07/30/2020 22:52

ĐH Kinh tế TP.HCM là trường đầu tiên cho sinh viên nghỉ chống dịch

Hoàng Hạnh - Theo thethaovanhoa.vn Hoàng Hạnh

Trước tình hình ngày càng phức tạp của dịch Covid-19, trường Đại học kinh tế thành phố Hồ Chí Minh đã đưa ra quyết định cho sinh viên nghỉ học 1 tuần. Đây cũng là trường Đại học đầu tiên đưa ra quyết định này.

Trước tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp như hiện nay, công tác phòng chống dịch bệnh đang được ưu tiên hàng đầu. Đặc biệt, tại các trường đại học, môi trường tập trung nhiều sinh viên, giảng viên cũng rất được quan tâm, chú trọng.  

Trong số đó, trường Đại học Kinh tế thành phố Hồ Chí Minh là ngôi trường đầu tiên đưa ra thông báo cho sinh viên nghỉ học 1 tuần để phòng chống dịch bệnh. Quyết định này sẽ được tiến hành từ ngày 3/8.

ĐH Kinh tế TP.HCM là trường đầu tiên cho sinh viên nghỉ chống dịch
Đại học Kinh tế TP.HCM là trường đại học đầu tiên cho sinh viên nghỉ chống dịch. (Ảnh: Vietnamnet) 

>>> Xem thêm: TP.HCM tạm dừng hoạt động quán bar, vũ trường kể từ 0 giờ ngày 31/7

Đại học Kinh tế TP.HCM đưa ra thông báo cho sinh viên nghỉ học 1 tuần để phòng dịch

Theo báo Thanh niên đưa tin, vào chiều tối ngày 30/7, thạc sĩ Nguyễn Thiện Duy - Chánh văn phòng trường ĐH Kinh tế TP.HCM cho biết lãnh đạo nhà trường đã đưa ra thông báo cho sinh viên nghỉ học 1 tuần từ ngày 3/8 đến 9/8. Quyết định này có hiệu lực đối với tất cả các bậc, hệ đào tạo của trường.

Trước đó, đại diện lãnh đạo nhà trường đã dựa trên cơ sở kết luận của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19. Thay vì phải đến trường, trong thời gian nghỉ, giảng viên giảng bù bằng hình thức online hay tập trung phải có sự đồng thuận giữa giảng viên và người học. Sau khi kết thúc thời gian nghỉ, sinh viên và giảng viên sẽ quay trở lại trường thực hiện việc giảng dạy và học tập theo đúng thời khóa biểu đã thông báo. 

Tuy nhiên, đối với các sinh viên phải thi kết thúc học phần, nếu thuộc trường hợp là người từ Đà Nẵng đến TP.HCM từ ngày 18/7 phải tự cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà trong 14 ngày. Đồng thời, những sinh viên này phải làm đơn vắng thi có phép theo hướng dẫn của trường. Còn với những sinh viên khác, khi có thông báo mới, nhà trường yêu cầu phải mang khẩu trang đến các khu vực cơ sở của trường, trong phòng học và phòng thi.

ĐH Kinh tế TP.HCM là trường đầu tiên cho sinh viên nghỉ chống dịch
Sinh viên Đại học Kinh tế TP.HCM được nghỉ 1 tuần chống dịch. (Ảnh: Báo Thanh niên)

Cũng trong tối ngày 30/7, Thạc sĩ Nguyễn Văn Đương, Trưởng phòng Kế hoạch Đào tạo - Khảo thí, cho biết từ ngày 3/8 đến ngày 9/8 là tuần đầu của học kỳ mới năm học 2020-2021, tuy nhiên do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, trường đã phải tạm lùi thời gian bắt đầu học kỳ mới một tuần. Còn theo GS.TS Nguyễn Trọng Hoài nói thêm thì đây cũng là quyết định đưa ra do có nhiều sinh viên ở Đà Nẵng và miền Trung không vào học được do dịch Covid-19. Thời gian này, nhà trường sẽ chủ động theo dõi sát tình hình dịch bệnh và sẽ gửi đến thông báo tiếp theo đến học sinh ngay khi có chuyển biến mới.

>>> Đọc thêm: Thêm 5 ca mắc Covid-19 tại Quảng Nam, Việt Nam có 464 bệnh nhân

Nhiều trường đại học yêu cầu sinh viên, giảng viên cách ly tại nhà nếu về từ Đà Nẵng

Ngoài trường Đại học Kinh tế TP.HCM, nhiều trường đại học trên cả nước đã đưa ra thông báo liên quan đến dịch bệnh Covid-19. Cụ thể như trường Đại học Khoa học Tự nhiên - Đại học Quốc gia TPHCM đã đưa ra yêu cầu các trường hợp đến Đà Nẵng và đơn vị trong khuyến cáo của Bộ Y tế phải thực hiện giám sát y tế theo hướng dẫn của Ban chỉ đạo Quốc gia.

Còn đối với giảng viên, cán bộ, viên chức và sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh trường Đại học Tài chính – Marketing, nếu từng có thời gian đến Đà Nẵng, trở lại TPHCM từ ngày 17/7 phải thực hiện tự cách ly tại nhà, không đến trường làm việc, học tập cho đến khi có thông báo mới. Đồng thời, lãnh đạo nhà trường cũng yêu cầu bộ phận y tế và các đơn vị liên quan khác thuộc Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của trường triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh tại trường từ ngày 27/7.

Ngoài ra, còn có nhiều trường đại học khác cũng đưa ra những thông báo tương tự như: Trường Đại học Hàng Hải Việt Nam, Đại học Lạc Hồng, Đại học Kinh tế Quốc dân...

ĐH Kinh tế TP.HCM là trường đầu tiên cho sinh viên nghỉ chống dịch
Nhiều trường đại học cũng đưa ra thông báo về dịch Covid-19. (Ảnh: Dân trí)

>>> Đừng bỏ lỡ: TP.HCM: Phong toả 1 con đường do phát hiện ca nghi nhiễm Covid-19

Bác sĩ Bệnh viện C Đà Nẵng hát cùng bệnh nhân Covid-19

Nhằm góp sức đẩy lùi được dịch bệnh, mỗi người dân nên nâng cao trách nghiệm và sức khỏe của bản thân, thực hiện việc đeo khẩu trang khi ra ngoài, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng hoặc dùng nước sát khuẩn, tránh đến vùng dịch... Những người mới trở về từ Đà Nẵng nên chủ động khai báo y tế và tự cách ly.

Xem thêm những thông tin nóng tại Bestie nhé!

Tổng hợp từ: Lao động, Thanh niên, Zing News

TP.HCM: Phong toả 1 con đường do phát hiện ca nghi nhiễm Covid-19

Mới đây, vào tối ngày 30/7, TP.HCM  đã tiến hành phong toả đường số 10, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức do phát hiện 1 ca nghi nhiễm cư trú trên địa bàn.

Theo thông tin từ lãnh đạo Phòng Y tế quận Thủ Đức, người này từng đến Đà Nẵng và điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng. Sau đó có trở về TP.HCM và điều trị tại khoa nội thần kinh của 1 bệnh viện trên địa bàn thành phố.

>>> Xem thêm bài viết TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Khánh Vân xuất hiện trong teaser Miss Universe
Scroll to top