07/29/2020 13:04

"Khóc ròng" vì sinh nhật tháng 8, đúng ngay lúc COVID-19 trở lại

Minh Châu - Theo thethaovanhoa.vn Minh Châu

Tổ chức sinh nhật online, quà tặng chủ yếu là khẩu trang, nước rửa tay,... có lẽ là nỗi “khổ tâm” nhất của những ai có ngày sinh nhật trùng ngay vào dịp mà cả nước đang “gồng mình” chống dịch.

Sinh nhật là dịp mà mỗi người được tụ tập bạn bè, quây quần cùng gia đình, người thân. Bởi sinh nhật chỉ đến một lần trong một năm với mỗi người nên có lẽ vì thế mà ai cũng muốn tận dụng ngày này để cùng những người thân thiết chơi hết sức hết mình. 

Tuy vậy, trong năm nay dịch xuất hiện đã trở thành rào cản vui chơi cho rất nhiều người. Đặc biệt những bạn trẻ sinh tháng 8 này lại có là đối tượng gặp “thiệt hại” hơn cả vì có lẽ khả năng phải thổi bánh kem một mình là rất cao. 

Khóc ròng vì sinh nhật tháng 8, đúng ngay lúc COVID-19 trở lại
Khả năng thổi bánh kem một mình nếu sinh nhật trùng vào tháng 8 năm nay là khá cao. (Ảnh minh hoạ: Reddit).

Nỗi “khổ tâm” của những đứa sinh tháng 8

Mặc dù Việt Nam đã rất nỗ lực trong việc phòng chống, kiểm soát dịch, tuy nhiên để có thể đẩy lùi sự tấn công của COVID-19 thì vai trò của mỗi cá nhân là vô cùng quan trọng. Trong bối cảnh này, việc mỗi người hạn chế tối đa ra đường, tập trung những nơi đông đúc là cần thiết để bảo vệ sức khỏe cá nhân lẫn cộng đồng. 

Tuy nhiên, bên cạnh những người có thể thoải mái chung tay chống dịch cùng đất nước thì cũng có những đứa “thấp thỏm” không yên vì ngày sinh nhật đã gần kề. Có lẽ sẽ không ai có thể “đen” hơn hội những người sinh tháng 8 năm nay vì mỗi năm chỉ có đúng một ngày sinh nhật mà lại không thể cùng bạn bè tụ tập vui chơi. 

Sinh nhật vào thời điểm này, bạn bè chẳng đứa nào mảy may quan tâm tổ chức cho vì nỗi lo lắng phải ra đường, tiếp xúc đông người... Chưa kể có đứa còn về quê để tránh dịch do đó “nhân vật chính” trong ngày sinh nhật chỉ có thể thui thủi một mình hoặc được tổ chức online cũng đã là may mắn hơn cả. 

Khóc ròng vì sinh nhật tháng 8, đúng ngay lúc COVID-19 trở lại
Sinh nhật vào thời điểm này, bạn bè chẳng đứa nào mảy may quan tâm tổ chức cho vì nỗi lo lắng bệnh lây lan. (Ảnh minh hoạ: Pixmafia).

>>> Xem thêm: Bà ngoại chăm 7 con, 15 cháu nghỉ dịch Corona: Giặt đồ, nấu ăn mỏi tay

Hội những đứa sinh tháng 8 “khóc ròng” vì sinh nhật gần kề

Đứng trước tình huống phải chấp nhận sự thật rằng năm nay sẽ là một năm với sinh nhật cô đơn, hội những bạn trẻ sinh tháng 8 không thể không than thở trên mạng xã hội. Có lẽ chỉ vì quá ngóng chờ ngày quan trọng này nên nỗi thất vọng khi không thể tổ chức cũng là tâm lý hiển nhiên. 

Để an ủi những bạn có sinh nhật vào trúng dịp này, nhiều ý tưởng tổ chức sinh nhật độc đáo cũng được đề ra. Cách tặng quả sáng tạo như chuyển khoản tiền, video call cắt bánh, thổi nến hay thậm chí dời luôn cả sang năm sau tổ chức cũng được hưởng ứng mạnh mẽ.

Khóc ròng vì sinh nhật tháng 8, đúng ngay lúc COVID-19 trở lại
Tổ chức sinh nhật online có lẽ là cách được "ưa chuộng" nhất thời điểm này. (Ảnh chụp màn hình).

>>> Đừng bỏ lỡ: Nghỉ học vì dịch quá lâu, cặp đôi 2k quyết định cưới ngay và luôn

Cuối cùng thì… quan trọng nhất vẫn là sức khoẻ 

Mặc dù than vãn là thế, tuy nhiên hầu như ai cũng ý thức được vấn đề bảo vệ sức khoẻ vẫn là quan trọng nhất trong thời điểm này. Sinh nhật mặc dù mỗi năm chỉ có một lần nhưng thực ra thì năm nào cũng có, tuy nhiên việc chống dịch, bảo vệ sức khoẻ chính mình lẫn những người xung quanh, nếu không ý thức từ ngay bây giờ thì chẳng lúc nào phù hợp hơn cả. 

Chưa kể, tổ chức sinh nhật cũng chỉ là sự kiện mang tính hình thức. Chẳng có vấn đề gì quá kinh khủng nếu như ngày sinh nhật của bạn vẫn được người thân yêu nhớ đến, gửi những lời chúc mừng chân thành dù chỉ là qua màn hình điện thoại di động, máy tính,... Như vậy cũng đã đủ để hạnh phúc rồi!

Khóc ròng vì sinh nhật tháng 8, đúng ngay lúc COVID-19 trở lại
Tổ chức sinh nhật thực ra cũng chỉ mang ý nghĩa hình thức thôi! (Ảnh minh hoạ: Reddit).

>>> Có thể bạn quan tâm: Bi hài ngày dịch vì ở nhà lâu: Vợ chồng hiếm muộn 8 năm có tin vui

Cậu bé òa khóc khi được ăn gà rán sau giãn cách xã hội vì Covid-19

Có lẽ những ai sinh nhật tháng 8 năm nay sẽ phải “thổi nến” một mình là điều gần như chắc chắn và khó thể thay đổi. Tuy vậy, vì sức khỏe cộng đồng, mỗi người “hy sinh” cuộc vui riêng để đổi lấy niềm vui chung cũng vô cùng xứng đáng. 

Bạn nghĩ sao về chủ đề này? Hãy chia sẻ suy nghĩ của mình tại YAN Netizen và cùng đón đọc thêm nhiều tin tức hấp dẫn khác tại Bestie nhé!

INFOGRAPHIC: VÌ SAO ĐA SỐ CÁC CA NHIỄM NCOV Ở VIỆT NAM ĐỀU CÒN TRẺ

Virus Corona hầu như tấn công và không chừa bất kỳ một đối tượng nào cả, thế nhưng vì sao đa số ca nhiễm tại Việt Nam đều là người trẻ tuổi cũng là một điều mà nhiều người băn khoăn. 

Đa phần ca nhiễm tại Việt Nam đều là những người còn trẻ vì họ trở về từ nước ngoài. Đó phần lớn là người trẻ đi du lịch, công tác hay du học sinh,...

Mặt khác, trong tổng số các ca nhiễm thì nước ngoài xâm nhập là chủ yếu.

Xem thêm chi tiết  TẠI ĐÂY!

Cập nhật những tin tức nhanh nhất, chính xác nhất về diễn biến dịch bệnh Covid-19 tại Cùng chống Corona ​

Video có thể bạn quan tâm
Cẩm nang chăm sóc răng miệng 2019
Scroll to top