07/01/2020 15:15

Dấu hiệu chứng tỏ nửa kia là “bến đỗ”: Tin tưởng, yêu con người thật

Tú Hảo - Theo thethaovanhoa.vn Tú Hảo

Người ta có thể yêu nhiều nhưng đến cuối cùng chỉ có thể chọn một người ở cạnh, cùng nhau đi hết quãng đường đời. Thế nhưng, làm sao để biết được ai mới là người phù hợp?

Yêu thì sao cũng được, phụ thuộc hoàn toàn vào cảm xúc con tim, lỡ yêu sai người thì yêu lại. Thế nhưng, việc lựa chọn bạn đời lại hoàn toàn khác. Không cẩn thận, không chịu khó quan sát thì e phải hối hận, phải đánh đổi bằng hạnh phúc cả đời.

Theo đó, đối phương nếu sở hữu loạt dấu hiệu dưới đây thì thì đích thị là “mảnh ghép cuối cùng” mà bạn đang tìm kiếm.

Dấu hiệu chứng tỏ nửa kia là “bến đỗ”
Không phải ai cũng chọn được người phù hợp với mình. Ảnh: Hiệu ảnh số 8

>> Xem thêm: Bí quyết giúp bạn tự tin bước vào hôn nhân: Bình tĩnh và tha thứ.

1. Họ có phải Mr Right?

Người đàn ông quan tâm, làm bạn cười, khiến bạn cảm thấy thoải mái mỗi lúc ở bên đích thị là người dành riêng cho bạn. Ở bên người ấy, bạn sẽ có cảm giác bản thân có cả thế giới trong tay.

2. Yêu luôn con người thật

Phụ nữ đa phần đều có xu hướng tạo dựng cho mình một hình tượng hoàn hảo trong lần gặp đầu tiên hay thuở mới hẹn hò. Thế nhưng, không ai có thể sống suốt đời trong vỏ bọc. Ở cạnh nhau lâu ngày, con người thật sẽ dần được bộc lộ ra. Người đàn ông có thể nắm tay bạn đi đến cuối cuộc đời phải là người yêu mọi thứ thuộc về con người bạn. Trong mắt họ, những tật xấu cũng trở nên đáng yêu “hết phần thiên hạ”.

Dấu hiệu chứng tỏ nửa kia là “bến đỗ”
Khi yêu, ai cũng mong được là chính bản thân mình. Ảnh: Weibo

>> Xem thêm: Yêu đương không thành, không phải do không hợp mà bởi vì ta đã lầm tưởng về nhau.

3. Luôn chúc mừng và hạnh phúc vì thành công của bạn

Người mà bạn nên ở bên không phải là người ngăn bạn tiến về phía trước, thấy khó chịu khi chứng kiến bạn thành công hơn mà phải là người biết chúc mừng, vui chung niềm vui với bạn. Họ động viên, hỗ trợ, thậm chí xem thành quả của đối phương đạt được là “chiến thắng chung”.

>> Những bài viết như thế này cũng thường xuyên được chia sẻ tại Chị gái A+

4. Lòng tin là điều không thể thiếu

Lòng tin luôn là nền tảng trong việc tạo dựng mọi mối quan hệ. Dĩ nhiên, chuyện tình cảm cũng không ngoại lệ. Hai người yêu nhau nhưng lại chẳng tin nhau thì “tuổi thọ” cuộc tình e là sẽ giảm đi đáng kể chứ nói gì đến chuyện gắn bó cả đời. Đánh cược hạnh phúc cả đời vào một người lắm hoài nghi thì bạn sẽ chẳng nhận lại được gì ngoài sự tổn thương, mệt mỏi. Ngược lại, chỉ cần tin tưởng lẫn nhau thì bất kể là khó khăn gì đi nữa cũng không thể ngăn hai người nắm chặt tay vượt qua tất cả.

Dấu hiệu chứng tỏ nửa kia là “bến đỗ”
Không có lòng tin thì quả thật khó có thể bên nhau. Ảnh: Hiệu ảnh số 8

>> Xem thêm: Hời hợt, không tin tưởng, nghiện internet...là những sai lầm khiến tình yêu "chết yểu".

5. Biết chia sẻ giá trị và mục tiêu sống

Sự đồng điệu về quan điểm và mục tiêu sống là yếu tố không thể xem thường. Khi và chỉ khi bạn cùng đối phương biết sẻ chia, vì nhau mà phấn đấu thì cánh cổng hạnh phúc mới thực sự mở ra trước mắt.

6. Bình đẳng

Yêu nhau đến mấy thì hai người vẫn là hai cá thể riêng biệt, có suy nghĩ, cảm xúc khác nhau. Cùng một vấn đề, người chọn làm thế này, người lại quyết định giải quyết thế kia. Vậy nên, tranh luận là điều không tài nào tránh khỏi. Quan trọng là đối phương không độc đoán, chịu lắng nghe ý kiến và sau mỗi lần như thế thì hai người lại hiểu nhau hơn.

Dấu hiệu chứng tỏ nửa kia là “bến đỗ”
Bắt đầu là nêu ý kiến nhưng kết thúc bằng việc tìm thấy tiếng nói chung. Ảnh: Pinterest

>> Xem thêm nhiều chiêu giữ lửa tình yêu tại fanpage BÍ KÍP YÊU!

NHỮNG ĐIỀU THƯỜNG LÀM KHI YÊU SẼ GÂY ẢNH HƯỞNG TIÊU CỰC ĐẾN HÔN NHÂN SAU NÀY CỦA BẠN

Nếu nửa kia của bạn sở hữu những đặc điểm đã kể đến trên đây thì xin chúc mừng, bạn đã chọn đúng người rồi đấy. Gặp được nhau, bên nhau quả là không phải dễ nên nhất định phải biết trân trọng. Huống hồ, người tốt thế kia thì chỉ cần sơ sẩy một phát là bị cướp đi ngay.

Xem thêm những thông tin hấp dẫn khác trên Bestie.vn nha!

TRONG TÌNH YÊU, NẾU KHÔNG TÌM ĐƯỢC TIẾNG NÓI CHUNG CÓ NÊN CHIA TAY?

Không ai có khả năng lí giải được tình yêu. Một khi nó đến vội thì đi cũng vội, đặc biệt là ở thời điểm mà giữa hai người không còn tìm được tiếng nói chung.

Quan hệ chững lại, người này nói nhưng người kia không muốn hiểu khiến khoảng cách ngày càng lớn. Lúc này đây, các cặp đôi sẽ phải đối mặt hết sức khó khăn: đi hay ở lại?

Tình yêu luôn cần sự cố gắng vun đắp từ hai phía. Nếu một người buông tay thì người kia dẫu có cố cách mấy cũng thành công cốc, chia tay chính là sự giải thoát cho cả hai người. Thế nhưng, nếu cả hai đều còn tình cảm thì hãy cố gắng ngồi lại tìm kiếm tiếng nói chung “mong manh” còn sót lại để khỏi phải hối hận về sau.

>> Xem chi tiết TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Cốc nguyệt san, nên dùng hay không?
Scroll to top