07/14/2020 17:44

Lý do không nên yêu trai đẹp: Dễ nhàm chán, khả năng bị “đá” rất cao

Tú Hảo - Theo thethaovanhoa.vn Tú Hảo

Tay trong tay cùng một anh người yêu “tốt mã” là mơ ước chung của nhiều cô gái. Thế nhưng, chuyện tình yêu của cả hai liệu rằng có đẹp đẽ như gương mặt của chàng?

Bạn nghĩ quen một chàng đẹp trai sẽ được “nở mũi” khi dẫn về ra mắt người thân, giới thiệu cùng bè bạn, xác suất sinh được những đứa con xinh đẹp cũng cao hơn hay thậm chí là được người người ngưỡng mộ?

Đáng tiếc, đời không như mơ và thực tế cũng chẳng như tưởng tượng. Quen anh chàng đẹp trai không hề dễ, nó phức tạp hơn bạn nghĩ rất nhiều lần.

Lý do không nên yêu trai đẹp: Dễ nhàm chán, khả năng bị “đá” rất cao
Chỉ có những cô nàng đã hoặc đang quen bồ đẹp trai mới hiểu. Ảnh: Weibo

>> Xem thêm: Khoa học chứng minh: Phụ nữ sẽ hạnh phúc hơn nếu lấy đàn ông xấu.

1. Dễ nảy sinh cảm giác nhàm chán, tự ti

Cho rằng sánh đôi cùng một chàng đẹp trai thì có thể hất mặt lên trời quả thật sai quá sai rồi. Trái lại, đi bên cạnh người có ngoại hình nổi trội thì bản thân sẽ ngày càng thiếu tự tin hơn.

Cuối tuần dạo phố cùng người yêu mà ai nấy cũng trầm trồ, mọi ánh mắt đều đổ dồn về người ấy trong khi bạn chẳng khác gì nàng lọ lem đi bên cạnh. Việc được khen ngợi quá nhiều cũng dễ khiến bản thân anh chàng “được đà” ỉ lại.Thay vì cố gắng cải thiện mối quan hệ, anh ta sẽ để mặc bạn chèo chống con thuyền tình cảm, bản thân đảm nhiệm vai trò đẹp thôi là đủ.

Lý do không nên yêu trai đẹp: Dễ nhàm chán, khả năng bị “đá” rất cao
Sao phải vô hình hay trở nên mờ nhạt khi yêu. Ảnh: Hiệu ảnh số 8

>> Những bài viết như thế này cũng thường xuyên được chia sẻ tại Chị gái A+

2. Khả năng bị "đá" cực kỳ cao

Trong tình yêu, trai đẹp giữ vai trò người đi chọn còn bạn mãi mãi chỉ có thể chỉ là một trong số những người bị chọn trúng mà thôi. Những lời nơi “chót lưỡi đầu môi”, những cuộc tình chớp nhoáng sẽ nhanh chóng lụi tàn khi họ tìm được mối khác ngon hơn. Thế nhưng, có một điểm theo thời gian chẳng bao giờ thay đổi là họ mặc sức đối xử tệ với phụ nữ vì bản thân vẫn được đeo đuổi dù xảy ra chuyện gì đi nữa.

 3. Vẻ đẹp không làm nên tất cả

Ngoại hình là yếu tố không thể thiếu trong tiêu chí lựa chọn bạn trai của nhiều cô gái. Thế nhưng, nếu có ý định tìm hiểu rồi gắn bó lâu dài, bạn cần xem xét nhiều hơn như thế. Tính cách, phẩm chất bên trong mới là thứ đáng để lưu tâm.

Lý do không nên yêu trai đẹp: Dễ nhàm chán, khả năng bị “đá” rất cao
Phàm cái gì đẹp thì chỉ hợp để ngắm mà thôi. Ảnh: Pinterest

>> Xem thêm: Ngắm trai đẹp giúp mắt sáng, trẻ lâu và xả stress cực kỳ hiệu quả.

Thực tế cho thấy phụ nữ sẽ hạnh phúc hơn khi ở bên người đàn ông không đẹp nhưng giỏi kiếm tiền, biết yêu thương và chăm sóc vợ con. Nhìn đẹp thì thích, “say nắng” trong phút chốc nhưng tính cách tệ thì tiếp xúc ít hôm là nhanh chóng nói lời tạm biệt.

4. Trai đẹp thường kiêu ngạo

Những anh chàng đẹp trai luôn ý thức rất rõ về lợi thế của mình. Vậy cho nên, dẫu có để ý nàng nào thì cũng chẳng muốn tán tỉnh một cách nhiệt tình. Cần gì phải mất công khi ngoài kia còn có hàng tá cô xếp hàng “xin chết”, lỡ em này thì em khác sẽ tới ngay lập tức. Mọi cố gắng của bạn sẽ chẳng được anh ta cho vào mắt, thậm chí là luôn giao vào đầu bạn suy nghĩ “cô phải cảm thấy may mắn, diễm phúc lắm vì có thể quen tôi”.

5. Không có cảm giác an toàn

Bạn bị hớp hồn bởi vẻ ngoài của chàng thì người khác cũng y như thế. Đừng nghĩ rằng hai người đã công khai quan hệ trước bàn dân thiên hạ mà có thể nắm chắc phần thắng trong tay. Dù hiện tại đến được với nhau nhưng có gì đảm bảo rằng bạn sẽ giữ được chân người ấy?

Lý do không nên yêu trai đẹp: Dễ nhàm chán, khả năng bị “đá” rất cao
Quen được là một chuyện, giữ được hay không lại là chuyện khác. Ảnh: Pinterest

>> Xem thêm: Có 1 kiểu con gái khi thấy trai đẹp: "Kệ! Có mài ra ăn được đâu".

Vệ tinh xung quanh đếm hoài không xuể thì lẽ hiển nhiên là khả năng ngoại tình của anh ấy cũng cao hơn so với những người con trai bình thường khác. Dẫu chàng có một lòng một dạ thì bản thân bạn cũng sẽ xuất hiện vấn đề. Mối lo sẽ có cô gái khác xuất hiện “đập chậu cướp bông” trong lòng bạn sẽ ngày một lớn. Yêu mà cứ nơm nớp lo sợ thế kia thì còn gì là ý nghĩa.

>> Xem thêm nhiều chiêu giữ lửa tình yêu tại fanpage BÍ KÍP YÊU!

Trai đẹp không xu dính túi hay trai xấu lắm tiền?

Con gái à, không phải cứ yêu trai đẹp thì hạnh phúc hay được ngưỡng mộ đâu. Người ta vẫn bảo “gió tầng nào sẽ gặp mây tầng đó”. Người phù hợp nhất với bạn là người mang đến cho bạn cảm giác an toàn, vui vẻ chứ chẳng phải “gần ngay trước mắt” mà như “xa tận chân trời”, có đó nhưng mất lúc nào chẳng biết. Ngoại hình anh ta có thể không quá xuất sắc nhưng cho bạn được hạnh phúc – thứ mà gương mặt đẹp đến mấy cũng chẳng thể tạo ra. Bạn có đồng quan điểm như thế không hay có ý kiến khác, cùng chia sẻ nhé!

Xem thêm những thông tin hấp dẫn khác trên Bestie.vn nha!

MÊ TRAI ĐẸP, THÍCH TRAI GIÀU NHƯNG KẾT HÔN HÃY CHỌN NGƯỜI TỬ TẾ

Vốn dĩ trên đời này không một ai hoàn hảo cả. Bạn có thể nhìn được những thứ hào nhoáng, bóng bẩy bên ngoài nhưng bên trong thô kệch ra sao thì phải nhờ thời gian mới biết. Vậy cho nên, thay vì chạy theo một chàng đẹp trai, giàu có, bạn nên “hốt” về cho mình một người tử tế, yêu bạn thật lòng.

Đàn ông có trách nhiệm, biết nghĩ cho gia đình; trung thực; có chí tiến thủ; biết lắng nghe và cảm thông hay xem bạn là người quan trọng hơn tất cả… mới đáng để bạn trao thân gửi phận. Nên nhớ, ngoại hình, tiền của trước sau gì cũng hao mòn song phẩm chất – vẻ đẹp bên trong thì mãi vẫn còn ngự trị.

>> Xem chi tiết TẠI ĐÂY

Video có thể bạn quan tâm
Thần thái đến từ đôi mắt trong veo | Chống lão hoá mắt
Scroll to top