07/19/2020 17:06

Sai lầm khi treo ảnh cưới tạo cơ hội cho kẻ thứ 3 chen chân

Vũ Thương - Theo thethaovanhoa.vn Vũ Thương

Tranh ảnh trong nhà không thể đặt tùy tiện, đặc biệt là ảnh cưới. Nhiều người treo ảnh cưới theo kiểu chỗ nào trống thì treo, không hề xem phong thủy mà chỉ cần thuận mắt là được.

Hôn nhân của một đôi vợ chồng nếu có gặp sóng gió thì cũng do nhiều nguyên nhân cùng tác động, có thể do mâu thuẫn, không hợp nhau, chọn chồng mà không xem tướng, không xem bối cảnh nên đã sai ngay từ đầu. 

Phong thủy là một lĩnh vực thú vị để chiêm nghiệm, khi bạn cảm thấy mình sắp xếp nhà cửa hợp phong thủy thì tâm lí cũng thoải mái hơn. Nếu e sợ hôn nhân có tiểu tam chen chân thì hãy dùng chính tấm ảnh cưới của mình để chặn đứng tình địch ngay từ vòng gửi xe. 

Sai lầm khi treo ảnh cưới tạo cơ hội cho kẻ thứ 3 chen chân
Nơi treo ảnh cưới có thể ảnh hưởng tới hạnh phúc của vợ chồng. Ảnh: T_Pink.

>> Xem thêm: Cặp đôi Việt mạnh tay chi 1 tỉ đồng chụp ảnh cưới đẹp như mơ

Đặt ảnh cưới muốn hợp phong thủy thì phải xem hướng, dưới đây là các hướng không thuận cho vợ chồng:

1. Treo ảnh cưới đầu giường ngủ

Hầu hết các cặp vợ chồng thường treo ảnh cưới ở đầu giường ngủ hoặc đối diện giường ngủ, nhưng hai vị trí này đều không tốt. 

- Ảnh cưới treo đầu giường cũng giống như ngọn núi vậy, nặng nề đè nén lên mối quan hệ vợ chồng, khiến tâm nảy sinh cảm giác bất an, đố kị, nghi ngờ đối phương. Việc ''rung lắc'' giường cũng có thể khiến bức ảnh rơi xuống, gây nguy hiểm cho người nằm dưới.

- Hơn nữa, đối diện giường ngủ thường có đặt gương soi. Việc đặt gương ở vị trí này đã là không hợp phong thủy, vì gương có khả năng thu nhận cũng như phản chiếu hình ảnh. Khi ý thức trong trạng thái nửa tỉnh nửa mê, bạn có thể bị dọa bởi bóng của chính mình trong gương. Huống chi gương có chức năng phản xạ, sẽ chống lại chủ nhân, phán tán đi may mắn cũng như hạnh phúc của đôi vợ chồng. 

- Vị trí tốt nhất để đặt ảnh cưới là ở bên trái giường (vị trí Thanh Long) sẽ gia tăng vận khí cho hôn nhân, giúp đời sống thuận hòa phát triển. Không nên đặt ảnh cưới ở vị trí bên phải giường (Bạch Hổ) sẽ khiến vợ chồng trục trặc, tranh cãi triền miên. 

Sai lầm khi treo ảnh cưới tạo cơ hội cho kẻ thứ 3 chen chân
Vị trí ở bên trái gường ngủ rất tốt để treo ảnh cưới. Ảnh: Heather Hilliard Design

>> Xem thêm: So sánh thú vị giữa đám cưới thời ''ông bà anh'' và đám cưới ngày nay

2. Treo ảnh cưới ở những phòng khác

Hiện nay trong các căn hộ chung cư thì thiết kế phòng bếp và phòng khách thường thông nhau, do đó việc treo ảnh cũng cần hết sức lưu ý. Tránh đặt ở vị trí đối diện cửa sổ, vì lúc này ảnh cưới sẽ nhận ánh sáng mạnh từ mặt trời, gây bất lợi cho hôn nhân. Treo ảnh cưới bên cạnh cửa sổ sẽ tốt hơn là đặt đối diện.

Nếu treo ảnh cưới ở phòng khách thì nên đặt ở vị trí Tây Nam hoặc Tây Bắc. Vì hai vị trí này tượng trưng cho người vợ và người chồng, đặt ở đây sẽ đảm bảo tình cảm vợ chồng luôn bền chặt, không có khúc mắc. 

Sai lầm khi treo ảnh cưới tạo cơ hội cho kẻ thứ 3 chen chân
Ảnh cưới có thể đặt bên cạnh cửa sổ. Ảnh: thebco.

3. Treo nhiều tấm ảnh

Nhiều người có sở thích treo nhiều tấm ảnh cưới cùng ảnh gia đình, điều này là tốt nhưng bạn nên đặt tất cả ảnh lên một bức tường với kích thước hợp lí, cân đối. Treo ảnh gia đình sẽ giúp tăng cường cảm giác ấm cúng và cũng làm dịu các tranh cãi giữa vợ chồng.

Khi treo ảnh, chớ đóng đinh mà nên dùng dây treo hoặc keo dán. Khoảng cách các ảnh chừng 5-6cm. Treo ảnh ở bức tường sau lưng bộ ghế ngồi phòng khách hoặc ở lối đi chung để tạo cảm giác gần gũi, sang trọng.

>> Xem thêm: Ảnh cưới đẹp như tranh giữa vườn hoa oải hương của cặp đôi Đà Nẵng

Lộ ảnh cưới của thành viên nhóm Vboys và chị gái Ngọc Trinh

Ảnh cưới kết tinh sự chín muồi trong tình cảm của đôi vợ chồng, đó là món quà trang trọng của hôn nhân. Tuy nhiên, ảnh cưới treo tường theo thời gian cũng có thể nhạt phai, chỉ có sự chung thủy, thấu hiểu, tôn trọng lẫn nhau giữa vợ chồng mới là điều còn mãi. Do đó, hãy đối đãi nhau chân thành để trong nhà luôn rộn rã tiếng cười, giống như sự rực rỡ của tấm ảnh cưới bạn nhé.

>> Bạn thích phong cách chụp ảnh cưới như thế nào, đừng ngại chia sẻ với YAN Beauty nhé!

ĐỂ VỢ CHỒNG HẠNH PHÚC CẦN TUÂN THỦ NHỮNG NÉT PHONG THỦY TRONG HÔN LỄ

Cưới xin là chuyện trọng đại cả đời, để cuộc sống sau hôn nhân ngọt ngào, lãng mạn thì cô dâu chú rể cần tuân thủ theo phong thủy khi tổ chức hôn lễ:

- Chọn ngày kết hôn may mắn, cát tường để tổ chức hỉ sự giúp đám cưới viên mãn, vợ chồng hạnh phúc trăm năm.

- Tế bái tổ tiên: Nghi thức này không nên tiến hành vào buổi tối mà phải thực hiện vào ban ngày.

- Cô dâu vào nhà chồng: Theo phong tục một số nơi là nên đốt một đôi nến đỏ, ăn bánh trôi để cuộc sống gia đình hạnh phúc, viên mãn.

>> Xem thêm thông tin chi tiết Tại đây!

Video có thể bạn quan tâm
Cốc nguyệt san, nên dùng hay không?
Scroll to top