07/02/2020 15:16

Phụ nữ thông minh không bao giờ tiếc tiền làm đẹp, phụng dưỡng cha mẹ

Thanh Xuân - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Xuân

Tiết kiệm là tốt, tuy nhiên có những khoản tiền mà nếu quá tính toán thì sẽ khiến chị em ngày càng co cụm lại, tài chính và may mắn cũng theo đó giảm đi đáng kể.

Một cuộc sống giàu sang, thoải mái là điều mà bất cứ ai cũng muốn hướng tới. Để đạt đến những thành công nhất định thì cần có sự nỗ lực làm việc trong thời gian dài. Trong đó, biết tiết kiệm và quản lý chi tiêu thích hợp là một lợi thế rất lớn. 

Người phụ nữ thông minh sẽ vừa biết cách tích cóp tiền bạc, vừa thoải mái trong một số khoản chi tiêu để giúp bản thân và gia đình có thêm may mắn, tài lộc.

Phụ nữ thông minh không bao giờ tiếc tiền làm đẹp, phụng dưỡng cha mẹ
  Không phải cứ tiết kiệm triệt để là tốt. Ảnh: Pinterest.

>> Xem thêm: Phụ nữ phúc cao, đức dày sẽ biết cách giữ im lặng vào 5 thời điểm

Tiền làm đẹp

Làm đẹp cho bản thân là khoản đầu tư không bao giờ lỗ vốn. Phụ nữ đẹp hơn sẽ cảm thấy tự tin và thêm yêu bản thân mình. Nếu vì sợ tốn kém mà để mặc cho đầu tóc xơ rối, làn da sần sùi và trang phục nhếch nhác ngay cả bản thân nhìn còn chán, nói gì đến người yêu hoặc chồng. Muốn có nhiều cơ hội tìm đến thì trước hết bạn phải yêu thương chính mình, bằng cách phải đẹp bất cứ khi nào có thể.

Phụ nữ thông minh không bao giờ tiếc tiền làm đẹp, phụng dưỡng cha mẹ
Làm đẹp là hành động thể hiện sự tôn trọng đối với bản thân và với người nhìn. Ảnh: Pinterest.

>> Đừng bỏ lỡ: Con gái biết "lạt mềm buộc chặt" sẽ khiến nửa kia "dính như sam"

Tiền cho chồng con

Phụ nữ khi nắm giữ vai trò tay hòm chìa khóa thường mắc một sai lầm phổ biến, chính là thích kiểm soát túi tiền của chồng. Thậm chí có người vợ phát lương cho chồng mỗi ngày, quy định hôm nay ăn trưa, uống trà đá hoặc xăng xe bao nhiêu. 

Điều này khiến cho anh chồng sinh ra cảm giác mình lép vế, đi đâu với bạn bè cũng không tự tin vì trong túi có quá ít tiền. Về lâu dài tình cảm giữa hai người trở nên miễn cưỡng, không mặn nồng như thời gian đầu. Ngược lại, phụ nữ thông minh sẽ cho chồng thoải mái chi tiêu trong một giới hạn nào đó mà cả hai đều cảm thấy thoải mái. Đàn ông có tiền trong túi cũng mạnh dạn làm việc lớn để trở thành chỗ dựa vững chắc cho gia đình. 

Phụ nữ thông minh không bao giờ tiếc tiền làm đẹp, phụng dưỡng cha mẹ
Đừng lo việc có tiền sẽ khiến đàn ông dễ đổ đốn, vì nếu đã có máu ăn chơi thì bạn giữ kỹ cỡ nào cũng không cản được. Ảnh: Pinterest.

>> Xem thêm: 5 cách làm đẹp của phụ nữ trung hoa xưa: mát-xa thanh lăn ngọc bích

Tiền phụng dưỡng cha mẹ

Đây là khoản không nên tiết kiệm nhất trong tất cả các khoản chi tiêu. Nhiều người nghĩ rằng đến khi nào làm ăn khấm khá mới thoải mái tận hiếu với cha mẹ, bạn có thể chờ, nhưng bố mẹ liệu đợi được không. Những hành động quan tâm chân thành, các loại thực phẩm giúp bồi bổ sức khỏe cũng đủ làm bậc sinh thành cảm động và hạnh phúc. 

Phụ nữ thông minh không bao giờ tiếc tiền làm đẹp, phụng dưỡng cha mẹ
Hơn nữa, thấy bố mẹ tận tình chăm sóc ông bà thì tự khắc con cái bạn cũng hình thành đức tính hiếu thảo khi lớn lên. Ảnh: Women.

Tiền học tập

Phụ nữ có năng lực và vốn hiểu biết xã hội phong phú sẽ mạnh mẽ, độc lập hơn trong cuộc sống. Muốn được vậy thì phải đầu tư vào học tập, như thế thì những người đàn ông xung quanh mới nể và không dám coi thường. Ngược lại, nếu tiếc tiền học tập thì bạn mãi chỉ có thể quanh quẩn ở nhà, đến nói chuyện với người khác cũng không hợp vì trình độ hiểu biết khác biệt. 

Phụ nữ đừng sống nhu nhược như vậy

Vẫn biết không phải người phụ nữ nào cũng đủ bản lĩnh và điều kiện để thực hiện được hết những điều trên đây, vậy thì trước mắt, bạn có thể từ từ hoàn thành dựa theo thứ tự ưu tiên thích hợp nhất đối với bạn. Như vậy thì cuộc sống sẽ trở nên thú vị và nhiều ý nghĩa hơn rất nhiều. 

Xem thêm thông tin thú vị trên Bestie!

4 hành động nhỏ của phụ nữ lại là “bùa yêu” khiến chàng say đắm

Không phải một gương mặt được trang điểm kỹ càng hoặc một bộ trang phục cầu kỳ, điều có thể hớp hồn cánh đàn ông thực ra lại vô cùng đơn giản và có phần kỳ quặc.

Vuốt hoặc cột tóc lên

Hành động nữ tính này cực kỳ có sức hút đối với đàn ông. Làm cánh mày râu dâng lên cảm giác muốn tìm hiểu và che chở cho cho người con gái này…

Xem thông tin chi tiết TẠI ĐÂY!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
NHỮNG CÂU NÓI ĐỂ ĐỜI CỦA BÀ MICHELLE OBAMA TRUYỀN CẢM HỨNG CHO PHỤ NỮ TRÊN TOÀN THẾ GIỚI
Scroll to top