07/12/2020 22:42

Kỳ tích bác sĩ lấy lại sự sống cho cậu bé bị vật nhọn đâm vào tim

Dương Thị Kim - Theo thethaovanhoa.vn Dương Thị Kim

Mới đây các những thiên thần áo trắng tại bệnh viện Nhi đồng 2 (TP.HCM) đã cứu sống thành công một cách thần kỳ cho một bệnh nhi bị vật nhọn đâm thủng tim, sức khoẻ của bé cũng đã dần ổn định.

Với sứ mệnh của mình, những bác sĩ vẫn đang cố gắng từng ngày để hoàn thành trách nhiệm là giành giật lại sự sống cho bệnh nhân. Những câu chuyện về các bác sĩ đã cứu sống bệnh nhân một cách thần kỳ như thế nào vẫn luôn được ghi lại và gửi tới chúng ta, để chúng ta thấy được công việc cứu người thiêng liêng ra sao.

Mới đây, các bác sĩ của bệnh viện Nhi đồng 2 (TP.HCM) lại một lần nữa tạo nên kỳ tích khi đã cứu sống một bệnh nhi đặc biệt.

Kỳ tích bác sĩ lấy lại sự sống cho cậu bé bị vật nhọn đâm vào tim
Bệnh viện Nhi Đồng 2.

>>> Xem thêm: Rớt nước mắt với sự hi sinh của cha mẹ dành cho con cái

Cứu bệnh nhi từ tay tử thần

Bệnh nhi A. (9 tuổi, sống tại quận 7 TP.HCM) mới đây đã nhập viện trong tình trạng ngưng tim, ngưng thở vì bị một vật nhọn đâm vào tim. Thế nhưng thật may mắn khi bệnh nhi này đã được đội ngũ các y bác sĩ tại bệnh viện kịp thời cứu chữa.

Theo đó, vào khoảng 10 giờ sáng ngày 2/7, bệnh viện Nhi đồng 2 có tiếp nhận thông tin từ bệnh viện quận 7 báo về là có một bệnh nhi hiện trong tình trạng cấp cứu. Ngay lập tức các bác sĩ của bệnh viện Nhi đồng 2 đã nhanh chóng kích hoạt báo động đỏ, huy động các bác sĩ chuyên khoa hàng đầu có mặt để chuẩn bị cho việc cứu chữa bệnh nhi này.

Bác sĩ chuyên khoa 2 Lê Minh Hồng, Phó Giám đốc bệnh viện Nhi đồng 2 cho biết: "Ngay khi nhận được tin báo, toàn bộ ê kíp y bác sĩ chuẩn bị sẵn. Khi em bé đến bệnh viện đã bỏ qua mọi thủ tục hành chính để tập trung cứu bé trước. May mắn với ê kíp thực hiện chuyên nghiệp, bệnh nhi đã được cứu chữa thành công".

Kỳ tích bác sĩ lấy lại sự sống cho cậu bé bị vật nhọn đâm vào tim
Các bác sĩ đã mau chóng kịp thời cứu chữa cháu bé.

Sau 2 giờ đồng hồ, các bác sĩ đã giành lại sự sống cho bệnh nhi này. Bác sĩ Thu cho biết thêm: "Một điều may mắn cho bệnh nhân, trước khi được chuyển đến bệnh viện Nhi đồng 2, bệnh viện quận 7 đã xác định được tình trạng tổn thương của bệnh nhi là nặng, tiên lượng xấu nên kích hoạt báo động đỏ để bệnh viện Nhi đồng 2 biết. Bệnh viện quận 7 đã đặt nội khí quản cho bệnh nhân, xác định bệnh nhi vẫn còn hi vọng sống và chạy đua với thời gian, với tử thần để cứu bé bằng được".

Cùng theo dõi những thông tin liên quan đến góc nhìn cư dân mạng tại Yan Netizen!

>>> Có thể bạn quan tâm: Ngày của Mẹ: Trên đời này duy nhất chỉ Mẹ mới là người vì con mà hi sinh tất cả

Sức khoẻ của bé dần ổn định

Hiện tại tình trạng của bệnh nhi đã duy trì ở mức ổn định, huyết áp, sinh hiệu đều bình thường, ngoài ra bệnh nhi đang tập thở. Sáng ngày 12/7, bệnh nhi được xác định đã qua cơn nguy kịch. Bé hiện tại đã tỉnh, có thể tiếp xúc, cai máy thở. Dự kiến là ngày mai bệnh nhi này đã có thể tập uống sữa.

Hai tiếng đồng hồ giành giật lại sự sống cho bé A. là một quá trình vô cùng khó khăn và nguy hiểm. Hiện tại về cơ bản bé đã thoát khỏi lưỡi hái của tử thần thế nhưng vì ngưng tim quá lâu nên các bác sĩ tại bệnh viện Nhi 2 vẫn đang theo dõi. Các bác sĩ cũng sẽ được mời đến trong thời gian tới để giúp cho tinh thần bé A. ổn định, tránh để bé bị sốc sau tai nạn.

Kỳ tích bác sĩ lấy lại sự sống cho cậu bé bị vật nhọn đâm vào tim
Sức khoẻ của bé A. giờ đã ổn định.

Các bác sĩ ở bệnh viện Nhi đồng 2 cho biết các bác sĩ cứu được bé A. cũng là nhờ vào các bác sĩ ở bệnh viện quận 7 đã thực hiện tốt hồi sức cho bé ngay từ đầu rất tốt. Được biết bé A. vào viện trong tình trạng nguy kịch vì khi bị vật đâm, người nhà của cháu bé lại rút ra khiến cháu bé không cầm máu được.

Bà ngoại của bé A. chia sẻ với phóng viên: "Cho tới giờ phút này tôi chưa biết nguyên nhân vì sao cháu tôi bị thương nặng như thế. Sáng ngày 2/7, trong lúc đang đi nhổ lông vịt thuê kiếm sống, đứa cháu nhỏ qua kiếm tui nói "Ngoại ơi về chứ anh con...". Tôi về thì thấy A. bị trọng thương và tức tốc chuyển bệnh viện".

"Dù là bà, nhưng nhìn thấy cháu như thế tôi xót xa lắm. Từ nhỏ tôi đã một mình chăm bẵm 3 anh em A. bằng nhiều công việc khác nhau. Biết các bác sĩ cứu được cháu tôi rất vui và cảm động, không biết nói gì hơn ngoài lời cảm ơn các bác sĩ đã tận tình mổ cho cháu" - bà ngoại của bé A. nghẹn ngào trong nước mắt.

>>> Có thể bạn chưa xem: Bà cụ 79 tuổi mắc Covid-19 lập kế trốn viện làm y bác sĩ Trung Quốc lao đao

Theo nguồn tin từ phóng viên Đời sống và Pháp luật thì sáng ngày 12/7, Công an phường Bình Thuận, quận 7 đã điều tra và ghi nhận một vài thông tin ban đầu về tai nạn bé A. gặp phải. Sự việc vẫn đang được tiếp tục điều tra làm rõ.

Nguồn/ Ảnh: Đời sống và Pháp luật

Xem thêm các bài viết thú vị tại Bestie nhé!

SƠ CỨU ĐÚNG CÁCH KHI BỊ VẬT NHỌN ĐÂM

Theo các bác sĩ, việc sơ cứu cho bệnh nhân lúc ban đầu đặc biệt quan trọng. Bởi nếu mất máu quá nhiều và không được sơ cứu thì bệnh nhân có thể bị choáng và dẫn tới tử vong. Đặc biệt với trường hợp vết thương bị đâm sâu bởi dị vật sắc nhọn cần chú ý:

- Không rút dị vật.

- Mang gang tay.

- Ép chặt mép vết thương.

- Chèn băng gạc xung quanh dị vất và cố định vết thương chắc chắn. Tuy nhiên tránh trùm qua dị vật.

- Nhanh chóng đưa bệnh nhân tới cơ sở y tế gần nhất.

Video có thể bạn quan tâm
Nghĩ gì về phương pháp "uống cần tây để giảm cân"?
Scroll to top