07/07/2020 21:03

Làm thế nào để con gái từ chối chàng "chuyện ấy" trước khi kết hôn?

Phương Phan - Theo thethaovanhoa.vn Phương Phan

Dù sao đi chăng nữa, chuyện quan hệ trong tình yêu vẫn là chuyện hệ trọng và cần được suy xét kỹ lưỡng. Một khi bạn chưa cảm thấy yên tâm, an toàn thì nhất định không được “nhắm mắt trao thân”.

“Chưa biết có sướng hay không nhưng chắc chắn lo đến cả tháng trời”, tôi đã từng dở khóc dở cười khi nghe cô bạn thân tâm sự. Con gái chúng ta luôn có một nỗi lo sợ về việc “ăn cơm trước kẻng”. Dẫu xã hội hiện nay đã hiện đại hơn nhiều nhưng các cô gái ít nhiều vẫn chịu thiệt thòi về tinh thần lẫn thể xác trong "chuyện ấy", nhất là trước khi kết hôn.

Chắc chắn đã từng nhiều lần con gái chúng mình rơi vào tâm lý chưa sẵn sàng, biết ứng xử từ chối như thế nào cho khôn khéo đây? Người yêu mình thì chắc chắn sẽ tôn trọng nhưng chẳng có chàng trai nào “thần thánh” mãi được. Hơn nữa, con gái nói “không” thiếu tinh tế dễ khiến cho các chàng khó chịu, cảm thấy bẽ mặt.

Làm thế nào để con gái từ chối chàng chuyện ấy trước khi kết hôn?
Con gái hơn nhau ở cách ứng xử tinh tế trong tình yêu. Ảnh: Anh Chan 

>> Xem nhanh: Hơn 27 tuổi chưa từng có một mối quan hệ nghiêm túc, có nên "yêu đại cho xong"?

Thực ra, có một số cách khéo léo từ chối mà con gái nên thuộc nằm lòng để tuỳ cơ ứng biến như sau:

Nói "không" một cách nhẹ nhàng và bù đắp bằng cách khác

Đừng vội cau mày, nhăn mặt, xua đuổi người yêu khi được/bị đòi hỏi làm “chuyện ấy”. Khi yêu, ai cũng sẽ có nhu cầu được gần gũi, chỉ là bạn thật sự chưa cảm thấy sẵn sàng mà thôi. Hãy đặt mình vào vị trí của chàng, hãy nhẹ nhàng nói không và âu yếm chàng bằng chuyện khác như ôm, hôn, thỏ thẻ những lời mật ngọt, xoa dịu chàng bằng những cử chỉ ấm áp, yêu thương. Như thế chàng sẽ cảm thấy dễ chịu và được tôn trọng hơn rất nhiều.

Làm thế nào để con gái từ chối chàng chuyện ấy trước khi kết hôn?
Đừng quên những cử chỉ yêu thương dành cho chàng. Ảnh: Anh Chan 

>> Xem thêm: Vừa chia tay, người cũ có ngay tình mới: Là trớ trêu hay may mắn?

Thống nhất quan điểm khi mới yêu

Tốt nhất ngay từ khi hai bạn xác định bước vào một mối quan hệ nghiêm túc, bạn nên trao đổi thẳng thắn và thống nhất về quan điểm “có hay chưa quan hệ trước khi kết hôn”. Dĩ nhiên, bạn cần chuẩn bị một số lý do chính đáng như sẽ chưa quan hệ đến khi nào cảm thấy sẵn sàng. Lúc mới yêu là lúc chàng khá chiều chuộng bạn nên hãy tận dụng lợi thế đó để bảo đảm quyền lợi của mình. Những chàng trai xứng đáng với tình cảm của bạn sẽ ở lại, những chàng trai đến với bạn chỉ vì “chuyện ấy” có khả năng sẽ rời đi khi "con ong đã tỏ đường đi lối về" và dĩ nhiên bạn chẳng cần bận tâm đến đối tượng thứ hai đúng không?

Làm thế nào để con gái từ chối chàng chuyện ấy trước khi kết hôn?
Các cặp đôi thẳng thắn bày tỏ quan điểm khi yêu thường có cái kết viên mãn. Ảnh: Anh Chan 

>> Xem thêm: Đàn ông một khi yêu thật lòng đặc biệt thích hôn lưng, chân...phụ nữ.

Tránh hẹn hò ở những nơi “có cơ hội để làm chuyện ấy”

Các chàng trai vẫn thường xem rằng một khi con gái đồng ý hẹn hò ở những nơi  “có cơ hội để làm chuyện ấy” như cà phê tối, công viên tối, thậm chí là nhà nghỉ, khách sạn thì chẳng khác nào đang bật đèn xanh cho việc quan hệ. Giải pháp an toàn cho các cô gái là hãy cứ cùng nhau đến những nơi đông người, “thanh thiên bạch nhật” sẽ tránh gặp nguy hiểm hay những đòi hỏi không cưỡng lại được của chàng.

Hứa sẽ đền bù xứng đáng cho chàng

Hãy dành những lời ngọt ngào nhất để tâm sự với chàng rằng, có thể bây giờ bạn chưa sẵn sàng nhưng chắc chắn thời gian đến, khi cả hai yêu nhau mặn nồng hơn thì chuyện "ấy" càng có ý nghĩa mãnh liệt, cám ơn chàng vì đã luôn yêu thương, trân trọng và thấy hiểu cho bạn. Chàng trai nào thực lòng yêu bạn cũng sẽ dễ dàng rung rinh trước những lời nói này và càng trân trọng bạn nhiều hơn thôi.

Làm thế nào để con gái từ chối chàng chuyện ấy trước khi kết hôn?
Hứa sẽ đền bù xứng đáng cho chàng. Ảnh: Pinterest
8 thời điểm con gái thèm làm chuyện ấy nhất

“Chuyện ấy” là chuyện thiêng liêng và có ý nghĩa gắn kết tình cảm. Để có thể lý trí quyết định có hay chưa quan hệ trước khi kết hôn thật sự là một bài toán rất khó cho các cặp đôi. Những ai yêu nhau thật lòng, biết tôn trọng nhau và nâng niu nhau sẽ có thời điểm chín muồi để làm “chuyện ấy”. Việc của con gái chúng ta vẫn là hồn nhiên yêu nhưng phải tỉnh táo trong chuyện ấy. Hãy cứ để mọi chuyện “đúng người, đúng thời điểm” để không phải ân hận về sau này.

Bởi hệ luỵ của việc không chuẩn bị sẵn sàng tâm thế trong “chuyện ấy” là rất lớn thế nên con gái vẫn nên giữ mình trong mối quan hệ yêu đương. Thông thường khi đã tỏ đường đi lối về, con trai sẽ dễ mất cảm giác hứng thú, rất dễ nhàm chán nên chắc chắn bạn phải giữ cho mình một số lý do chính đáng và cách ứng xử khôn khéo để bảo vệ chính mình và tình cảm của mình con gái nhé.

Xem thêm những thông tin hấp dẫn khác trên Bestie.vn nha!

CHÀNG TRAI BỊ ĐÒI CHIA TAY VÌ YÊU NHAU 3 THÁNG CHỈ HÔN TRÁN TẠM BIỆT

Tâm lý phụ nữ thật khó lường, dành quá nhiều cử chỉ yêu thương thì được cho là không tử tế, chỉ hôn trán chào tạm biệt thì bị cho là nhạt nhẽo thậm chí là có vấn đề về giới tính.

Chẳng hạn như câu chuyện có thật của anh chàng tên Trần L. Yêu nhau gần trăm ngày, cưng chiều bạn gái hết mực nhưng đến cùng chàng trai lại bị mắng xối xả, thậm chí đòi “đường ai nấy đi” chỉ vì muốn hôn lên trán cô trước khi tạm biệt ra về.

Ai nhẹ nhàng thì bảo cô này ngại, chắc quen chưa lâu… Người nặng lời thì kêu quá trẻ con, dở hơi, yêu đương thế khác nào tình đồng chí và khuyên anh này chia tay vội.

>> Xem chi tiết TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Những tỉ phú giàu có nhất dưới 35 tuổi
Scroll to top