07/30/2020 08:30

Từ 13h ngày 30/07: Đà Nẵng cấm các hoạt động mua bán đồ ăn, thức uống

Dương Thị Kim - Theo thethaovanhoa.vn Dương Thị Kim

Để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh Covid-19 trong cộng đồng, TP. Đà Nẵng bắt đầu cấm các hoạt động mua bán thức ăn, thức uống kể cả bán hàng qua mạng hay bán hàng mang về từ 13h chiều 30/7.

Đà Nẵng hiện đang trở thành một trong những thành phố nhận được sự quan tâm của nhiều người bởi sự xuất hiện của nhiều ca nhiễm nCoV mới trong cộng đồng.

Trước những diễn biến khôn lường của Covid-19, từ 13 giờ chiều ngày 30/07, Đà Nẵng sẽ chính thức cấm tất cả các hoạt động mua bán thức ăn, thức uống kể cả bán hàng qua mạng hay bán hàng mang về.

 
Bệnh viện Đà Nẵng nơi các bệnh nhân đang điều trị (Ảnh: Dân Trí)
Đà Nẵng đang là địa phương nhận được nhiều quan tâm từ cộng đồng. (Ảnh: Dân Trí)

>>> Đọc thêm: Đà Nẵng: Kỳ thi THPT 2020 vẫn sẽ diễn ra bình thường

Đà Nẵng cấm bán hàng qua mạng và bán mang về từ 13 giờ chiều nay

Tiếp nối những hành động nhằm ngăn chặn sự lây lan của Covid-19, vào tối ngày 29/07, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng có công văn chỉ đạo tăng cường triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid-19. Theo công văn, bắt đầu từ 13 giờ chiều ngày 30/07, Đà Nẵng chính thức cấm tất cả các hoạt động mua bán thức ăn, thức uống kể cả bán hàng qua mạng hay bán mang về.

Bên cạnh đó, để kịp thời ngăn chặn và hạn chế tối đa các ca lây nhiễm trong cộng đồng, thành phố Đà Nẵng yêu cầu tất cả các công dân ở các quận huyện tiến hành tổ chức khai báo y tế cũng như kiểm tra y tế ở các khu dân cư, phòng trọ, nhà ở công nhân,...

Từ 13h ngày 30/07: Đà Nẵng cấm các hoạt động mua bán đồ ăn, thức uống
Công văn của Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng. (Ảnh: Tiin)

UBND TP Đà Nẵng cũng chỉ đạo các quận, huyện phối hợp với ngành Y tế có thể phát hiện sớm, kịp thời các đối tượng nghi nhiễm và khoanh vùng cách ly, xét ngiệm đối với cac đối tượng F1, F2. 

>>> Đọc ngay: Đường đi của 2 ca mắc Covid-19 từ Đà Nẵng vào TP.HCM

Đà Nẵng ghi nhận nhiều ca nhiễm trong cộng đồng

Tính đến thời điểm sáng ngày 30/07, Việt Nam có tổng cộng 459 ca nhiễm virus nCoV. Trong đó có 369 bệnh nhân đã được chữa khỏi bệnh và 90 trường hợp khác đang tiếp tục được điều trị.

Ca nhiễm mới trong cộng đồng bắt đầu tăng mạnh từ ngày 25/07. Từ ngày 25/07 đến nay đã có 43 trường hợp nhiễm mới trong cộng đồng được ghi nhận tại các tỉnh thành trên cả nước, hầu hết các ca nhiễm mới đều từng đến, đi qua thành phố Đà Nẵng. Trong 9 ca nhiễm mới ghi nhận vào sáng nay, có đến 8 người ở Đà Nẵng nhiễm virus.

 
Khu cách ly tại bệnh viện ở Đà Nẵng. (Ảnh: Báo Đà Nẵng)
Khu cách ly tại bệnh viện ở Đà Nẵng. (Ảnh: Báo Đà Nẵng)

Tổng số người được xác định là F1, F2 của những ca nhiễm trên và số người nhập cảnh từ vùng dịch ở nước ta đang được cách ly là 81.546 người, trong đó có 472 người đang cách ly tại các bệnh viện; 14.213 người cách ly tập trung; 66.861 người được yêu cầu tự cách ly tại nhà.

>>> Đừng bỏ lỡ: Bộ Y tế ra thông báo khẩn liên quan tới tình hình dịch Covid-19

Bác sĩ Bệnh viện C Đà Nẵng hát cùng bệnh nhân Covid-19

Dịch Covid-19 vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại khi những ngày gần đây nước ta liên tục ghi nhận những ca nhiễm mới trong cộng đồng. Để phòng dịch, người dân nên tuân theo những khuyến cáo của Bộ Y tế, luôn đeo khẩu trang khi ra ngoài và rửa tay thường xuyên để hạn chế tối đa sự lây nhiễm trong cộng đồng.

Xem thêm thông tin hấp dẫn tại Bestie nhé!

Chủ tịch UBND Hà Nội yêu cầu dừng quán bar, lễ hội

Trước tình hình nhiều địa phương ghi nhận ca nhiễm mới, đồng thời tại Hà Nội cũng có người mắc Covid-19, Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã có những yêu cầu cụ thể vào tối ngày 29/7.

Theo đó, kể từ tối ngày 29/7, toàn bộ quán bar và lễ hội sẽ phải dừng hoạt động để đảm bảo an toàn.

Ngoài ra, các hoạt động tổ chức đông người cũng không được diễn ra để hạn chế sự lây lan.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY

Từ khóa:  đà nẵng, Covid-19, mua bán
Video có thể bạn quan tâm
Diệt tận gốc bệnh phụ khoa
Scroll to top