07/13/2020 19:45

Tại sao xinh đẹp, sự nghiệp vững vàng nhưng vẫn cứ “ế hoài ế mãi”?

Tú Hảo - Theo thethaovanhoa.vn Tú Hảo

Cái gì cũng có nguyên do và việc “ế” dài hạn cũng không ngoại lệ. Bỏ qua sự tác động của những yếu tố bên ngoài thì vấn đề nằm ở bản thân mỗi người chứ chẳng đâu xa.

Con gái ai cũng vậy, hễ lớn lớn một chút là bị giục lấy chồng. Không phải bố mẹ nhắc nhở thì cũng người thân, hàng xóm hay thậm chí cả bạn bè hỏi tới hỏi lui chuyện chồng con. Đi cùng với những lời hỏi han ấy là thắc mắc tại sao xinh đẹp, giỏi giang đến vậy mà mãi vẫn chưa có ai ưng.

Loạt chia sẻ của các nhân vật nữ tham gia show hẹn hò sẽ cho bạn lời giải đáp. Mỗi người mỗi ý khác nhau nhưng chung quy lại đều là do tiêu chuẩn “trên trời”.

Tại sao xinh đẹp, sự nghiệp vững vàng nhưng vẫn cứ “ế hoài ế mãi”?
Đừng hỏi vì sao ế khi tiêu chuẩn quá cao.

>> Xem thêm: Con gái 30 tuổi không chịu lấy chồng: Vì ế, sợ yêu hay ngại ràng buộc.

1. Tính tình thẳng thắng, hễ tức lên là nói và hành động làm người khác tổn thương. Không chỉ vậy, trong mọi cuộc cãi vã mặc kệ đúng sai thì bạn trai phải luôn là người làm lành trước.

2. Tiêu chuẩn chọn người yêu chạy dài từ Bắc tới Nam. Từ ngoại hình, tính cách cho đến tài năng… đều liệt kê chẳng thiếu thứ nào. Sương sương gồm có cao 1m73, gương mặt ưa nhìn, dễ tính, phải mạnh mẽ, biết bảo vệ bạn gái, gia trưởng một tí, không ngại nấu cơm, dọn dẹp nhà cửa, lãng mạn, nhớ các ngày kỷ niệm, biết hát, biết sửa chữa đồ đạc trong nhà…

Tại sao xinh đẹp, sự nghiệp vững vàng nhưng vẫn cứ “ế hoài ế mãi”?
Có người đàn ông như thế trên đời, con gái chắc phải xếp hàng dài tận vài cây số.

>> Những bài viết như thế này cũng thường xuyên được chia sẻ tại Chị gái A+

3. Không biết nấu ăn, ở nhà đã có mẹ lo nên chỉ phụ các công việc vặt vãnh mà thôi!

4. Rất thích đi du lịch. Mỗi năm đi 1, 2 chuyến hoặc có thể hơn. Chàng nào muốn rước về dinh phải đủ khả năng tài trợ cho những chuyến đi châu Âu, châu Mỹ.

Tại sao xinh đẹp, sự nghiệp vững vàng nhưng vẫn cứ “ế hoài ế mãi”?
Cô gái trở thành “hiện tượng” sau khi chương trình lên sóng.

>> Xem thêm: Con gái mà chẳng biết làm nũng, tính khí đàn ông thì cứ chịu ế dài dài.

5. Cảm giác thích nhiều, yêu “chơi chơi” cũng nhiều nhưng chân ái của cuộc đời thì chưa thấy. Bản thân chỉ đơn thuần là thích gặp gỡ, đi cà phê rồi ngồi nói chuyện vậy thôi chứ từ chối hẹn hò lâu dài vì sợ đối phương ôm hy vọng.

6. Chồng của con nhưng chọn là theo ý của phụ huynh. Vậy mới có cảnh người mẹ xông vào cuộc trò chuyện của con gái, phản đối gay gắt, thậm chí là có những lời lẽ thiếu tôn trọng với nhân vật nam, cho rằng anh này vô dụng vì ngần ấy tuổi chưa có nhà, trong khi người khác đã là kỹ sư, thạc sĩ hết rồi. Cuối cùng, bà khép lại con đường thoát “ế” của cô con gái ngoài 30 bằng câu: “Tùy con thôi, mà mẹ là… mẹ lắc đầu rồi đó”.

Tại sao xinh đẹp, sự nghiệp vững vàng nhưng vẫn cứ “ế hoài ế mãi”?
Bà mẹ trở thành "hót hòn họt" chỉ sau một đêm vì chiếm luôn spotlight con gái.

>> Xem thêm nhiều chiêu giữ lửa tình yêu tại fanpage BÍ KÍP YÊU!

Dấu hiệu bạn đã ế quá lâu

Nói gì thì nói, đặt ra tiêu chuẩn cao không có gì là sai nhưng cần hợp lý và hợp hoàn cảnh. Bạn đâu thể hở tí là đánh, chửi mà bắt người ta phải dỗ dành, chiều chuộng mãi đúng không? Cũng đừng nghĩ việc hạ tiêu chuẩn thấp xuống một chút là mất giá. Nó đơn giản chỉ là bạn đang tạo cơ hội cho chính mình và cho cả đối phương, mở rộng thêm con đường đi tìm một nửa của đời mình.

Ảnh chụp màn hình

Xem thêm những thông tin hấp dẫn khác trên Bestie.vn nha!

5 LÝ DO CHỨNG TỎ NGƯỜI QUÁ THÔNG MINH THƯỜNG HAY "Ế"

Phụ nữ thông minh, tài giỏi, sự nghiệp vững vàng luôn được người xung quanh ngưỡng mộ. Thế nhưng, trời không cho ai tất cả. Cũng vì quá khôn khéo nên hầu hết họ đều gặp khó khăn trong việc tìm kiếm một nửa của đời mình, nói thẳng ra là rơi vào kiếp “ế”.

Sống quá tự lập, làm mọi thứ mà chẳng cần sự giúp đỡ của người đàn ông; phân tích “tất tần tật” mọi thứ, thận trọng khi yêu hay xem sự nghiệp quan trọng hơn tất cả… là những nguyên nhân chính khiến đàn ông cảm thấy ngại khi tiếp xúc. Đó là còn chưa kể đến trường hợp các chàng cảm thấy bản thân kém cỏi, không đủ tự tin để nói lời yêu.

>> Xem chi tiết TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Răng nhạy cảm, ê buốt nhất định phải biết cách này!
Scroll to top