07/29/2020 11:57

Hải Phòng xét nghiệm miễn phí cho 1.800 người, HCM có ca nghi nhiễm

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Đối với những người ở Đà Nẵng từ ngày 8/7 đến nay và trở về sở Y tế TP.Hải Phòng sẽ lên phương án tổ chức xét Covid-19 miễn phí. Kinh phí xét nghiệm sẽ do TP.Hải Phòng chi trả.

Với tình hình dịch bệnh vô cùng nguy cấp hiện nay người dân từ vùng dịch trở về đều phải thực hiện cách ly hoặc xét nghiệm để đảm bảo an toàn cho bản thân và mọi người xung quanh.

Mới đây, Hải Phòng quyết định xét nghiệm Covid-19 miễn phí cho hơn 1.800 người về từ Đà Nẵng.

BN 418 nhiễm Covid-19 chuyển biến xấu, suy tim, tổn thương thận cấp
Những người trở về từ Đà Nẵng đều được xét nghiệm miễn phí. (Ảnh: Thanh Niên).

>> Xem thêm: Người từ Đà Nẵng đến/về TP.Hồ Chí Minh từ 18/7 phải khai báo y tế

Xét nghiệm 1.800 người về từ Đà Nẵng, kinh phí xét nghiệm sẽ do TP.Hải Phòng chi trả

Theo Thanh Niên đưa tin, trong cuộc họp chiều 28/7 nhằm triển khai công tác phòng chống dịch bệnh, ông Lê Khắc Nam, Phó chủ tịch UBND TP.Hải Phòng, đề nghị tất cả những người đã ở Đà Nẵng từ ngày 8/7 đến nay sẽ được Sở Y tế thành phố tiến hành xét nghiệm SARS-CoV-2 miễn phí. Kinh phí xét nghiệm sẽ do TP.Hải Phòng chi trả.

Sáng 29/7, bà Phạm Thu Xanh, Giám đốc Sở Y tế TP.Hải Phòng, cho biết: “Chiều nay, chúng tôi sẽ họp để triển khai cụ thể cách thực hiện. Tinh thần là xét nghiệm theo thứ tự ưu tiên. Những người được xác định có nguy cơ cao sẽ xét nghiệm trước”.

Theo thống kê ở thời điểm hiện tại thì đã có 1.779 người từ Đà Nẵng trở về Hải Phòng. Để dịch bệnh không lây lan một cách mất kiểm soát, Bộ Y tế đã có kế hoạch trong việc phân luồng việc khám, chữa bệnh, bảo đảm sự an toàn cho nhân viên y tế, bệnh nhân, người nhà, quyết tâm không để dịch bệnh lây lan mất kiểm soát.

Hải Phòng xét nghiệm miễn phí cho 1.800 người, HCM có ca nghi nhiễm
Sở Y tế Hải Phòng sẽ xét nghiệm tất cả những người từng ở Đà Nẵng từ 8.7 đến nay. Ảnh Lê Tân.

>>> Có thể bạn quan tâm: Bộ Y tế ra thông báo khẩn liên quan tới tình hình dịch Covid-19

Cập nhật mới nhất: TPHCM xuất hiện 2 ca nghi nhiễm dịch

Theo thông tin từ VTC thì ngày 28/7, Sở Y tế TPHCM nhận được báo cáo nhanh của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới về kết quả xét nghiệm của 2 trường hợp nghi nhiễm COVID-19 đang điều trị tại một bệnh viện quốc tế.

Trong thời gian chờ kết quả xét nghiệm thì Sở Y tế đề nghị bệnh viện quốc tế tạm ngưng khám và tiếp nhận điều trị người bệnh nội trú vì diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 đồng thời rà soát, điều tra dịch tễ đối với các bệnh nhân và nhân viên y tế.

Thời gian tạm ngưng dự kiến trong vòng 3 ngày (từ 29 đến 31/7). Sau thời gian Sở Y tế TPHCM sẽ cố vấn bàn chỉ đạo tiếp theo.

Hải Phòng xét nghiệm miễn phí cho 1.800 người, HCM có ca nghi nhiễm
Bệnh viện ở thành phố HCM nơi có 2 ca nghi nhiễm. Ảnh: PLO.

>>> Đừng bỏ lỡ: Đà Nẵng cách ly thêm 5 người Trung Quốc chưa rõ lịch sử dịch tễ

Bác sĩ Bệnh viện C Đà Nẵng hát cùng bệnh nhân Covid-19

Tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến khá phức tạp, chưa tìm được F0 nên việc điều tra dịch tễ và đối phó chống dịch còn gặp nhiều khó khăn. Quan trọng là ý thức của người dân, cần khai báo y tế trung thực, khách quan, chủ động phòng bệnh theo sự hướng dẫn của Bộ Y tế. 

Cập nhật những tin tức nhanh nhất, chính xác nhất về diễn biến dịch bệnh Covid-19 tại Cùng chống Corona ​

BN 418 NHIỄM COVID-19 CHUYỂN BIẾN XẤU, SUY TIM, TỔN THƯƠNG THẬN CẤP

Theo Thanh Niên, sáng ngày 26/7, 2 trường hợp nữa cũng được công bố, cả nước đã có tổng cộng 418 trường hợp mắc Covid-19.

Được biết, bệnh nhân 418 hiện đang trú tại phường Thanh Bình, quận Hải Châu, Đà Nẵng. Tình hình sức khoẻ diễn biến khá phức tạp, có chuyển biến xấu, không chỉ thế, bệnh nhân còn có bệnh lý nền nên việc điều trị gặp nhiều khó khăn.

tại bệnh nhân đang phải thở máy, suy hô hấp, tổn thương thận cấp.

>>> XEM THÊM NHIỀU HƠN TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Răng nhạy cảm, ê buốt nhất định phải biết cách này!
Scroll to top