05/31/2020 21:09

Hình ảnh đẹp: Người dân Đà Nẵng "đội mưa" giúp vận chuyển nhu yếu phẩm

Dương Thị Kim - Theo thethaovanhoa.vn Dương Thị Kim

Những người dân ở đường Ngô Gia Tự - trước cổng bệnh viện C Đà Nẵng đã góp sức vận chuyển nhu yếu phẩm vào trong vòng phong tỏa cho những y bác sĩ và bệnh nhân.

Đà Nẵng trong những ngày gần đây đang trở thành tâm điểm của sự chú ý khi ghi nhận nhiều ca nhiễm virus nCoV trong cộng đồng. Chịu nhiều ảnh hưởng của dịch Covid-19, Đà Nẵng đã nhận được sự tiếp sức của nhiều người. Tại đoạn đường trước Bệnh viện C Đà Nẵng, người dân ai nấy đều hăng hái giúp đỡ vận chuyển nhu yếu phẩm cho các bác sĩ, y tá và những người bệnh đang trong vòng phong tỏa.

Hình ảnh đẹp: Người dân Đà Nẵng đội mưa giúp vận chuyển nhu yếu phẩm
Người dân hăng hái giúp đỡ các chiến sĩ vận chuyển nhu yếu phẩm. (Ảnh: Dân Việt)

>>> Đọc thêm: Đà Nẵng: Nhiều khách sạn thắp sáng thông điệp cổ vũ chống dịch

Người dân hăng hái giúp đỡ các chiến sĩ vận chuyển nhu yếu phẩm

Dịch Covid-19 đã khiến nhiều đường phố ở Đà Nẵng trở nên vắng lặng hơn nhiều. Thế nhưng, trên con đường Ngô Gia Tự (trước bệnh viện C Đà Nẵng) lại tấp nập người ra người vào. Đó là những người dân và các chiến sĩ đang cùng nhau vận chuyển nhu yếu phẩm để tiếp sức cho các y bác sĩ, bệnh nhân trong vòng phong tỏa. 

Dù là đàn ông hay phụ nữ, những người dân ở đây vẫn luôn tay bốc dỡ hàng hóa để chuyển vào phía trong. Mặc cho mưa hắt vào mặt, chị Nguyễn Hương vẫn vui vẻ trò chuyện và chuyển những thùng hàng nặng không dưới 20kg. 

"Công ty mình mỗi ngày nhận ủng hộ Bệnh viện C, Bệnh viện Đà Nẵng một ít nước uống và đồ ăn nên mình theo xe tới trước Bệnh viện C để bàn giao. Sáng nay trời mưa nhưng mình và các bạn ở công ty quyết định vẫn đi vì nghĩ rằng, phía trong biết bao y bác sĩ đang căng mình cứu chữa bệnh nhân, đến giấc ngủ cũng không được đảm bảo thì việc mình làm có gì gọi là khó khăn. Lúc tới đây, mình đã thấy rất nhiều người dân đi xe máy chở hàng tới ủng hộ từ sớm", chia sẻ với báo Dân Việt, chị Hương nói.

Người dân Đà Nẵng "đội mưa tiếp sức" cho “chiến sĩ” tuyến đầu chống dịch Covid-19 - Ảnh 3.
Trời mưa nhưng dòng người vẫn tới trước điểm cách ly đường Ngô Gia Tự ủng hộ hàng hóa. (Ảnh: Dân Việt)
Người dân Đà Nẵng "đội mưa tiếp sức" cho “chiến sĩ” tuyến đầu chống dịch Covid-19 - Ảnh 6.
Người dân Đà Nẵng dùng bạt che mưa cho hàng hóa ủng hộ các y bác sĩ. (Ảnh: Dân Việt)

Khi hàng hóa bị ướt, người dân sống ở 2 bên đường Ngô Gia Tự đã nhanh chóng lấy những tấm bạt ra để che chắn. Ông Nguyễn Vinh, trú số 4 đường Ngô Gia Tự chia sẻ: "Vì muốn chung tay góp sức đẩy lùi Covid-19 nên rất nhiều người vẫn đội mưa đưa hàng đến đây. Hàng hóa rất nhiều nên bị mưa làm ướt khá nhiều. 2 đêm hôm nay, mấy gia đình chúng tôi sống ở đây cứ thấy lo khi hàng hóa để bên ngoài, nên cứ vài tiếng lại trở dậy ra xem thử thế nào".

Người dân Đà Nẵng "đội mưa tiếp sức" cho “chiến sĩ” tuyến đầu chống dịch Covid-19 - Ảnh 5.
Những người tình nguyện ở Đà Nẵng luôn vui vẻ vì mình được góp sức cùng cuộc chiến chống dịch Covid-19. (Ảnh: Dân Việt)
Người dân Đà Nẵng "đội mưa tiếp sức" cho “chiến sĩ” tuyến đầu chống dịch Covid-19 - Ảnh 9.
Người dân cảm thấy rất vui khi được chung tay góp sức chống dịch Covid-19. (Ảnh: Dân Việt)

Cũng là một người hăng hái tham gia tình nguyện, anh Hoài Nam do thấy trước Bệnh viện C rất nhiều hàng hóa nhưng người bốc thì rất ít nên tình nguyện tới đây giúp đỡ bốc vác: "Thực lòng, cả nước đang hướng về Đà Nẵng và bản thân mình được góp một chút sức lực thấy rất vui, trong lòng thấy thoải mái lắm".

Trước đó, khi dịch Covid-19 bùng phát trở lại, để ủng hộ các y bác sĩ trong cuộc chiến chống dịch Covid-19, các nhà cao tầng ở Hà Nội, Hội An, Huế, Đà Nẵng, Cần Thơ, TP. Hồ Chí Minh cũng đã thắp sáng những thông điệp ý nghĩa. 

 
Tất cả hãy cùng chung tay chống dịch. (Ảnh: T.T.) 
Tất cả hãy cùng chung tay chống dịch. (Ảnh: T.T.) 

>>> Có thể bạn chưa xem: Đà Nẵng vắng vẻ sau khi thực hiện giãn cách xã hội

Đà Nẵng trong diễn biến dịch Covid-19

Tình hình dịch bệnh ở nước ta nói chung cũng như ở Đà Nẵng đang khá phức tạp. Đến thời điểm hiện tại, ở TP. Đà Nẵng đã có đến 4/6 bệnh viện phải tiến hành phong tỏa, cách ly phòng chống sự lây lan của dịch Covid-19.

Để đẩy phòng chống dịch Covid-19, Thành ủy Đà Nẵng đã tiến hành đẩy nhanh tiến độ về việc xây dựng bệnh viện dã chiến ở Cung thể thao Tiên Sơn, Đà Nẵng cũng nhận được sự chi viện về nhân lực và trang thiết bị từ Bộ Y tế.

Cung Thể thao Tiên Sơn - Đà Nẵng được chọn làm bệnh viện dã chiến chống Covid-19 /// Ảnh: Đông Nghi
TP. Đà Nẵng chọn Cung thể thao Tiên Sơn làm bệnh viện dã chiến để điều trị bệnh nhân Covid-19. (Ảnh: Thanh Niên)

>>> Đừng bỏ lỡ: Đoàn 120 ca Covid-19 trở về từ Ghi-nê: 6 ca tổn thương phổi

Những tinh thần chống dịch của những người dân Đà Nẵng quả là hành động đẹp đáng được nhân rộng. Dịch bệnh đang diễn biến căng thẳng và để có thể góp phần đẩy lùi, hạn chế ca nhiễm trong cộng đồng, người dân nên tuân thủ chỉ đạo của các cơ quan chức năng để việc phòng, chống dịch bệnh đạt được hiệu quả.

Xem thêm những thông tin hot tại Bestie nhé!

Bác sĩ Bệnh viện C Đà Nẵng hát động viên tinh thần bệnh nhân Covid-19

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip đặc biệt của một bác sĩ tại Bệnh viện C Đà Nẵng đã hát để động viên những người bệnh lớn tuổi đang điều trị tại khu cách ly.

Đoạn clip ngắn do chính bệnh nhân Covid-19 ghi lại đã nhanh chóng được chia sẻ trên mạng xã hội và nhận về hàng ngàn lượt yêu thích. Vị bác sĩ tâm huyết cũng đã động viên và khẳng định với người bệnh rằng chúng ta sẽ chiến thắng trong cuộc chiến chống Covid-19 này.

>>> Xem chi tiết TẠI ĐÂY

Video có thể bạn quan tâm
Răng nhạy cảm, ê buốt nhất định phải biết cách này!
Scroll to top