07/26/2020 10:04

Kì diệu cuộc phẫu thuật tách 4 con mèo bị dính đuôi

Vũ Thương - Theo thethaovanhoa.vn Vũ Thương

Thế giới lại vừa chứng kiến một hiện tượng sinh sản hi hữu khi một con mèo hoang ở Thổ Nhĩ Kì đã hạ sinh một lúc 4 con mèo bị dính chùm với nhau ở đuôi. May mắn chúng đã được phẫu thuật tách rời.

Những con vật sinh ra đã dính nhau thường không sống được lâu. Tuy nhiên, may mắn đã mỉm cười với một gia đình mèo hoang ở thị trấn nhỏ Inebolu.

Chúng không chỉ được phát hiện kịp thời mà còn được tách rời khỏe mạnh.

Kì diệu cuộc phẫu thuật tách 4 con mèo bị dính đuôi
4 con mèo nhỏ bị dính đuôi không đứng lên được. Ảnh cắt từ clip: Muhammet Coduroğlu. 

Từ mèo dính 4...

Bác sĩ thú y Muhammet Coduroğlu và ê-kíp của mình ở tỉnh Kastamonu đã quay lại cuộc phẫu thuật này. Lũ mèo con và mẹ của chúng được một nhóm công nhân xây dựng phát hiện. Họ bèn đưa chúng tới phòng thú y Coduroğlu ở Inebolu.

Các bác sĩ đã thành công tách ra được 4 con mèo sơ sinh. Hiện 5 mẹ con đã được một người yêu động vật ở thị trấn Çatalzeytin nhận nuôi. 

Tuy nhiên một trong 4 con mèo sẽ không thể bước đi bình thường. Bác sĩ phải cưa một chân của nó thì mới tách cả bọn ra được. Tuy nhiên, ngay cả trước khi tách ra thì cái chân này cũng đã bị liệt.

>> Xem thêm: 4 khả năng kì lạ chỉ có ở loài mèo

Kì diệu cuộc phẫu thuật tách 4 con mèo bị dính đuôi
Chân của một con mèo đã bị cưa. Ảnh cắt từ clip: Muhammet Coduroğlu
Kì diệu cuộc phẫu thuật tách 4 con mèo bị dính đuôi
4 con mèo dính đuôi bị tách ra khỏe mạnh. Ảnh cắt từ clip: Muhammet Coduroğlu

Đến mèo 2 mặt

Hồi tháng 5, những người yêu động vật cũng đã dồn sự chú ý vào câu chuyện của Biscuits và Gravy, một con mèo có 2 mặt. Đây là hiện tượng ''sọ mặt trùng lặp'', khiến cho việc chăm sóc con vật gặp nhiều khó khăn vì không biết phải cho ăn bằng cái miệng nào.

Người chủ của con mèo, cô Kyla King ở Oregon (Hoa Kỳ) cho biết con mèo có thể vừa ăn vừa kêu meo meo cùng lúc. 

Đúng như dự đoán, sinh vật đáng thương này đã chết 4 ngày sau khi chào đời, như vậy cũng đã là cố gắng lắm rồi. Thật khó cho một con mèo nhỏ xíu lại phải gánh hai cái đầu quá nặng. 

>> Xem thêm: Lại thêm hoàng thượng mặt bá đạo, quạu quọ cả lúc ăn lúc ngủ

Kì diệu cuộc phẫu thuật tách 4 con mèo bị dính đuôi
Mèo 2 mặt Biscuits và Gravy chỉ sống được 4 ngày. Ảnh: Kyla King. 
Kì diệu cuộc phẫu thuật tách 4 con mèo bị dính đuôi
Con vật đáng thương có vẻ ngoài dị dạng. Ảnh: Kyla King. 

Hiện tượng mèo sinh ra có hai mặt được gọi là ''mèo Janus''. Đây là vị thần La Mã cổ đại, người có 2 khuôn mặt nhìn về quá khứ và tương lai. Các bức tượng và hình ảnh miêu tả về Janus cho thấy vị thần này có râu, 2 đầu có thể nhìn thấy cùng lúc cả trước lẫn sau, trong lẫn ngoài mà không cần phải quay đầu. Đây là vị thần anh minh được người dân tôn thờ. 

Kì diệu cuộc phẫu thuật tách 4 con mèo bị dính đuôi
Thần Janus. Ảnh: faranakmirjalili. 

Mèo Janus thường chết yểu tuy nhiên vẫn có những trường hợp sống khá thọ. Cụ thể là con mèo hai mặt FrankenLouie ở Massachusetts, Mỹ. Năm 2012, nó đã lập kỉ lục Guinness là con mèo hai mặt sống lâu nhất thế giới. Tuy nhiên, 2 năm sau nó đã qua đời ở tuổi 15. 

>> Xem thêm: Cảm động chú mèo luôn ở bên cạnh người bạn khuyết tật để chăm sóc và bảo vệ

Kì diệu cuộc phẫu thuật tách 4 con mèo bị dính đuôi
Chú mèo béo "siêu to khổng lồ": Chỉ nằm cũng hút khách phố cổ

Mèo là người bạn đáng yêu của con người, dù hầu hết thời gian chúng khá thờ ơ và lãnh đạm. Thực tế chúng xem bạn là ''con khỉ'' khổng lồ và khó hiểu thì đúng hơn, vì hầu hết chúng ta không hiểu tâm lí của loài này. Tuy nhiên, chỉ cần có thể ôm ấp, vuốt ve và lâu lâu lãnh vài phát cào vào người thì cũng không ''con sen'' nào có thể chối bỏ ''hoàng thượng'' được. Đừng bỏ rơi mèo khi chúng đói ăn, bệnh tật và cần sự giúp đỡ của con người bạn nhé.

Nguồn: NYpost. 

>> Bạn đã từng gặp con vật biến thể nào, hãy cùng chia sẻ cảm xúc trên nhóm YAN Pets - BOSS và SEN nhé.

BỘ TRANH CHO THẤY NẾU BẠN MUỐN LÀM CHỦ HÃY NUÔI CHÓ CÒN MUỐN BỊ NGƯỢC HÃY NUÔI MÈO

Cùng được gọi chung là thú cưng nhưng trên thực tế, những người nuôi chó sẽ có cuộc sống rất khác với người nuôi mèo, và khác biệt lớn nhất chính là được trải nghiệm cảm giác... làm chủ.

Cún và mèo là đại diện cho hai thái cực đối lập của thú cưng: cún đại diện cho bọn pet ồn ào, náo nhiệt, quấn quýt chủ còn mèo đại diện cho bọn pet lạnh lùng xa cách, bắt chủ phải quấn quýt nó chứ không có chuyện ngược lại. Cùng điểm danh những khác biệt điển hình giữa chó và mèo nhé.

>> Xem thêm thông tin chi tiết tại đây!

Video có thể bạn quan tâm
Răng nhạy cảm, ê buốt nhất định phải biết cách này!
Scroll to top