07/30/2020 14:52

Khoảnh khắc "cay sống mũi" trong chuyến bay về từ Guinea Xích đạo

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Chiều 29-7, máy bay đón 219 công dân Việt Nam làm việc tại Guinea Xích đạo, trong số đó có 120 ca dương tính với Covid-19 đã về nước an toàn và hiện được cách ly tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Trong 2 ngày 28 và 29/7/2020, theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, các cơ quan chức năng, hàng hàng không Việt Nam và Đại sứ quán Việt Nam tại Angola đã phối hợp với các cơ quan chức năng Guinea Xích Đạo đưa 219 công dân Việt Nam về nước.

Sau một hành trình dài đưa đồng bào về đến nơi an toàn thì các nhân viên phi hành đoàn ai cũng thở phào nhẹ nhõm vì đã hoàn thành sứ mệnh mà Tổ Quốc giao cho.

Khoảnh khắc cay sống mũi trong chuyến bay về từ Guinea Xích đạo
Đây là một chuyến bay đặc biệt bởi nhiều chứa đựng nhiều cảm xúc. Ảnh: Báo Tuổi Trẻ.

>>Xem thêm: TP. HCM: Bệnh nhân 450 từng đến AEON MALL Bình Tân ít nhất 6 lần

"Chúng ta còn 3 tiếng nữa là sẽ về với đất mẹ, các anh hãy cố gắng lên nhé"

Đây là tấm hình anh Nguyễn Hữu Trung - 1 thành viên trong phi hành đoàn đi đón 219 công dân Việt Nam từ Guinea Xích Đạo trở về nước chia sẻ trên Facebook cá nhân.

"Trong 229 công dân được đón về hôm qua thì đã có hơn 100 người đã nhiễm Covid 19 từ trước. Đáp xuống máy bay Nội Bài, hành khách vỗ tay rồi hô lên "Sống rồi anh em ơi". Quay sang nhìn đồng nghiệp cũng nước mắt lưng tròng vì cảm động. Về nhà rồi. Mình sẽ nhớ mãi cái cảm xúc này, cảm xúc của yêu thương, của lo lắng, của niềm tin và cả sự chờ đợi... "Các anh có nghe rõ không ạ. Tôi là bác sỹ đây. Chúng ta còn 3 tiếng nữa là sẽ về với đất mẹ, các anh hãy cố gắng lên nhé".

Đó là những lời mà đội ngũ bác sỹ gửi gắm tới bệnh nhân trên chuyến bay... Hãy lưu giữ những gì chúng mình nói với nhau: "Ai cũng sợ, ai cũng lo, nhưng dù có chuyện gì xảy ra thì chúng ta đã dám làm một việc vô cùng đẹp...!

Khoảnh khắc cay sống mũi trong chuyến bay về từ Guinea Xích đạo
Gương mặt lằn vết vì mang khẩu trang/đồ bảo hộ liên tục. Ảnh: Nguyễn Hữu Trung.

>>Bạn có biết: Người cao trên 1,8m có nguy cơ bi nhiễm Covid-19 cao gấp đôi

Ngưỡng mộ trước sự hy sinh, nỗ lực của đội ngũ phi hành đoàn 

Ai cũng biết được đây là một chuyến bay nguy hiểm, khả năng nhiễm bệnh khá cao vì chở theo một số lượng lớn người dương tính với Covid-19. Tuy nhiên, chính niềm tin, sự hy vọng đã giúp mọi người vượt qua được nỗi lo lắng và sẵn sàng lên đường.

Khoảnh khắc cay sống mũi trong chuyến bay về từ Guinea Xích đạo
Chuyến bay đặc biệt ý nghĩa với 219 công dân Việt Nam. (Ảnh: TTXVN).

Trên chuyến bay, ai cũng mong mọi điều tốt nhất sẽ diễn ra, mọi thứ đúng như kịch bản. Hành trình dài 13 tiếng giờ bay là một hành trình khó khăn chờ đợi, cũng có một chút trục trặc khi từ khoang hành khách dương tính liên tục có tín hiệu SOS. Đó là những trường hợp cần sự trợ giúp của bác sỹ khi có ca bệnh sốt cao, khó thở, tiêu chảy... 

Các tiếp viên liên tục động viên “Chúng ta sắp được về nhà rồi". Khi tiếng loa phát ra thông báo máy bay sắp hạ cánh ở Việt Nam, mọi người phấn khởi và mừng rõ sắp được về quê nhà "Sống rồi anh em ơi". Thực sự, chuyến bay như một "chiếc phao cứu sinh" giúp những người Việt xa xứ có được cơ hội được trở về quê nhà, được chữa bệnh và gặp gỡ người thân, bạn bè

- Thật là một chuyến bay ý nghĩa.
- Nhìn vết lằn trên gương mặt của anh mà xót thương, người Việt Nam quá tuyệt vời.
- Đọc mà nước mắt rưng rưng.
- Việt Nam muôn năm!!!

Khoảnh khắc cay sống mũi trong chuyến bay về từ Guinea Xích đạo
Hình ảnh xúc động trong chuyến bay trở về Việt Nam từ Guinea Xích Đạo. Ảnh: Nhân Dân.
Đưa 219 công dân Việt Nam từ Guinea Xích đạo về nước an toàn -0
Bác sĩ Thân Mạnh Hùng, Phó Trưởng khoa Cấp cứu, BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương - người tham gia chuyến bay đặc biệt. Ảnh: Nhân Dân.
Khoảnh khắc cay sống mũi trong chuyến bay về từ Guinea Xích đạo
Đoàn công dân Việt Nam đã trở về an toàn. Ảnh: Nhân Dân.

>>Xem ngay: Người Đà Nẵng liên tục tiếp tế đồ ăn cho y bác sĩ, món nào cũng có!

Bác sĩ Bệnh viện C Đà Nẵng hát cùng bệnh nhân Covid-19

Khó khăn đã qua đi, giờ đây mọi thứ nhờ vào sự nỗ lực của tất cả mọi người cùng sự chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm trong việc điều trị của đội ngũ y bác sĩ Việt Nam. Mặc dù trong nước, tình hình dịch bệnh cũng đang gặp nhiều khó khăn, ca dương tính vẫn tăng theo từng ngày nhưng dù thế nào đi chăng nữa, Việt Nam cũng quyết tâm "không ai bị bỏ lại phía sau trong cuộc chiến chống dịch" này.

Cập nhật những tin tức nhanh nhất, chính xác nhất về diễn biến dịch bệnh Covid-19 tại Cùng chống Corona!

NGƯỜI ĐÀ NẴNG LIÊN TỤC TIẾP TẾ ĐỒ ĂN CHO Y BÁC SĨ, MÓN GÌ CŨNG CÓ!

Trước cổng các bệnh viện được phong tỏa như bệnh viện Đà Nẵng, bệnh viện C Đà Nẵng người dân đã gửi đến nhiều nhu yếu phẩm, đồ ăn thức uống đến để ủng hộ, tiếp sức cho bệnh nhân cũng như các chiến sĩ tuyến đầu chống dịch.

Mọi thứ cần thiết trong sinh hoạt đều được gửi đến đầy đủ. Thực sự, những lúc như thế này mới thấy tinh thần tương thân tương ái của người dân Việt Nam. Chỉ một ly nước mát, một hộp cơm, tuy đơn giản nhưng chứa đựng sự quan tâm, đùm bọc lẫn nhau.

Xem chi tiết TẠi ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Cốc nguyệt san, nên dùng hay không?
Scroll to top