07/31/2020 22:16

Đội phản ứng nhanh số 3 của bệnh viện Chợ Rẫy đi chi viện cho Đà Nẵng

Dương Thị Kim - Theo thethaovanhoa.vn Dương Thị Kim

Chiều ngày 31/7, đội phản ứng nhanh số 3 gồm ba bác sĩ của bệnh viện Chợ Rẫy TPHCM đã lên đường đi chi viện cho Đà Nẵng, nơi hiện đang có số ca nhiễm Covid-19 nhiều nhất cả nước.

Tại Đà Nẵng và các tỉnh miền trung hiện tại tình hình dịch bệnh đang diễn ra rất phức tạp và khó lường. Số bệnh nhân nhiễm bệnh tăng nhanh.

Bởi vậy, 3 bác sĩ của bệnh viện Chợ Rẫy đã lên đường vào Đà Nẵng để trợ giúp, cùng các đồng nghiệp khác "chiến đấu", chữa trị cho các bệnh nhân nơi đây.

Đội phản ứng nhanh số 3 của bệnh viện Chợ Rẫy đi chi viện cho Đà Nẵng
 Đội phản ứng nhanh của Bệnh viện Chợ Rẫy tiếp tục lên đường chi viện Đà Nẵng. (Ảnh: BVCC)

>>> Đừng bỏ lỡ: Đà Nẵng vắng vẻ sau khi thực hiện giãn cách xã hội

Đội phản ứng nhanh số 3 lên đường

Cụ thể, thực hiện chỉ đạo của Thứ trưởng Bộ Y tế, trưởng tiểu ban điều trị, ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 - PGS.TS Nguyễn Trường Sơn, bác sĩ Nguyễn Tri Thức - Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy đã phân công nhân sự của đội phản ứng nhanh số 3 để đi đến hỗ trợ Bệnh viện Đà Nẵng điều trị cho các bệnh nhân nhiễm Covid-19.

Theo đó, đội phản ứng nhanh số 3 của bệnh viện Chợ rẫy bao gồm: 1 bác sĩ khoa cấp cứu, 1 bác sĩ khoa nội tim mạch, 1 bác sĩ khoa nội hô hấp. Tất cả đã lên đường đến Đà Nẵng từ chiều 31/7. Trước đó, sáng ngày 31/7, đội phản ứng nhanh số 2 cũng đã xuất phát đến Quảng Nam để hỗ trợ cho tuyến đầu chống dịch.

Đội phản ứng nhanh số 3 của bệnh viện Chợ Rẫy đi chi viện cho Đà Nẵng
BS CKII Trần Thanh Linh - Đội trưởng đội phản ứng nhanh số 1 cùng các đồng nghiệp tiến hành cấp cứu bệnh nhân nặng. (Ảnh: BVCC)

Có thể bạn chưa xem: Quay clip bị cho là kỳ thị Đà Nẵng, các TikToker bị dân mạng chỉ trích

Phương hướng chỉ đạo của Bộ Y Tế

PGS.TS Nguyễn Trường Sơn đã làm việc với các điểm cầu về tình hình điều trị bệnh nhân Covid-19 tại Đà Nẵng và các tỉnh miền Trung tại trung tâm quản lý và điều hành hỗ trợ chẩn đoán và điều trị bệnh nhân Covid-19 vào ngày 30/7 vừa qua.

Ngay trong buổi làm việc này, ông đã chỉ đạo Bệnh viện Chợ Rẫy và Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM cử thêm bác sĩ hồi sức có trình độ từ bác sĩ chuyên khoa trở lên đến hỗ trợ Bệnh viện đa khoa trung ương Quảng Nam. Bên cạnh đó ông cũng giao cho viện Pasteur TPHCM hỗ trợ đào tạo, kiểm định về việc xét nghiệm cho các bệnh viện tại Quảng Nam.

Đội phản ứng nhanh số 3 của bệnh viện Chợ Rẫy đi chi viện cho Đà Nẵng
Đến nay, BV Chợ Rẫy đã đưa 3 đội phản ứng nhanh  hỗ trợ Đà Nẵng và Quảng Nam. (Ảnh: BVCC)

Hiện đang có một số bệnh nhân mắc Covid-19 diễn biến rất nặng như: bệnh nhân 416, 418, 428, 431, 436, 438. Một số bệnh nhân tiên lượng nặng lên như bệnh nhân 429, 426, 427, 430, 422, 433... Đa phần trong số đó là những bệnh nhân cao tuổi, có nhiều bệnh đi kèm. Điều đáng buồn là trong ngày 31/7, đã có 2 bệnh nhân không qua khỏi do nền bệnh lý trước đó quá nặng. 

>>> Xem thêm: TP.HCM tiếp nhận hơn 18.000 người từ Đà Nẵng trong 3 ngày

Để đảm bảo công tác ngăn ngừa dịch bệnh được diễn ra thuận lợi, nhanh chóng và hiệu quả, người dân nên tuyệt đối tuân thủ các quy định của Bộ Y tế, khai báo trung thực và kịp thời lịch trình di chuyển của bản thân. Nếu có triệu chứng của bệnh cần lập tức cách ly và báo với trung tâm y tế gần nhất.

Đón đọc thêm nhiều tin tức hấp dẫn khác tại Bestie nhé!

Nguồn: Tienphong

Khu ổ chuột đạt miễn dịch cộng đồng COVID-19 lớn nhất thế giới

Theo nguồn tin từ SCMP, khu ổ chuột tại Mumbai, Ấn Độ đã hình thành miễn dịch cộng đồng lớn nhất thế giới. Các nhà nghiên cứu đã kết luận sau khi khảo sát huyết thanh từ 6.936 người sống tại 3 khu ổ chuột ở Mumbai. 

Vì đa số dân ở khu ổ chuột tại Mumbai là những người trẻ, ít chịu ảnh hưởng nặng nề từ COVID-19 nên rất có thể đây là lý do mà cộng đồng người tại khu vực này đạt miễn dịch cộng đồng nhanh chóng hơn cả. So với tỷ lệ 21,2% ở thành phố New York (Mỹ) vào tháng 4, 14% ở Stockholm (Thuỵ Điển) vào tháng 5, có đến khoảng 57% người tham gia lấy huyết tương từ các khu ổ chuột Dahisar, Matunga, Chembur chứa kháng thể. 

>>> XEM TIẾP TẠI ĐÂY

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Phỏng vấn S.T Sơn Thạch về cuộc đua kì thú
Scroll to top