07/23/2020 08:43

6 tháng tới, giá vàng được dự đoán sẽ "cao nhất mọi thời đại"

Dương Thị Kim - Theo thethaovanhoa.vn Dương Thị Kim

Giá vàng hiện vẫn tiếp tục tăng không ngừng khi cuối phiên giao dịch ngày 22/7, giá vàng trong nước đã lập đỉnh mới với 52,10 triệu đồng/lượng (mua vào) và 53,05 triệu đồng/lượng (bán ra).

Năm 2020 có lẽ thời kỳ đỉnh cao của vàng, bởi kể từ năm 2011, giá vàng trong nước chỉ chạm mức đỉnh cao nhất 49,5 triệu đồng/lượng. Thế nhưng sau 9 năm, lần đầu tiên giá vàng trong nước vượt ngưỡng 53 triệu đồng/lượng.

Trong cuối phiên giao dịch ngày hôm qua 22/7, giá vàng trong nước đã lập đỉnh mới với 52,10 triệu đồng/lượng (mua vào) và 53,05 triệu đồng/lượng (bán ra). Đến thời điểm hiện tại, đây là mức giá cao nhất trong lịch sử thị trường vàng đến nay.

 
Giá vàng trong nước tăng bất ngờ trong phiên chiều nay. (Ảnh: Twitter)
Giá vàng trong nước vượt ngưỡng 53 triệu đồng/lượng. (Ảnh: Twitter).

>>> Đọc thêm: Giá vàng lên 40 triệu/lượng, CĐM: "Đường cưới vợ còn xa quá"

Giá vàng chạm đỉnh mới với hơn 53 triệu đồng/lượng

Chốt phiên giao dịch ngày 22/7, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 52,10 triệu đồng/lượng (mua vào) và 53,05 triệu đồng/lượng (bán ra). Mức giá này đã tăng 100.000 đồng/lượng, tăng 200.000 đồng/lượng lần lượt ở chiều mua vào và bán ra so với phiên giao dịch trưa ngày 22/07. Mức giá này chênh lệch giá mua bán hiện tại là  950.000 đồng/lượng.

Ngoài ra, Tập đoàn DOJI cũng niêm yết giá vàng ở chiều mua vào - bán ra lần lượt ở mức 52,10 - 52,85 triệu đồng/lượng, giảm khoảng 50.000 đồng/lượng (mua vào), 100.000 đồng/lượng (bán ra) so với phiên giao dịch trước. Mức giá này của Tập đoàn DOJI cao hơn giá mua là 750.000 đồng/lượng.

Giá vàng 22/6: Đạt mức gần 49 triệu đồng/lượng
Vàng lần lượt chạm đỉnh mới. (Ảnh minh họa - Báo Đấu thầu).

>>> Xem thêm: Giá vàng tăng đều: Thanh niên muốn lấy vợ "nhẩm tính nhẹ" tiêu ngót nghét nửa tỷ đồng

Giá vàng tăng cao là do tình hình thế giới

Theo Chuyên gia tài chính - ngân hàng TS. Nguyễn Trí Hiếu chia sẻ trên Báo Quốc Tế:

"Mặc dù nguồn nhu cầu thị trường vàng ở thị trường vàng trong nước không tăng cao, thế nhưng giá vàng vẫn bị đẩy lên là do tình hình thế giới. Theo ông, giá vàng liên tục lập đỉnh mới trong vài ngày qua là do dịch Covid-19 đang diễn biến nghiêm trọng trên thế giới. Điều đó đã dẫn đến việc nhiều doanh nghiệp phá sản, người lao động bị thất nghiệp. Chính vì lẽ đó mà một số nước đã sử dụng biện pháp hỗ trợ kinh tế là tăng lạm phát bằng cách giảm giá trị đồng USD đồng thời đẩy giá vàng lên cao".

Giá vàng 22/6: Đạt mức gần 49 triệu đồng/lượng
Giá vàng thế giới cũng có những biến động mạnh trong thời gian qua. (Ảnh: Goldprice).

Nhấn mạnh về việc giao dịch vàng, ông Nguyễn Ngọc Trọng - Giám đốc một Công ty vàng bạc đá quý cho hay: "Tại thị trường trong nước, từ sau Tết Nguyên đán đến nay người dân chủ yếu bán vàng chốt lời. Khi giá vàng lập đỉnh ở mức 44 - 45 triệu đồng/lượng, nhiều người đã chọn bán ra và tỉ lệ bán lên đến 70%, trong khi đó xu hướng mua chưa rõ ràng.

"Với người đang nắm giữ vàng lúc này, tôi cho rằng có thể bán ra một phần để hiện thực hóa lợi nhuận" - ông Trọng nhấn mạnh thêm.

Giá vàng sẽ "cao nhất mọi thời đại" trong 6 tháng tới

Trên thị trường vàng thế giới, giá vàng vẫn tiếp tục đà tăng, hiện giá vàng được giao dịch quanh ngưỡng quanh ngưỡng 1.855,3 USD/ounce (hơn 42 triệu đồng), tăng 0,3 USD/ounce so với phiên giao dịch trước. Theo quy đổi của giá USD, giá vàng thế giới đang tương đương mới mức 52,01 triệu đồng/lượng, mức giá này thấp hơn giá bán vàng SJC là 1.040.000 đồng/lượng.

Giá vàng 22/6: Đạt mức gần 49 triệu đồng/lượng
Tỷ giá USD và giá vàng trên thế giới cũng như trong nước đều biến động đáng kể. (Ảnh minh họa - Twitter).

Theo Giám đốc Giao dịch tại U.S. Global Investors Michael Matousek, vàng hiện đang trở nên phổ biến theo cấp số nhân. Bên cạnh đó, hầu hết các nhà phân tích đều dự báo có 30% cơ hội giá vàng sẽ lên 2.000 USD/ounce (hơn 46 triệu đồng) trong 3 đến 5 tháng tới.

Ngoài ra, Citi Group cũng dự báo rằng, giá vàng rất có thể sẽ sớm đánh bại mốc 1.920 USD/ounce (44,5 triệu đồng) từng đạt được vào năm 2011. Thậm chí, giá vàng sẽ còn lên cao nữa - mức cao nhất mọi thời đại trong 6 đến 9 tháng tới.

>>> Đừng bỏ lỡ: Giá vàng đang trên đà leo dốc bỗng chốc tụt không phanh

Ông chủ quán ốc đeo 100 lượng vàng

Mặc dù được dự đoán là tăng liên tục, thế nhưng các nhà đầu tư cũng cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định đầu tư, bởi giá vàng lên xuống thất thường và không tuân theo một quy luật nào cả.

Xem thêm những thông tin hữu ích tại Bestie nhé!

Giá vàng có thể tăng đến hơn 70 triệu đồng/lượng trong tương lai gần

Việc giá vàng leo dốc không ngừng khiến nhiều người tin rằng rất có thể giá vàng sẽ lên mức 70 triệu đồng/lượng như dự đoán trước đó.

Một trong những nguyên nhân khiến giá vàng khó có thể hạ nhiệt là do diễn biến của dịch Covid-19, đặc biệt là ở Mỹ, quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của dịch bệnh.

Theo như nhận định của một số chuyên gia trên thế giới, giá vàng có xu hướng tăng mạnh vào thời điểm có những thông tin tiêu cực về thị trường việc làm ở Mỹ. Mức giá dự đoán 70 triệu đồng/lượng được các chuyên gia cho rằng có thể đạt được vào cuối năm nay.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Khánh Vân xuất hiện trong teaser Miss Universe
Scroll to top