07/26/2020 17:03

Cuộc sống bi kịch của cháu đích tôn vị tỷ phú giàu nhất thế giới

Minh Châu - Theo thethaovanhoa.vn Minh Châu

Sở hữu khối tài sản lên hàng tỷ USD lúc bấy giờ, thế nhưng vị tỷ phú này lại mặc cả khi đứa cháu ruột đứng trước bờ vực sinh tử. Sự kiện này khiến nhiều người phải thay đổi quan điểm về những đứa trẻ “ngậm thìa vàng”. 

Mọi người vẫn thường gán cho những “cậu ấm, cô chiêu” rằng họ có đời sống cực kỳ hạnh phúc, luôn được yêu thương, đầy đủ về vật chất. Điều này có thể đúng nhưng không mang tính tuyệt đối. 

Câu chuyện của John Paul, cháu đích tôn của vị tỷ phú giàu nhất thế giới J. Paul Getty chính là một ví dụ điển hình. Sinh ra trong một gia đình “không có gì ngoài tiền”, thế nhưng cậu lại có một cuộc đời vô cùng bi thảm. 

Cuộc sống bi kịch của cháu đích tôn vị tỷ phú giàu nhất thế giới
Sinh ra trong gia đình giàu có nhưng chàng trai có một cuộc đời hết sức bi thảm. (Ảnh: Edgar Daily)

Vị tỷ phú “keo kiệt” và đứa cháu nội hư hỏng

J. Paul Getty - nhà sáng lập Getty Oil, một trong những công ty dầu mỏ lớn nhất vào đầu những năm 1950 là vị tỷ phú được nhắc đến trong câu chuyện này. Mặc dù sở hữu khối tài sản đáng gờm, thế nhưng ông nổi tiếng cực kỳ keo kiệt. Thậm chí, để chi trả cho các dịch vụ phục vụ chính bản thân mình, ông cũng dè sẻn. 

Là người thích máy bay phản lực, thế nhưng ông rất ghét việc phải trả tiền vì cho rằng giá vé quá cao. Dù ở khách sạn hạng sang nhưng ông luôn chọn phòng giá thấp nhất. Ngay cả đứa cháu ruột thịt của ông cũng bị huỷ hoại cả cuộc đời vì bản tính tiết kiệm quá mức này. 

Cuộc sống bi kịch của cháu đích tôn vị tỷ phú giàu nhất thế giới
Chân dung vị tỷ phú "keo kiệt" J. Paul Getty - nhà sáng lập Getty Oil. (Ảnh: The Sun). 

Nói về John Paul, cháu trai của J. Paul Getty, anh được biết đến như một nỗi xấu hổ của cả dòng họ. John Paul từng có một quá khứ với hàng loạt những tội trạng khó chấp nhận. Khi còn ngồi trên ghế nhà trường, chàng trai bị đuổi học vì vẽ bậy hình ảnh nhạy cảm. Đến năm 15 tuổi trở đi, anh sống buông thả với bia rượu, còn từng bị cảnh sát bắt vì tham gia biểu tình chính trị. Anh tự nuôi thân bằng nghề thực hiện ảnh khoả thân, bán tranh, trang sức.

Cuộc sống bi kịch của cháu đích tôn vị tỷ phú giàu nhất thế giới
Cháu trai của ông bị xem như một nỗi xấu hổ của gia đình. (Ảnh: Induced). 

>>Xem thêm: Nể phục cách tiêu tiền của gia đình tỷ phú giàu nhất Châu Á

Mặc tình máu mủ, vị tỷ phú vẫn keo kiệt kể cả tính mạng cháu trai bị uy hiếp

Khi John Paul lên 16, anh từng bị bắt giữ bởi một băng nhóm xã hội đen. Để chuộc lại chàng trai, bọn xã hội đen yêu cầu gia đình anh phải chi trả 17 triệu USD. Trái ngược với tâm lý một người bình thường sẽ yêu thương con cháu, lo lắng giao nộp tiền để bảo vệ cháu trai của mình, vị tỷ phú từ chối nộp tiền vì cho rằng chỉ cần bản thân đưa tiền thì 14 đứa cháu khác cũng tiếp tục có khả năng bị bắt cóc. 

Bốn tháng sau đó là thời gian đàm phán nghẹt thở giữa ông và bọn bắt cóc. J. Paul liên tục trả giá vì cho rằng con số 17 triệu USD là quá lớn để chuộc cháu, mặc dù khối tài sản lúc đó của ông đã lên đến hàng tỷ USD. Tức giận với thái độ thờ ơ này, bọn bắt cóc quyết định tra tấn John Paul một cách dã man, thậm chí chúng còn ra “tối hậu thư” nếu không nhận được tiền trong vòng 10 ngày thì mạng sống của chàng trai sẽ khó giữ. 

Cuộc sống bi kịch của cháu đích tôn vị tỷ phú giàu nhất thế giới
John Paul bị bọn tống tiền cắt mất một bên tai. (Ảnh: Hk01)

Mặc dù vẫn phải nhượng bộ với bọn bắt cóc, thế nhưng cuối cùng J. Paul cũng đàm phán thành công và chỉ phải trả 3 triệu USD để chuộc cháu. Đương nhiên, đổi lại là việc cháu trai trở về với sự mất mát không chỉ thể chất mà còn ở mặt tinh thần. Chưa kể, vị tỷ phú còn yêu cầu bố anh phải trả lại số tiền mà ông đã bỏ ra với lãi suất 4%. 

>>Bạn có biết: Vì sao các tỷ phú công nghệ luôn mặc mãi có một kiểu trang phục?

Từ một đứa trẻ “ngậm thìa vàng”, chàng trai ra đi trong nỗi bất hạnh tột cùng

Mặc dù được trở về với gia đình, thế nhưng John Paul hầu như chỉ là một “cái xác không hồn”, bất mãn về gia đình, bị huỷ hoại nặng nề cả tinh thần lẫn thể chất. Sau đó, chàng trai liên tục sống sa ngã. Đến năm 25 tuổi, John Paul bị liệt tứ chi, mù một mắt sau khi anh bị đột quỵ. 

John Paul dành cả quãng đời còn lại của mình để ngồi trên xe lăn. Khi anh 54 tuổi, lần đột quỵ trong quá khứ di căn khiến John Paul một lần nữa khổ sở trong bệnh tật. Không còn đủ sức để chống trả, anh đã qua đời. Cuộc sống của anh chàng dường như chưa bao giờ hưởng được hạnh phúc dù sống trong gia đình tài phiệt giàu có. Thậm chí John Paul ra đi trong sự thờ ơ, lạnh nhạt của gia đình.

Cuộc sống bi kịch của cháu đích tôn vị tỷ phú giàu nhất thế giới
John Paul dành cả quãng đời còn lại ngồi xe lăn và mang trong mình bệnh tật. (Ảnh: Elle). 

>>Xem thêm: Chàng tỷ phú trẻ nhất thế giới: Đẹp trai như tài tử điện ảnh

THU NHẬP THUỘC HÀNG "KHỦNG" NHƯNG NHỮNG SAO VIỆT NÀY LẠI CHI TIÊU TIẾT KIỆM ĐẾN MỨC "GIẬT MÌNH"

Mặc dù John Paul không hoàn toàn vô tội khi bản thân anh cũng từng khiến mọi người thất vọng về những sai lầm thời trẻ. Tuy nhiên, không ít người cho rằng chính môi trường lạnh nhạt, thiếu quan tâm từ gia đình cũng là yếu tố khiến anh sa ngã, đặc biệt là lúc anh bị kẻ xấu bắt cóc. Còn về tỷ phú J. Paul Getty, phải chăng ông đã quá “tính toán” với cháu trai? Liệu sự tiết kiệm này có đúng đắn khi mà chính máu mủ của ông đang bị uy hiếp tính mạng?

Bạn nghĩ sao về chủ đề này? Hãy chia sẻ suy nghĩ của mình tại YAN Netizen và cùng đón đọc thêm nhiều tin tức hấp dẫn khác tại Bestie nhé!

TỶ PHÚ TIẾT KIỆM: CẦU THỦ ROB MẶC ĐỒ ĐẾN KHI RÁCH MỚI MUA CÁI KHÁC

Nhiều người cứ nghĩ rằng là tỷ phú thì hẳn ai cũng sẽ chọn sống một cuộc đời sa hoa, vung tiền một cách xa xỉ nhưng thực tế không phải vậy. 
Mặc dù sở hữu khối tài sản khổng lồ, thế nhưng những vị tỷ phú này lại chi tiêu một cách cực kỳ tiết kiệm. 

Simone Biles - nữ vận động viên thể dục dụng cụ nổi tiếng dù giàu có nhưng luôn mang trong mình sự lo lắng về việc tương lai có thể bị phá sản. Cô chỉ mua những đồ dùng thực sự cần thiết và thậm chí còn tự thử thách chính mình bằng cách không dùng tiền trong ngày.

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!

Cùng trao đổi thêm nhiều tin tức thú vị khác tại Cú Đêm bạn nhé!

Video có thể bạn quan tâm
Cẩm nang chăm sóc răng miệng 2019
Scroll to top