07/19/2020 21:50

Sơn Âm công chúa Lưu Sở Ngọc và chuyện phòng the "quái chiêu"

Dương Thị Kim - Theo thethaovanhoa.vn Dương Thị Kim

Sử sách Trung Quốc ghi chép lại, rằng có rất nhiều bậc nữ nhân có tài sắc trong chốn hậu cung nhưng cũng không kém phần háo sắc. Trong số những nàng công chúa nổi tiếng về việc đó chính là Lưu Sở Ngọc - Sơn Âm công chúa.

Nhắc đến những nàng công chúa nổi tiếng trong các triều đại Trung Quốc từ thời xa xưa, công chúa được cho rằng thuộc hàng "lắm chiêu nhiều trò" nhất lịch sử không ai khác chính là Sơn Âm công chúa Lưu Sở Ngọc - con gái của Nam Tống Hiếu Vũ đế Lưu Tuấn.

Công chúa sở hữu dung nhan yêu kiều, xinh đẹp được xưng là "Đệ nhất mỹ nhân" thời Nam Tống, nhưng đằng sau đó là một con người với tính cách và lối sống được nhiều người cho là vô độ ít ai bằng.

Sơn Âm công chúa Lưu Sở Ngọc và chuyện phòng the quái chiêu
Sơn Âm công chúa là cái tên đã đi vào sử sách Trung Hoa vì sở thích vô lối của mình. (Ảnh minh họa: Weibo)

Đôi nét về gia đình Sơn Âm công chúa Lưu Sở Ngọc

Người sinh thành ra công chúa chính là Văn Mục hoàng hậu Vương Hiến Nguyên – cũng là người đã hạ sinh cho Hiếu Vũ đế hai trai, bốn gái, gồm: Phế đế Lưu Tử Nghiệp, Dự Chương vương Lưu Tử Thượng, Sơn Âm công chúa Lưu Sở Ngọc, Lâm Hoài Khang Ai công chúa Lưu Sở Bội, Hoàng nữ Lưu Sở Tú và Khang Lạc công chúa Lưu Tu Minh. Những người con của Văn Mục hoàng hậu đều sở hữu dung mạo anh tú, mỹ miều.

Đặc biệt, trong số bốn nàng công chúa cùng mẹ sinh ra, Lưu Sở Ngọc tức Sơn Âm công chúa chính là người có vẻ đẹp "tuyệt sắc giai nhân" nhất. Tuy nhiên, thói vô độ của nàng lại được sử sách ghi lại thuộc hàng “Tiền vô cổ nhân, hậu vô lai giả” (ý là người trước, kẻ sau không ai bằng).

Năm thứ 8 Đại Minh, tức tháng 5 năm 464, em trai của Sơn Âm công chúa là Lưu Tử Nghiệp chính thức kế vị ngôi vương khi tròn 16 tuổi và xưng là Phế Đế. Ngay từ khi lên ngôi, vị Đế vương này đã lừng lẫy thiên hạ bởi hai đặc tính: vô độ và tàn bạo. Lưu Tử Nghiệp không những tổ chức những đợt tuyển chọn mỹ nữ rầm rộ trong thiên hạ, mà thậm chí còn ngang nhiên qua lại với cô ruột lẫn chị ruột của mình, tức Tân Thái công chúa và Sơn Âm công chúa.

Sơn Âm công chúa Lưu Sở Ngọc và chuyện phòng the quái chiêu
Công chúa qua lại với chính Phế Đế - em trai mình (Ảnh minh họa: Nhục Bồ Đoàn)

Về mặt huyết thống, Tân Thái công chúa là cô ruột của Lưu Tử Nghiệp, là vợ của tướng quân Hà Mại. Lưu Tử Nghiệp mời công chúa vào cung rồi giữ bên mình, ngày đêm hưởng lạc. Tới khi tướng quân Hà Mại vào cung tính chuyện phải trái để đòi lại vợ, Phế Đế đã vội vàng thay thế 1 cung nữ khác mang trả cho dượng, rồi loan tin Tân Thái công chúa đã mất vì cảm mạo khi còn ở trong cung.

Nổi giận đùng đùng, Hà Mại bèn lập mưu tạo phản, nhưng bất thành và bị chính Lưu Tử Nghiệp hại. Từ đó, Lưu Tử Nghiệp thậm chí còn phong Tân Thái công chúa là hoàng hậu, sau khi bị công chúa cự tuyệt, Lưu Tử Nghiệp cuối cùng chiều ý đổi thành Lộ thị.

Trái ngược với thái độ lạnh nhạt của người cô thì Sơn Âm công chúa Lưu Sở Ngọc lại tự nguyện qua lại với em trai mình. Theo ghi chép của sử sách, vốn bản tính ham mê sắc đẹp, coi khinh luân thường đạo lý, thêm cảm tình tốt với em trai nên nàng ta thường chủ động vào cung, cùng ăn cùng ngủ với Lưu Tử Nghiệp. Hai chị em ruột lúc nào cũng quấn quýt như đôi sam. Trong vòng tay của chị, Phế Đế càng trở nên u mê, răm rắp nghe theo mọi lời xúi giục của chị mình mà làm càn.

>>> Đừng bỏ lỡ: Công chúa "bốc mùi nhất" trong lịch sử Trung Quốc kết hôn 

"Quái chiêu phòng the" với hơn 30 nam nhân và cái kết bi thảm

Lưu Sở Ngọc viện cớ em trai mình có “năm thê, bảy thiếp”, cung tần mỹ nữ đầy cứng chật cung nên cũng ngang ngược đòi hỏi có nhiều mỹ nam để thỏa mãn. Lưu Sở Ngọc nói với Lưu Tử Nghiệp rằng: “Ta với hoàng thượng tuy là nam nữ khác biệt, nhưng đều là cốt nhục của tiên hoàng, cho nên nói cho cùng vẫn là giống nhau. Nhưng hoàng thượng có tam cung lục viện, giai nhân vạn người mà sao ta chỉ có thể sống với mỗi mình phò mã. Đây chính là sự bất công lớn nhất trên đời."

Phế Đế nghe xong thấy cũng có lý, và chính vị vua này đã đáp ứng đúng tâm nguyện của chị gái mình mong muốn. Vua lập tức ra lệnh tuyển chọn 30 thanh niên khôi ngô tuấn tú, cường tráng hơn người để đưa đến phủ công chúa cho Lưu Sở Ngọc. 

Sơn Âm công chúa Lưu Sở Ngọc và chuyện phòng the quái chiêu
Bản thân Sơn Âm công chúa cũng có phò mã là Hà Tập - vốn xuất thân trong một gia đình danh giá nhưng vì không làm thỏa mãn nên Sơn Âm công chúa công khai có thêm 30 nam nhân để “phục vụ” (Ảnh minh họa: vjje)

Thời bấy giờ có chàng Trữ Uyên được coi là mỹ nam số một của nước Tống và là chồng của Nam Quận công chúa. Chàng vô cùng phong độ, tuấn tú phi phàm, tính tình khảng khái, giỏi giang liêm chính. Trữ Uyên đã lọt vào mắt xanh của Sơn Âm công chúa Lưu Sở Ngọc. Chính vì vậy, Sơn Âm công chúa lại lần nữa bất chấp luân thường đạo lý, lập mưu tính kế để có được chú dượng.  

Nàng yêu cầu Phế Đế để mình và Trữ Uyên được vui vẻ bên nhau vài ngày. Phế Đế thừa biết rõ Trữ Uyên vốn là người đàng hoàng đoan chính nên ông ta chỉ có thể hạ chiếu cho Trữ Uyên đến phủ công chúa, còn hậu sự ra sao là do một tay công chúa tự lo liệu. Sơn Âm công chúa ngày ngày chải chuốt là lượt nhưng hơn chục ngày trời, đại mỹ nam vẫn không hề xiêu lòng trước nhan sắc khuynh quốc khuynh thành của nàng. Sơn Âm công chúa thấy vậy đành chịu thua để Trữ Uyên ra khỏi phủ công chúa.

Thấy con trai và con gái của mình suốt ngày chìm đắm trong tửu sắc, Thái hậu đau buồn lâm bệnh nặng. Về sau, Phế Đế và cả Sơn Âm công chúa Sở Ngọc đã ra đi dưới tay chính thủ hạ của Lưu Tử Nghiệp là Thọ Tịch Chi.

>>> Xem thêm: Những nàng công chúa xinh đẹp được yêu thích nhất trong phim cổ trang Trung Quốc

Có thể nói, cuộc đời của Công chúa Lưu Sở Ngọc với chuyện đời tư "phòng the" khiến nhiều người vô cùng bất ngờ mỗi khi nhắc đến về tính cách cũng như con người của nàng. Cuối đời, nàng ra đi bi thảm, nhưng không ai có thể quên việc một công chúa xinh đẹp nhất triều Nam Tống như nàng, ngày đêm có hơn 30 mỹ nam trong chốn hậu cung.

Cùng đón chờ những tin tức hay khác tại Bestie nhé !

PHA ĐÁNH GHEN NỔI TIẾNG CỦA CÔNG CHÚA NHÀ ĐƯỜNG LƯU DANH SỬ SÁCH

Nghi Thành công chúa có tính cách khá nóng nảy, hành động của nàng lúc nào cũng nhanh và quyết đoán nhất trong số các công chúa. Là cháu ruột của người phụ nữ có tầm ảnh hưởng bậc nhất lịch sử Trung Quốc - Võ Tắc Thiên nên có lẽ Nghi Thành công chúa cũng được thừa hưởng sự mạnh mẽ và thông minh của bà nội.

Dễ dàng phát hiện ra kẻ đã phá hoại hạnh phúc của mình, sau đó nàng một mặt giả vờ như không biết gì, một mặt thì bí mật theo dõi chồng. Nghi thành công chúa dễ dàng phát hiện ra kẻ phá hoại hạnh phúc của mình chính là cô hầu gái xinh đẹp ở trong nhà. Nàng bắt gian ngay tại trận, cho kẻ thứ ba một bài học nhớ đời.

Hành động này của Nghi Thành công chúa đã tạo nên một trận náo động cả kinh thành.

>>> XEM THÊM NHIỀU HƠN TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Nghĩ gì về phương pháp "uống cần tây để giảm cân"?
Scroll to top