07/16/2020 06:58

Sau 19 năm tiến hành tách rời, 2 bé dính liền trưởng thành khoẻ mạnh

Hoàng Hạnh - Theo thethaovanhoa.vn Hoàng Hạnh

Nhờ tiến hành tách rời 19 năm về trước, cặp song sinh dính liền Lexi và Sydney Stark đã có được một cuộc sống đúng như mơ ước. Họ luôn bày tỏ lòng biết ơn với bố mẹ, những người đã đem đến cho họ một cuộc sống mới.

Song sinh dính liền là một trong những hiện tượng rất hiếm xảy ra, có tỉ lệ là 1/50.000 hoặc 1/200.000. Thông thường, những người thuộc hiện tượng này rất dễ có những biến chứng về sức khoẻ, thậm chí họ chỉ có khoảng 35% cặp song sinh dính liền sống sót được hơn 1 ngày sau sinh.

Đối mặt với những nguy cơ đó, thế nhưng, Lexi và Sydney Stark - một cặp song sinh dính liền tại thành phố Denver, bang Colorado (Mỹ) vẫn được bố mẹ đồng ý cho tiến hành tách rời. Quyết định khó khăn này đã giúp cho cặp song sinh dính liền ngày nào sau 19 năm đã có thể mỉm cười hạnh phúc. 

Sau 19 năm tiến hành tách rời, 2 bé dính liền trưởng thành khoẻ mạnh
Cặp song sinh dính liền Lexi và Sydney Stark. 

>>> Xem thêm: Chuyện kỳ lạ về 10 cặp sinh đôi dính liền dị thường gây chấn động cả thế giới

Bất chấp nhiều nguy hiểm, bố mẹ Lexi và Sydney Stark vẫn quyết định tách rời con

Có cặp song sinh là lần đầu tiên Emily Stark - mẹ của 2 em bé dính liền mang thai. Khi biết tin con thuộc hiện tượng song sinh dính liền, cả hai vợ chồng bà đã vô cùng lo lắng. Dù vậy, họ vẫn luôn lạc quan từng ngày và làm mọi cách sao cho có thể giữ con ở lại với đời.

Vào ngày 9 tháng 3 năm 2001, cặp song sinh Lexi và Sydney Stark dính liền mông đã chào đời trong sự mừng rỡ của bố mẹ. Lúc này, hai ông bà James và Emily vừa chăm con vừa nghĩ đến chuyện chuẩn bị ca tách rời cho con. Với sự hướng dẫn của các y bác sĩ, họ đã tìm hiểu cặn kẽ những rủi ro có thể xảy ra khi đưa con lên bàn mổ.

Chính James và Emily hiểu rằng nếu làm vậy, họ có thể sẽ phải nói lời tạm biệt cuối cùng với cả 2 con hoặc một trong 2 đứa trẻ sẽ không qua khỏi. Nghĩ đến tương lai, cuối cùng, sau 7 tháng suy xét cẩn thận, họ đã đưa ra được quyết định của mình. 

May mắn thay, vào tháng 10 năm 2001, sau hàng giờ trong phòng mổ, cặp song sinh dính liền đã được tách rời thành công. Nghe tin từ y tá, cặp vợ chồng James và Emily đã vỡ oà trong hạnh phúc. Các con của họ sau đó cũng phát triển bình thường và khoẻ mạnh.

Sau 19 năm tiến hành tách rời, 2 bé dính liền trưởng thành khoẻ mạnh
 Lexi và Sydney Stark đã được tách rời thành công vào tháng 10 năm 2001. 

>>> Đọc thêm: Cặp song sinh dính liền với nhau suốt 18 năm trời, không chịu phẫu thuật tách rời vì 1 lý do

Cặp song sinh hạnh phúc sau 19 năm

Câu chuyện của Lexi và Sydney Stark đã khiến cho nhiều người không khỏi ngỡ ngàng. Phần lớn trong số đó đều bày tỏ sự nể phục trước quyết định sáng suốt của cặp vợ chồng James và Emily Stark khi chấp nhận nguy hiểm để mong con có được một cuộc sống tốt hơn. Và đó cũng là điều mà cặp song sinh may mắn có được ở hiện tại.

Tuy từng chung ruột và xương sống, thế nhưng, ở hiện tại, Lexi và Sydney đều đã có những cuộc sống hoàn toàn khác nhau. Ca tách rời năm xưa đã không có nguy hiểm hay để lại vết tích kéo dài, nghiêm trọng về sức khỏe. 

Cả hai đều đã trở thành những cô gái vui vẻ, hướng ngoại và yêu thương nhau vô điều kiện. Có lẽ chính mối gắn kết năm xưa đã giúp cho cặp chị em luôn thấu hiểu nhau hơn so với bình thường. Sau khi được trao cuộc sống mới, Lexi và Sydney đã luôn cảm thấy rất biết ơn bố mẹ khi đã đưa ra quyết định can đảm và đúng đắn.

Sau 19 năm tiến hành tách rời, 2 bé dính liền trưởng thành khoẻ mạnh
 Lexi và Sydney hạnh phúc khi mỗi người có được một cuộc sống riêng.

Đón đọc nhiều tin tức trẻ em khác tại fanpage YAN Kids nhé!

>>> Có thể bạn quan tâm: Cặp sinh đôi dính liền đầu đã được nhìn thấy nhau lần đầu tiên

Để đưa ra được quyết định, bố mẹ của Lexi và Sydney đã phải trải qua 7 tháng vô cùng cân não. Thế nhưng, nhờ đó, họ đã có thể mang đến nụ cười hạnh phúc cho 2 người con của mình. 

Xem thêm những bài viết hấp dẫn khác tại Bestie nhé!

Nguồn: NBC News

Cặp song sinh dính liền Trung Quốc hạnh phúc sau 11 năm tách rời

Vào tháng 6/2009, một người phụ nữ tại Vân Mộng, Hồ Bắc, Trung Quốc đã hạ sinh thành công một cặp con gái sinh đôi bằng phương pháp sinh mổ. Lúc này, hai người con của cô dính liền vào nhau từ rốn trở xuống, có đủ mỗi bé 2 chân và chung hậu môn.

Để có thể sống sót, cặp sinh đôi đã được đưa đi tách rời. Nhờ ca tách dính định mệnh đó, sau 11 năm, 2 em bé đã có một cuộc sống khỏe mạnh và bình thường như bao đứa trẻ khác. 

>>> Xem thêm bài viết TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Bé 2 tuổi bị cuốn vào băng chuyền hành lý ở sân bay
Scroll to top