07/22/2020 14:08

Người phụ nữ bất ngờ sinh con khi vừa tuyên bố mang thai 1 giờ trước

Dương Thị Kim - Theo thethaovanhoa.vn Dương Thị Kim

Bởi vì bản thân vẫn luôn có kinh nguyệt đều đặn vậy nên người phụ nữ này luôn miệng khẳng định rằng cô không hề mang thai trong suốt quãng thời gian trước đó. Chỉ tới tháng vừa rồi cô mới biết được bản thân đã mang thai.

Trong cuộc sống luôn có những việc xảy ra một cách kỳ lạ mà con người khó có thể lý giải. Những sự việc này thường không hiếm xảy ra và nó đi ngược lại những gì con người khám phá trước đó.

Cũng bởi vì thế mà những câu chuyện hi hữu luôn nhận được rất nhiều sự quan tâm của mọi người. Như câu chuyện hi hữu xảy ra mới đây ở Thành phố Tasikmalaya, tỉnh Tây Java (Indonesia) làm người dân nơi đây vô cùng ngỡ ngàng. Theo đó một người phụ nữ đã đột ngột sinh con tại nhà của mình mà trước đó cô không hề hay biết bản thân đã mang thai.

Người phụ nữ bất ngờ sinh con khi vừa tuyên bố mang thai 1 giờ trước
Người phụ nữ không hề biết bản thân đã mang thai trước đó. 

>> Xem thêm: Hai chị em ruột mang song thai, 4 đứa trẻ đều là cùng 1 cha

Người phụ nữ không hề biết mình mang thai

Nhân vật chính là cô Heni Nuraeni (28 tuổi), cô Heni hiện là mẹ của 2 đứa con và mới vừa chào đón một thiên thần khác ngay tại nhà. Cô khẳng định rằng trước đó cô không hề mang thai bởi vì kỳ kinh nguyệt của cô vẫn diễn ra đều đặn vào mỗi tháng. Thậm chí kỳ mới đây chỉ cách lần sinh con thứ 3 của cô có vài ngày. Cũng vì thế nên cô rất bất ngờ với lần sinh con thứ 3 này.

Người phụ nữ bất ngờ sinh con khi vừa tuyên bố mang thai 1 giờ trước
Cô Heni chắc chắn bản thân trước đó không hề mang thai. 

"Ban đầu khi tôi ở nhà không có gì lạ xảy ra cả. Sau đó tôi cảm thấy có gì đó di chuyển ở bên phải bụng của mình nên được đưa đến nhà bố tôi. Tôi đã bị chuột rút và khoảng 1 tiếng sau đó, chúng tôi gọi nữ hộ sinh tới và tôi đã sinh con", chị Heni chia sẻ.

Cô luôn khẳng định bản thân không hề mang thai, cô cho rằng bản thân mình mới chỉ mang thai 1 tiếng trước nên không thể hiểu được sao đứa trẻ thứ 3 của mình có thể ra đời.

>> Đừng bỏ lỡ: Giới tính của thai nhi do người chồng quyết định

Dân mạng phản đối

Trước những lời tuyên bố và khẳng định của cô Heni, cư dân mạng ở Indo lại có phản ứng ngược lại. Nhiều người cho rằng việc vừa mang thai 1 tiếng rồi sinh con ngay hoàn toàn là điều phi lý và bất khả thi.

Người phụ nữ bất ngờ sinh con khi vừa tuyên bố mang thai 1 giờ trước
Con trai của cô Heni chào đời khoẻ mạnh.

Giải thích về câu chuyện của cô Heni, bác sĩ, tiến sĩ sản khoa Ruswana Anwar (của bệnh viện Bandung’s Hasan Sadikin) cho biết rằng không hề có chuyện sản phụ mới mang thai 1 tiếng mà có thể sinh con ngay. Thực chất cô Heni đã mang thai đủ 9 tháng, chỉ là cô không hề biết được bản thân đã mang thai mà thôi.

Vị bác sĩ này cũng cho biết thêm rằng sự việc hi hữu phụ nữ sinh con mà không hề biết mình mang thai rơi vào khoảng 1/25.000 ca trên thế giới. Sự thật cô Heni có tăng cân trước đó thế nhưng cô không hề nghĩ rằng bản thân đã mang thai. Chưa kể cô cũng không hề nhận ra rằng bản thân có các biểu hiện mang thai hay các bệnh lý thai kỳ nào khác.

Người phụ nữ bất ngờ sinh con khi vừa tuyên bố mang thai 1 giờ trước
Tuy hiếm gặp nhưng cô Heni không phải là trường hợp duy nhất.

Đón xem những câu chuyện thú vị khác trên fanpage Ồ hay nhé.

>>Bạn có biết: Đi khám vì nghi sỏi thận, người phụ nữ sững sờ nhận ra mình sắp sinh 3

Nhắc về vấn đề tại sao trước đó cô Heni vẫn xuất hiện kinh nguyệt đều đều thì chuyên gia lý giải có thể là do trong khoảng thời gian 9 tháng qua, cô Heni có thể đang bị mất cân bằng nội tiết tố trong cơ thể. Dù vậy đây vẫn là một ca sinh bất ngờ và khó có thể hiểu được. Hiện tại hai mẹ con cô Heni vẫn rất khoẻ mạnh và không phát hiện ra yếu tố bệnh nào khác.

Hãy theo dõi những bài viết thú vị trên Bestie nhé

Nguồn: Mirror

TẠI SAO CÓ THAI NHƯNG VẪN CÓ KINH NGUYỆT BÌNH THƯỜNG?

Đáng ra theo đúng lý thuyết, chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ khi mang thai sẽ tạm thời biết mất trong khoảng thời gian thai nhi nằm trong bụng.

Thế nhưng cũng có trường hợp phụ nữ mang thai mà vẫn có kinh nguyệt. Đấy còn được gọi là hiện tượng máu bào thai với các biểu hiện tương tự với hành kinh.  Nhưng khác với kỳ kinh nguyệt, hiện tượng này chỉ ra một lượng rất ít và kéo dài từ 1-2 ngày.

Hiện tượng này xuất hiện là do hợp tử đang làm tổ để bám vào thành tử cung. Vì các biểu hiện giống với kỳ kinh nguyệt nên nhiều chị em nhầm lẫn và cho rằng mình hành kinh.

Có một số trường hợp phát hiện có thai sớm mà thời điểm thụ thai trùng với thời điểm tới kỳ kinh nguyệt, túi ối chưa phát triển hết nên vẫn còn khoảng trống giữa niêm mạc túi ối và niêm mạc tử cung.

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Lỡ tăng cân quá đà khi bầu, các mẹ “bỉm sữa” Việt đã giảm cân ngoạn mục như thế nào?
Scroll to top