế. 

Thông báo rộng rãi đến mọi người vào tối 30/7, phía Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP. Hồ Chí Minh đã đề nghị tài xế nói trên liên lạc nhanh chóng với cơ quan y tế địa phương hoặc đường dây nóng (0869577133). Tài xế sẽ được thực hiện những biện pháp phòng chống lây nhiễm cũng như kiểm tra sức khoẻ. 

Tài xế xe công nghệ chở BN450 nhận cuốc ngoài ứng dụng
Công ty đang rất nỗ lực trong việc phối hợp với cơ quan chức năng để tìm ra tài xế. (Ảnh minh hoạ: Cafebiz).

>> Có thể bạn quan tâm: Đà Nẵng vắng vẻ sau khi thực hiện giãn cách xã hội

Đặt xe thông qua ứng dụng để bảo vệ sức khỏe bản thân và cộng đồng

Từ trường hợp nói trên, hãng xe đã đề nghị hành khách nên đặt xe qua ứng dụng khi cần di chuyển. Đặc biệt trong giai đoạn dịch COVID-19 có những chuyển biến bất thường như hiện nay thì đây là một biện pháp hữu hiệu trong việc truy tìm dấu vết, bảo vệ sức khỏe chính mình và cộng đồng. 

Về phía những đối tác của hãng xe công nghệ, đại diện chia sẻ: “Chúng tôi cũng thường xuyên nhắc nhở đối tác tài xế chỉ nhận và thực hiện chuyến xe được đặt qua ứng dụng. Việc nhận cuốc xe không qua ứng dụng sẽ dẫn đến việc đối tác bị tạm ngưng quyền sử dụng ứng dụng có thời hạn và truy cứu trách nhiệm theo yêu cầu của cơ quan chức năng, nếu có.

Tài xế xe công nghệ chở BN450 nhận cuốc ngoài ứng dụng
Hãng xe khuyến nghị khách hàng nên đặt xe thông qua ứng dụng để bảo vệ sức khoẻ cộng đồng. (Ảnh minh hoạ: Meowg).

>> Có thể bạn chưa xem: Quay clip bị cho là kỳ thị Đà Nẵng, các TikToker bị dân mạng chỉ trích

Thông tin di chuyển của ca bệnh 450 

Theo thông tin từ Bộ Y tế, ngày 28/7 vừa qua, Việt Nam ghi nhận thêm ca dương tính với SARS-CoV-2. Vào khoảng 22 giờ 15 phút ngày 21/7, bệnh nhân 450 và chồng (bệnh nhân 449) cùng một người bạn, một tài xế đã đến Bệnh viện Quốc tế City. Sau đó, đến 23 giờ cùng ngày, bệnh nhân 449 rời bệnh viện, sau đó thuê khách sạn tại quận 11 (TP. Hồ Chí Minh).

Từ ngày 21/7 đến 27/7, mỗi ngày, người này đều ghé qua Aeon Mall Bình Tân để mua đồ ăn. Đến 28/7, bệnh nhân nữ có dạo quanh thành phố, ghé quán bánh ướt trên đường Ba Tháng Hai bằng xe máy. Sau khi được nghe lời vận động, đến 18 giờ 30 phút cùng ngày, bệnh nhân đến cách ly, điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới.

Tài xế xe công nghệ chở BN450 nhận cuốc ngoài ứng dụng
Hiện tại, bệnh nhân 450 đã được cách ly điều trị. (Ảnh minh họa: Công An Nhân Dân).

>> Đọc thêm: TP.HCM tiếp nhận hơn 18.000 người từ Đà Nẵng trong 3 ngày

Bác sĩ Bệnh viện C Đà Nẵng hát cùng bệnh nhân Covid-19

Hiện tại, những biện pháp nhằm phòng chống dịch COVID-19 đã được tuyên truyền và thực hiện một cách quyết liệt nhằm bảo vệ sức khoẻ cộng đồng. Tuy nhiên, mỗi cá nhân cũng cần ý thức về việc tự bảo vệ sức khỏe bản thân, khai báo y tế trung thực, hạn chế tối đa việc đến vùng dịch hoặc nơi đông đúc. 

Cập nhật những tin tức nhanh nhất, chính xác nhất về diễn biến dịch bệnh Covid-19 tại Cùng chống Corona ​

KHU Ổ CHUỘT Ở ẤN ĐỘ ĐẠT MIỄN DỊCH CỘNG ĐỒNG COVID-19 LỚN NHẤT THẾ GIỚI

Mặc dù chịu tác động không nhỏ từ COVID-19, thế nhưng Ấn Độ lại là quốc gia có nơi đạt miễn dịch cộng đồng lớn nhất thế giới. 

Theo nguồn tin từ SCMP, khu ổ chuột tại Mumbai, Ấn Độ đã hình thành miễn dịch cộng đồng lớn nhất thế giới. Các nhà nghiên cứu đã kết luận sau khi khảo sát huyết thanh từ 6.936 người sống tại 3 khu ổ chuột ở Mumbai. 

Chia sẻ về điều này, Jayaprakash Muliyil, Chủ tịch Ủy ban Cố vấn Khoa học của Viện Dịch tễ Quốc gia Ấn Độ thậm chí đã nói: “Nếu mọi người muốn tìm nơi an toàn để tránh dịch COVID-19 tại Mumbai thì đó sẽ là những khu ổ chuột”.

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Phỏng vấn S.T Sơn Thạch về cuộc đua kì thú
Scroll to top