07/26/2020 15:26

Hải Phòng: Đưa người đàn ông ở cùng khách sạn bệnh nhân 416 đi cách ly

Dương Thị Kim - Theo thethaovanhoa.vn Dương Thị Kim

Tham gia trận giao lưu bóng đá tại Đà Nẵng và ở khách sạn tổ chức tiệc cưới có sự góp mặt của ca bệnh 416, ông T.V.Q. (SN 1979, trú tại quận Ngô Quyền, Hải Phòng) lập tức được đưa đi cách ly.

Sau 99 ngày không có ca nhiễm Covid-19 mới trong cộng đồng thì đến sáng ngày 25/07, Việt Nam đã ghi nhận ca nhiễm nCoV mới là ca bệnh thứ 416.

Sau khi ghi nhận ca nhiễm mới, những người là F1 và F2 của bệnh nhân số 416 được tiến hành cách ly, theo dõi và kiểm tra sức khỏe. Mới nhất, theo thông tin từ Sở Y tế Hải Phòng, ngày 25/07, Trung tâm Y tế quận Ngô Quyền (Hải Phòng) đã đưa ông T.V.Q. (SN 1979, trú tại quận Ngô Quyền) - một người có liên quan tới bệnh nhân 416 đi cách ly và làm xét nghiệm.

 
Bệnh viện Đà Nẵng nơi bệnh nhân đang điều trị (Ảnh: Thanh Niên)
Bệnh viện Đà Nẵng nơi bệnh nhân 416 đang điều trị (Ảnh: Thanh Niên)

>>> Đọc ngay: Việt Nam ghi nhận 1 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng tại Đà Nẵng

Đưa một người có tiếp xúc với bệnh nhân 416 đi cách ly

Theo thông tin từ Sở Y tế Hải Phòng, ông T.V.Q. trước đó có tham gia trận giao lưu bóng đá tại Đà Nẵng. Ông Q. đã ở cùng khách sạn tổ chức tiệc cưới có sự tham gia của bệnh nhân số 416. 

Sau khi nhận được thông tin về ca bệnh số 416, đội bóng của ông Q. đã được cách ly, bản thân ông Q. trước đó có từng về thăm bố mẹ ở phường Máy Tơ (quận Ngô Quyền) sau đó cũng chủ động tự cách ly tại nhà. Tuy nhiên, vào ngày 25/07 ông Q. đã được Trung tâm Y tế quận Ngô Quyền đưa đi cách ly y tế và tiến hành xét nghiệm virus SARS-CoV-2.

 
Cơ quan chức năng tiến hành phun khử độc tại nhà của người đàn ông (Ảnh: Tiền Phong)
Cơ quan chức năng tiến hành phun khử độc tại nhà của bệnh nhân 416. (Ảnh: Tiền Phong)

Cùng ngày 25/07, Sở Y tế Hải Phòng và Sở Y tế Quảng Ninh đã nhận được công văn của Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam về việc phối hợp để phòng, chống Covid-19.

>>> Đừng bỏ lỡ: Thêm 1 người nhập cảnh dương tính nCoV, Việt Nam có 417 ca Covid-19

Ông Q. đã tham gia hơn 1 trận giao hữu bóng

Trước đó, ngày 24/07 đã diễn ra trận chung kết giải bóng đá mini miền Bắc - Trung - Nam tại TP Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh), trận đấu do Cục Hàng hải Việt Nam (trực thuộc Bộ Giao thông vận tải) tổ chức. Vào ngày 22/07, ông N.H.T. ở cùng phường với bệnh nhân 416 và ông N.H.N. có vợ làm ở Bệnh viện C Đà Nẵng đã ra sân giao hữu bóng đá với nhau tại phường Máy Tơ (quận Ngô Quyền). Họ sau đó nghỉ tại khách sạn H.S (phố Minh Khai, quận Hồng Bàng).

Sau đó, đến ngày 23.07, ông Q. và ông N. đã cùng nhau di chuyển về Quảng Ninh và tiếp tục tham gia giải bóng đá tại sân vận động Trường Thành, phường Cao Xanh (TP Hạ Long, Quảng Ninh). Tiếp đó, họ trở về và nghỉ ngơi trên khách sạn B.B trên địa bàn của phường Cao Xanh.

 
Khu vực cách ly để phòng chống dịch Covid-19 (Ảnh: Vietnamnet)
Khu vực cách ly để phòng chống dịch Covid-19 (Ảnh: Vietnamnet)

Cả 2 trường hợp này đều có liên quan đến bệnh nhân 416 nên Sở Y tế Hải Phòng và Sở Y tế Quảng Ninh được giao nhiệm vụ phối hợp và sớm có phương án cách ly y tế theo quy định.

Hải Phòng sau đó cùng đưa ra khuyến cáo người dân nên hạn chế tối đa việc di chuyển đến những vùng có dịch như Đà Nẵng. Những trường hợp trở về từ vùng có dịch phải chủ động khai báo, theo dõi tình hình sức khỏe. Đặc biệt, những người trở về Hải Phòng từ TP. Đà Nẵng từ ngày 18/07 phải khai báo y tế và tự cách ly, theo dõi sức khỏe 14 ngày tại nhà.

Tính đến 6 giờ ngày 26/7, Việt Nam có 418 bệnh nhân mắc Covid-19, trong đó có 365 người đã được chữa khỏi hoàn toàn. Hiện tại, cả nước có 53 bệnh nhân đang tiếp tục được điều trị và theo dõi sức khỏe tại các cơ sở y tế.

 

>>> Đọc thêm:  Chuyến bay đón gần 270 công dân từ Cuba và Đức đã về Việt Nam

Sau khi ghi nhận những ca nhiễm nCoV mới trong cộng đồng, các cơ quan chức năng đã đẩy mạnh công tác phòng dịch. Chính vì thế để phòng chống Covid-19, mỗi người cần tự thực hiện nghiêm túc các biện pháp đã được khuyến cáo. Hãy nhớ rửa tay thường xuyên và đeo khẩu trang khi tới nơi công cộng để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và những người xung quanh.

Xem thêm những bài viết hấp dẫn tại Bestie nhé!

Nguồn: Người Lao Động.

Việt Nam ghi nhận 1 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng tại Đà Nẵng - bệnh nhân số 416

Sáng 24/7, Bộ Y tế nhận được báo cáo của Sở Y tế Đà Nẵng về trường hợp một người đàn ông trên địa bàn tới bệnh viện khám và có kết quả xét nghiệm dương tính với nCoV.

Tới ngày 25/7, Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương đã có thông báo mới nhất liên quan tới kết quả xét nghiệm của trường hợp bệnh nhân nói trên.

Được biết bệnh nhân số 416 là nam, 57 tuổi và hiện đang thường trú tại quận Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng. Bệnh nhân có triệu chứng ho, sốt từ hôm 17/7 và tới ngày 20/7 thì đến bệnh viện C Đà Nẵng để khám. 

Theo báo Tiền Phong, Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu đã bước đầu xác định được 2 người có tiếp xúc gần nhất với người đàn ông là con rể và cháu ngoại 6 tháng tuổi. Người con rể do đang trong thời gian nghỉ phép nên chỉ ở nhà trông con, ít có tiếp xúc với người ngoài. Tất cả trường hợp F1, F2 của bệnh nhân 416 đã được tiến hành cách ly, theo dõi.

Video có thể bạn quan tâm
Cẩm nang chăm sóc răng miệng 2019
Scroll to top