07/09/2020 18:31

Giữ cho vợ một “bộ mặt đẹp” cũng là giữ thể diện cho chính bản thân

Tú Hảo - Theo thethaovanhoa.vn Tú Hảo

Đàn ông hễ mở miệng ra là thích chê bai, luôn cho rằng cảm giác chán chường chắc chắn nguyên nhân là do vợ ít có ai chịu dành ra dù chỉ một phút để tự nhìn nhận lại chính bản thân.

Yêu nhau rồi kết hôn là cả một quãng đường dài. Thế nhưng, có người sống chết đến bên nhau để rồi chẳng bao lâu lại đâm ra chán. Thường thì cảm giác này xuất phát từ người đàn ông. Có được rồi lại quay ra chê bai đủ kiểu. Câu hỏi kinh điển là "vợ mình sao khác quá!"

Tuy nhiên, chẳng có ai đủ tinh tế để nhận ra rằng sự thay đổi của vợ phụ thuộc vào cách đối xử của chồng. 

Giữ cho vợ một “bộ mặt đẹp” cũng là giữ thể diện cho chính bản thân
Hành động của đàn ông ảnh hưởng không nhỏ đến người phụ nữ.

>> Xem thêm: Chê vợ tiêu hoang 20 triệu/tháng, nhìn bảng chi tiêu mới thấy thương.

Câu chuyện “Vợ tôi khác xưa nhiều quá”

Người bình thường chỉ mong hết việc để về với gia đình còn anh thì lại khác. Dù là ngày cuối tuần, anh vẫn ở lại chỗ làm chứ nhất quyết chẳng chịu về nhà. Có lần, đồng nghiệp thấy anh bực bội, khó chịu sau khi nghe điện thoại. Hỏi thăm mới biết hóa ra người vừa gọi là vợ anh ta. Có người khơi màu, anh như được dịp trải lòng. Anh cho rằng vợ đã khác xưa, bây giờ chỉ biết hạnh họe và trách móc khiến mình không tài nào chịu nổi.

Giữ cho vợ một “bộ mặt đẹp” cũng là giữ thể diện cho chính bản thân
Không muốn về nhà vì chán vợ.

Suốt 2 tháng, anh không về nhà lấy một lần thì đến tháng thứ 3, chị vợ tay xách nách mang nào đồ ăn, nào thuốc bổ mang đến cho chồng. Gặp được chị, ai nấy đều hiểu vì sao anh lại chán. Chị không đến mức xấu xí, thô kệch nhưng lại quá lôi thôi. Câu đầu tiên mở miệng nói với chồng là trách móc. Người xung quanh chứng kiến cảnh này đều thở dài, tỏ vẻ cảm thông với anh chồng.

Đàn ông “khôn nhà dại chợ” thì vợ sao mà không đổi khác?

Gặp cảnh như anh, người nào người này đều có xu hướng đùn đẩy trách nhiệm lên người vợ. Nhưng, liệu có công bằng không khi chỉ nhìn từ một hướng. Đã có ai đặt ra câu hỏi do đâu mà từ một phụ nữ dịu dàng, xinh đẹp chẳng mấy chốc lại trở nên xấu xí, đáng ghét đến thế hay chưa?

Giữ cho vợ một “bộ mặt đẹp” cũng là giữ thể diện cho chính bản thân
Cái nhìn phiến diện từ một phía liệu có công bằng?

>> Những bài viết như thế này cũng thường xuyên được chia sẻ tại Chị gái A+

Thử nghĩ mà xem, một cuộc hôn nhân không được xây dựng trên nền tảng sự sẻ chia, đồng vợ đồng chồng mà thay vào đó là trốn tránh, dằn vặt nhau thì phụ nữ sao mà tốt lên nổi. Thế nên, trước khi lên tiếng trách người vợ, hãy xem xem người chồng đã làm tròn trách nhiệm của mình chưa đã.

Ích kỷ nhất trên đời không phải là kiểu người sống vì mình mà thể loại tốt với người ngoài, tệ bạc với người nhà. Nó cho họ được bộ mặt, thứ mà họ gọi là thể diện còn người vợ - người chăm lo từng miếng ăn giấc ngủ mãi mãi chỉ đứng phía sau cánh gà thôi.

>> Xem thêm: Bị dọa "trả về nơi sản xuất", cô vợ đáp trả khiến chồng xin lỗi.

Cho vợ một “bộ mặt xấu” sẽ nhận lại một “thể diện tồi”

Đừng cho rằng mặc chồng chồng sống, mặc vợ vợ làm là ổn. Suy cho cùng, vợ chồng đều có những mối liên kết nhất định. Chồng cho vợ một “bộ mặt xấu”, vợ sẽ trả lại một “thể diện tồi”. Chồng mang tới cho vợ năng lượng tiêu cực, vợ cũng sẽ hình thành năng lượng ấy và truyền lại cho chồng. Tính cách con người hoàn toàn có thể thay đổi theo chiều hướng xấu khi nhận về quá nhiều điều tồi tệ.

Giữ cho vợ một “bộ mặt đẹp” cũng là giữ thể diện cho chính bản thân
Đừng xem thường mối liên kết giữa vợ và chồng.

>> Xem thêm: Không có người phụ nữ im lặng sẽ không có người đàn ông vô tâm.

Nên nhớ, đối tác không phản ứng là đối tác độc hại. Mâu thuẫn, xung đột phải mặt đối mặt, giải quyết một lần cho triệt để. Chọn cách im lặng, chạy trốn, vô hình chung sẽ khiến vợ hóa thành “phù thủy” trên con đường rượt đuổi chồng để tìm kiếm câu trả lời. Kết hôn là để tìm người san sẻ chứ chẳng phải để gặm nhấm sự cô đơn.

Sự chanh chua của người vợ là do những lần cãi vã tích tụ mà thành

Người ta thấy anh điềm đạm, hào nhoáng nhưng nào được chứng kiến những lần anh mắng vợ. Người ta chị thấy chị càm ràm nhưng nào thấy được cảnh anh đuổi chị về khi chị đến thăm. Một bên mòn mỏi đợi chờ, từ nhớ mong sang hờn trách; một bên hờ hững như thể mình vô can, đứng ngoài mọi chuyện thì sự việc chỉ có ngày một tệ.

Giữ cho vợ một “bộ mặt đẹp” cũng là giữ thể diện cho chính bản thân
Vợ có ra sao cũng do chồng tác động mà thành.

Đàn ông muốn phụ nữ hấp dẫn, quyến rũ trong mắt mình thì phải biết tạo điều kiện cho họ làm điều ấy. Chẳng có người vợ tồi, chỉ có người chồng làm chưa đủ tốt. Phụ nữ chanh chua do những lần cãi vã mà thành trong khi mỗi thục nữ đều do người đàn ông phong độ tạo nên.

>> Xem thêm nhiều chiêu giữ lửa tình yêu tại fanpage BÍ KÍP YÊU!

NHỮNG ĐIỀU THƯỜNG LÀM KHI YÊU SẼ GÂY ẢNH HƯỞNG TIÊU CỰC ĐẾN HÔN NHÂN SAU NÀY CỦA BẠN

Sự thật là mỗi người vợ vẫn luôn như thế, thứ duy nhất biến đổi là tình yêu của người chồng. Sự xấu xí trong mắt các anh đôi khi là do lòng kiên nhẫn với cuộc sống hôn nhân, với sự lựa chọn và lời thề nguyện trong quá khứ đang dần biến mất. Thế nên, các ông chồng đừng vội đổ lỗi hay buông lời trách cứ vì nói không chừng vấn đề nằm ở phía mình. Vì thế, đứng trước lời chỉ trích hay đổ lỗi chi bằng cả hai người cùng xem lại chính bản thân mình xem mấu chốt vấn đề nằm ở đâu. Bạn có đồng quan điểm như thế không hay có ý kiến khác, cùng chia sẻ nhé!

Ảnh minh họa: Pinterest

Xem thêm những thông tin hấp dẫn khác trên Bestie.vn nha!

TRONG TÌNH YÊU, NGƯỜI TA IM LẶNG VỚI BẠN LÀ VÌ BẠN CHƯA ĐỦ QUAN TRỌNG

Trong tình yêu, có lúc thay vì đối mặt thì người ta lại chọn cách trốn tránh, thay vì lên tiếng thì lại quyết định lặng im. Sự im lặng của một ai đó luôn khiến ta phải suy nghĩ nhiều, thậm chí cảm thấy tủi thân, chênh vênh giữa cuộc đời.

Suy cho cùng, đủ yêu thương thì nhất định sẽ quan tâm. Người ta im lặng với bạn đơn giản là do bạn chưa đủ quan trọng. Thế nhưng, có lỡ rơi vào hoàn cảnh này thì cũng đừng quá đau buồn mà hãy suy nghĩ tích cực hơn. Có thể người đó không thực sự thuộc về bạn, cũng có thể nhờ đó mà bạn có cơ hội đến bên người khác tốt đẹp hơn.

>> Xem chi tiết TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Bé 2 tuổi bị cuốn vào băng chuyền hành lý ở sân bay
Scroll to top