07/29/2020 17:25

Mới cưới 3 tháng chồng đã cặp bồ, vợ quyết ly hôn dù bụng mang dạ chửa

Tú Hảo - Theo thethaovanhoa.vn Tú Hảo

Phụ nữ lấy chồng chẳng ai nghĩ đến chuyện ly hôn, cũng chẳng ai mong việc bị chồng phản bội. Thế nhưng, nỗi đau chất chồng, sự tuyệt vọng ăn mòn tâm trí thì mọi chuyện có lẽ sẽ rẽ sang hướng khác.

Hôn nhân nào mà không có lúc căng thẳng, vợ chồng nào mà tránh được những lần “cơm không lành, canh không ngọt”. Thế nhưng, đó chỉ là những chuyện hết sức bình thường. Chồng nóng tính, không tâm lý còn đường cứu vớt nhưng bản chất trăng hoa, “chán cơm thèm phở” thì kể như xong.

Câu chuyện của đôi vợ chồng dưới đây chính là ví dụ điển hình. Lấy nhau chưa được một năm nhưng cuộc sống của người vợ được lấp đầy bởi sự uất hận, tổn thương cùng nỗi đau bị chính chồng mình phản bội khi bụng mang dạ chửa.

Mới cưới 3 tháng chồng đã cặp bồ, vợ quyết ly hôn dù bụng mang dạ chửa
Lòng chung thủy là nền tảng vững chắc cho mối quan hệ vợ chồng. Nó mà mất đi thì hôn nhân khó mong bền vững. Ảnh: Pinterest

>> Xem thêm: Chồng bỏ theo bồ cả năm, mẹ mất hơn tuần mò về, bố đuổi: Cấm anh vào.

Sống như “cái xác không hồn” vì tổn thương quá lớn

Mới đây, trên trang Confessions, một người vợ đã trải lòng về hành trình đưa ra quyết định “đường ai nấy đi” cùng ông chồng tệ bạc. Cuộc sống hôn nhân của chị chẳng có nổi một giây phút yên bình, không ngày nào là không rơi nước mắt trong suốt 9 tháng trời chung sống. U uất, bất lực xen lẫn tổn thương, chị từng nghĩ đến việc từ bỏ cuộc sống để chấm dứt mọi khổ đau.

Mới cưới 3 tháng chồng đã cặp bồ, vợ quyết ly hôn dù bụng mang dạ chửa
Chia sẻ của người vợ thu hút khá nhiều sự quan tâm. Ảnh chụp màn hình

Dù thể xác vẹn nguyên những trái tim chị gần như tan nát. Lấy nhau mới 3 tháng, chị phát hiện chồng ngoại tình cùng bạn cũ. Anh lạnh nhạt, hở tí là cáu gắt, thậm chí 2-3 hôm liền còn chẳng vác mặt về nhà. Điện thoại chồng không cho động đến, mạng xã hội thì chẳng bao giờ công khai quan hệ, nhắn tin hỏi han em gái khác còn vợ thì chẳng thấy một lời. Nằm cạnh chị, anh ta vẫn vô tư nhắn tin cho ả nhân tình rồi cười khúc khích.

Tự lừa dối bản thân rằng họ chỉ là hai người bạn nhưng cho đến một ngày, đọc được những dòng chồng nhắn, chị như chết lặng. Anh xưng tao, gọi chị bằng mày trong khi với nhân tình thì mình – anh, chồng chồng vợ vợ. Chị gào khóc giữa đường mặc cho bao người qua lại. Tự hỏi bản thân đã làm gì sai mà chồng phản bội, còn người phụ nữ kia lý do gì mà lại chấp nhận làm kẻ thứ 3. Cái thời đại mà người ta có 1001 cách để thỏa mãn nhu cầu tình yêu và tiền bạc nhưng vẫn cứ muốn chen chân để phá vỡ hạnh phúc gia đình người khác.

Mới cưới 3 tháng chồng đã cặp bồ, vợ quyết ly hôn dù bụng mang dạ chửa
Tổn thương cứ ngày càng chồng chất khiến chị như ngã quỵ. Ảnh: Pinterest

>> Những bài viết như thế này cũng thường xuyên được chia sẻ tại Chị gái A+

Sự yếu đuối, cảm giác bất lực không cho phép chị làm gì khác ngoài việc ngược đãi chính bản thân. Chưa kể chồng còn nhìn thẳng mặt, bảo: “Có đánh ghen được không hay bị người ta đánh lại”. Sau lần đó, cả hai có vẻ chấm dứt, người phụ nữ kia cũng nhanh chóng công khai tình mới. Đời là thế, kẻ gây đau khổ, tổn thương cho người khác lại nhanh chóng tìm được niềm vui, bị “nghiệp quật” hay không quả là khó nói.

Cầm lên được thì buông xuống được

Đau thương góp nhặt từng chút một khiến tình cảm cũng chẳng còn lại bao nhiêu. Phụ nữ có thể tha thứ và yêu thêm lần nữa nhưng nỗi đau còn mãi, chẳng lúc nào quên. Đưa tay sờ bụng rồi nghĩ đến con, chị quyết không khóc nữa. Sống mãi trong nghi ngờ, tổn thương thế này cũng không phải cách. Đôi khi, chia tay chính là sự giải thoát tốt nhất cho cả hai người, đặc biệt là về phần chị.

Mới cưới 3 tháng chồng đã cặp bồ, vợ quyết ly hôn dù bụng mang dạ chửa
Đến tận cùng nỗi đau, người ta sẽ chấp nhận buông tay, chẳng còn buồn níu kéo. Ảnh: Pinterest

>> Xem thêm: Đàn ông có thật sự thương vợ hay không cứ nhìn hành động là biết ngay.

Sau một đêm thức trắng, chị đưa ra quyết định trở thành mẹ đơn thân ở tuổi 27. Không thể cho con một mái ấm có cả cha lẫn mẹ nhưng chị hứa với lòng sẽ cố gắng gấp đôi để con được đủ đầy, không thiếu thốn. Hơn hết, chị sẽ nuôi dạy nó thật tốt, biết tôn trọng và yêu thương người phụ nữ ở ngay bên cạnh.

Cư dân mạng “ra tay” an ủi: “Buông bỏ được chính là may mắn”

Những dòng tâm sự của chị sau khi được “lên sóng” đã thu hút khá nhiều sự chú ý của cư dân mạng. Hầu hết mọi người đều bày tỏ lòng thương cảm cho thân phận phụ nữ nói chung cũng như bản thân chị nói riêng. Họ khuyên chị mạnh mẽ, đừng tự hành hạ bản thân hay níu kéo những gì không xứng đáng. Cuộc sống ngày mai của hai mẹ con bước đầu có thể gặp khó khăn nhưng bên chị vẫn còn có gia đình và những người thân cận. Quan trọng hơn là chị xứng đáng có được cuộc sống hạnh phúc chứ chẳng phải ngày ngày đều rơi nước mắt.

Mới cưới 3 tháng chồng đã cặp bồ, vợ quyết ly hôn dù bụng mang dạ chửa
Phản ứng chung là an ủi, động viên chị vượt qua giai đoạn khó khăn. Ảnh chụp màn hình

>> Xem thêm: Con gái ngày nay chẳng bao giờ sợ ế, chỉ sợ vớ nhầm chồng mà khổ một đời.

- “Chị đừng khóc, đừng thương tổn bản thân. Khép lại cuộc sống chán ghét ấy đi, hãy mở ra cho mình một trang mới tươi đẹp, hạnh phúc hơn. Chị xứng đáng được an yên, hạnh phúc”.

- “Thương bạn. Trên đời này có bao cảnh vợ bầu bì rồi chồng cặp bồ. Phụ nữ thật khổ sở mà. Hãy nhìn lên mà sống tiếp bạn nhé”.

- “Đừng khóc nữa chị ơi. Mẹ khỏe thì con mới khỏe. Buông được chính là may mắn”.

- “Thà chọn 1 kết thúc buồn còn hơn cứ sống với 1 nỗi buồn không bao giờ kết thúc. Biết là sau đây sẽ là khoảng thời gian vô cùng khó khắn nhưng phía sau vẫn còn có bố mẹ dang rộng vòng tay dù cho bạn có bao nhiêu sai lầm đi nữa”.

- “Coi như giẫm phải thứ dơ bẩn. Rửa không sạch thì thay giày mới là được”.

- …

>> Xem thêm nhiều chiêu giữ lửa tình yêu tại fanpage BÍ KÍP YÊU!

Vợ đẹp, vợ giỏi nhưng sao chồng vẫn ngoại tình?

Sinh ra là phụ nữ đã khổ, lấy nhầm chồng còn khổ hơn gấp bội. Thế nhưng, nhận ra bản thân đã sai thì cần phải sửa, đừng cố chấp, đừng bị trói buộc bởi hai chữ hôn nhân mà càng lún càng sâu. Lấy chồng là tìm người yêu thương, che chở chứ không phải gieo vào lòng đau khổ. Đúng như câu nói: Một kết thúc buồn còn hơn sống với một nỗi buồn chẳng bao giờ kết thúc.

Còn bạn, bạn cảm nhận ra sao về hướng giải quyết của người vợ trong câu chuyện? 

Xem thêm những thông tin hấp dẫn khác trên Bestie.vn nha!

PHỤ NỮ LẤY NHẦM CHỒNG KHỔ 1, KHÔNG DÁM BỎ CHỒNG TỆ BẠC THÌ KHỔ GẤP 10

Lấy chồng chẳng khác chơi một ván cờ là mấy. Được thì ăn cả, còn ngã thì lại về không. Thế nhưng, sau những cú ngã ấy, có người chọn cách đứng dậy và tiến về phía trước trong khi người khác lại nằm lì ở đấy mà hứng chịu mọi tổn thương, đau khổ.

Đời người nghe mấy mươi năm tưởng dài nhưng khoảng thời gian tươi đẹp thực tế có là bao. Hà cớ gì mà phải ép buộc bản thân thu mình, giống như con chim trong chiếc lồng chật hẹp, chẳng dám bay lên bầu trời tìm kiếm chút tự do. Lấy chồng cũng như mọi quyết định khác trong đời, chồng tốt thì ở, còn dở quá thì đi. Đừng sợ miệng đời dèm pha hay dị nghị bởi chẳng ai mang đến cho mình hạnh phúc ngoại trừ chính bản thân.

>> Xem chi tiết TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Diệt tận gốc bệnh phụ khoa
Scroll to top