07/15/2020 21:14

Người khôn ngoan chớ nói 10 điều này với phụ nữ không muốn có con

Vũ Thương - Theo thethaovanhoa.vn Vũ Thương

Xã hội ta hiện nay vẫn có phần bảo thủ và không chấp nhận chuyện phụ nữ không muốn sinh con. Mọi người luôn mặc định: ''Lấy chồng thì phải đẻ con, không muốn đẻ con thì đừng lấy chồng''.

Bởi thế phụ nữ không muốn sinh con thường phải chịu sống đời độc thân. Bản thân họ cũng hiểu rằng con cái không phải chỉ là chuyện của hai người, mà còn liên quan đến ông bà nội ngoại, tông ti họ hàng, bà con chòm xóm. Huống chi để thuyết phục một người đàn ông lấy vợ mà không đẻ con là chuyện... khó hơn lên trời.

Thế nhưng dù phụ nữ không con đã quyết định sống một mình, thì miệng lưỡi người đời vẫn không ngừng ném về phía họ những ngôn từ cay độc. Những câu nói thiếu tế nhị cứ nằm sẵn nơi cửa miệng, chực chờ để làm tổn thương người khác.

Người khôn ngoan chớ nói 10 điều này với phụ nữ không muốn có con
Phụ nữ không muốn có con phải chịu khá nhiều áp lực. Ảnh: Wiki How.

>> Xem thêm: Có phải không sinh con là thất bại lớn nhất của phụ nữ

1. Cô sẽ không bao giờ biết được tình yêu thật sự là gì cho tới khi có con!

Tình yêu là một cảm giác phức tạp mà chúng ta phát triển theo thời gian. Nhiều người có thể yêu sâu sắc nửa kia và người thân của mình. Những người khác lại dành hết thời gian chăm lo cho thú cưng. 

Nhiều người cho rằng tình mẫu tử mới là tình cảm thiêng liêng nhất, nhưng đó chỉ là cái nhìn một chiều. Nói cho cùng, có rất nhiều ví dụ về tình yêu thương và tôn trọng con cái, nhưng cũng có những gia đình luôn căng thẳng, tràn ngập tiếng la mắng chửi rủa và căm ghét.

Người khôn ngoan chớ nói 10 điều này với phụ nữ không muốn có con
Trên đời này đâu phải chỉ có tình mẫu tử là duy nhất.

2. Cô thật ích kỉ khi không có con!

Những người có con tin rằng họ giàu lòng vị tha và có đức hi sinh, trong khi những người khác chỉ biết nghĩ đến bản thân mình. Quan điểm đó thật kì lạ. Trong thực tế, có rất nhiều người làm bố mẹ không cung cấp đủ tài chính và cũng không dành thời gian cho con. 

Người khôn ngoan chớ nói 10 điều này với phụ nữ không muốn có con
Nghĩa vụ gia đình khiến nhiều người mẹ cảm thấy kiệt sức.

Vậy nếu một người phụ nữ biết rằng mình sẽ không thể trở thành một người mẹ tốt và quyết định không có con, đồng nghĩa cô ấy đã có trách nhiệm với đứa con chưa thành hình của mình. Đó là một lựa chọn thấu đáo. 

3. Có con sẽ giúp cuộc đời cô thay đổi tốt hơn!

Có con chắc chắn sẽ thay đổi cuộc đời bạn, nhưng thật khó nói sự thay đổi đó là tốt hay không tốt. Không phải ai cũng vượt qua được sự tàn tạ của cơ thể, mất ngủ triền miên, mọi thói quen thay đổi, căng thẳng từng phút từng giây, phải sống trong mớ hỗn độn và ồn ào suốt ngày đêm. 

Người khôn ngoan chớ nói 10 điều này với phụ nữ không muốn có con
Nhiều phụ nữ sau khi có con đã trở nên phờ phạc và phai nhạt đi rất nhiều.

Có con nghĩa là có thêm một người để lo lắng, để ngóng trông và cả khổ đau, bất lực. Nếu một phụ nữ không muốn bị nhấn chìm trong cuộc sống đó, họ hoàn toàn có thể lựa chọn một cuộc sống khác, cho chính bản thân họ và cảm thấy hạnh phúc khi không vướng bận con cái.

4. Cô ghét con nít à?

Câu hỏi đó hoàn toàn vô lí. Những phụ nữ không con vẫn là dì, là cô của những đứa trẻ trong nhà. Họ thích được vui vầy với những thiên thần nhỏ trong gia đình, thích được mua quà cho chúng, dẫn chúng đi chơi... nhưng họ không muốn làm mẹ. Đó là điều bình thường. 

Người khôn ngoan chớ nói 10 điều này với phụ nữ không muốn có con
Phụ nữ không con vẫn có thể là người dì tốt của các cháu.

5. Cuộc đời cô sẽ chẳng là gì nếu không có con.

Xã hội mặc định những phụ nữ không con là bất thường hoặc khiếm khuyết. Điều này buộc phụ nữ phải lấy chồng, đẻ con và xây dựng một gia đình. 

Tại sao quan niệm người đời lại o ép họ vào trong một khuôn mẫu như vậy? Cảm giác thành bại là của riêng mỗi người, vì vậy hãy để cho họ tự chọn điều gì khiến họ hạnh phúc. Phụ nữ không con vẫn có thể thành công và viên mãn trong cuộc sống.

Người khôn ngoan chớ nói 10 điều này với phụ nữ không muốn có con
Đánh giá phụ nữ qua việc sinh đẻ là suy nghĩ thiển cận.

>> Xem thêm: Sao Việt chia sẻ việc không sinh con

6. Rồi ai sẽ sinh cháu cho mẹ?

Nhiều bậc phụ huynh tuyệt vọng đặt câu hỏi này với con gái họ, nó trở thành câu cửa miệng khiến con gái sợ về nhà, dần cảm thấy bố mẹ xa cách và không hiểu mình. Câu hỏi này mang rất nhiều sức nặng, nó là một cục đá tảng bóp nghẹt cuộc sống của những người phụ nữ không muốn có con. 

Lấy chồng, sinh con là quyết định cả đời. Thiết nghĩ những bậc phụ huynh nên ngừng ép con gái mình lấy chồng đẻ cháu chỉ vì muốn nở mày nở mặt với thiên hạ hay muốn có cháu ẳm bồng cho vui cửa vui nhà.

Người khôn ngoan chớ nói 10 điều này với phụ nữ không muốn có con
Đừng nên giày vò con cái chuyện chồng con.

7. Cô sẽ hối tiếc khi về già.

Nhiều người quan niệm sai lầm rằng phụ nữ không con về già sẽ cô đơn, không người chăm sóc. Nhưng thật ra con cái lớn lên thường đi xa nhà, thậm chí di cư sang nước khác, bận rộn công việc và gia đình nhỏ không có thời gian để tâm tới bố mẹ. 

Hóa ra những phụ nữ không con đã luôn trang bị cho mình niềm vui, những thứ khiến họ hạnh phúc trong dài hạn. Họ có nhiều thời gian tập trung vào đam mê và các mối quan hệ của riêng mình.

Người khôn ngoan chớ nói 10 điều này với phụ nữ không muốn có con
Có nhiều cách giúp bạn tìm thấy niềm vui trong cuộc sống.

>> Xem thêm: Ôn Bích Hà: Cả đời không sinh con cho đại gia vì sợ mất dáng

8. Không có con thì cô sống làm gì?

Hầu hết chúng ta mặc định rằng thiên chức của phụ nữ là phải biết đẻ. Thực tế nhiều người hài lòng với cuộc sống bận bịu bên con cái và gia đình nhỏ, phục vụ chồng con. Tuy nhiên, cũng có những phụ nữ thích tự do để đi du lịch khám phá, cống hiến cho xã hội... Thời đại ngày nay cho phụ nữ rất nhiều cơ hội, do đó đừng buộc họ vào một mục đích duy nhất là đẻ con và kiếm tiền nuôi con. 

Người khôn ngoan chớ nói 10 điều này với phụ nữ không muốn có con
Lí tưởng sống của mỗi người không nhất thiết phải tập trung vào con cái.

9. Làm sao cô hiểu được, cô đâu có con.

Nhiều bà mẹ quyết định ngừng giao thiệp với những người bạn không có con vì họ tin rằng, phụ nữ không con thì quan điểm sống sẽ lệch lạc và không hiểu cảm xúc của mình. Thực tế không hẳn vậy, phụ nữ không con sẵn sàng lắng nghe tâm sự của bạn mình và càng vui lòng giúp đỡ bạn. Bên cạnh đó, họ còn có cái nhìn khác về cùng vấn đề và có thể đưa ra cách giải quyết tích cực hơn.

Người khôn ngoan chớ nói 10 điều này với phụ nữ không muốn có con
Phụ nữ không con là người rất mạnh mẽ, và họ hoàn toàn có thể giúp bạn.
Lấy chồng đại gia không như mơ, người mất quyền nuôi con, người ra đi tay trắng.

Nuôi con là một hành trình dài chỉ thực sự kết thúc khi chúng ta nằm xuống. Do đó, đừng đặt gánh nặng sinh đẻ lên vai phụ nữ. Cuộc đời rất ngắn ngủi và ai cũng chỉ có một đời để sống, hãy để họ cháy hết mình mà không phải vướng bận tới những kì vọng phiến diện của chúng ta, bởi vì quyết định của mỗi người đều cần được tôn trọng. Bạn có đồng quan điểm như thế không hay có ý kiến khác? Cùng chia sẻ nhé!

Nguồn: BrightSide

MẸ ĐƠN THÂN 18 TUỔI VÁC BỤNG BẦU LÊN GIẢNG ĐƯỜNG, SINH XONG VỪA NGỒI HỌC VỪA HÚT SỮA

Hiếm có nữ sinh viên nào dũng cảm được như cô gái này. Không chấp nhận bỏ con hay bỏ học, người mẹ trẻ đã hoàn thành cả hai nhiệm vụ một cách xuất sắc trước muôn vàn khó khăn và thử thách.

Zianne Tremedal (20 tuổi, sống tại Philippines) là một bà mẹ đơn thân vừa hoàn thành mục tiêu của mình, trở thành tân cử nhân. Bạn chắc chắn sẽ ngạc nhiên và mến phục Zianne khi biết về cách cô ấy đã nỗ lực như thế nào vào lúc biết mình mang bầu ở tuổi đi học.

>> Xem thêm thông tin chi tiết tại đây!

Video có thể bạn quan tâm
Bác sĩ nhi khoa bật mí cách dỗ trẻ nín trong tích tắc khiến ai cũng bất ngờ
Scroll to top