07/20/2020 09:22

Cuộc đời kì lạ của cặp song sinh dính liền: lấy vợ, sinh 21 người con

Uyên Phương  - Theo thethaovanhoa.vn Uyên Phương

Ngoài hiện tượng song sinh dính liền nhau như bé Trúc Nhi - Diệu Nhi vừa được bác sĩ tách rời thành công vừa qua thì trên thế giới đã có không ít cặp đôi song sinh hiếm thấy, thậm chí họ còn lập gia đình và có đến 21 người con.

Tuy những trường hợp song sinh dính liền nhau xưa nay trên thế giới không phải là chuyện hiếm, nhưng với anh em Chang và Eng Bunker (người Thái Lan) này thì lại là một trường hợp rất đặc biệt, bởi họ vẫn sống khỏe mạnh, lập gia đình và có đến 21 người con.

Ngày 11/05/1811, anh em song sinh dính liền thân Chang và Eng Bunker chào đời ở tỉnh Samutsongkram (Thái Lan). Khi chào đời, hai anh em khiến mọi người hết sức kinh ngạc bởi hai người dính liền thân với nhau ngay tại eo với rất nhiều dây chằng. Và kể từ giây phút ấy, anh em Chang và Eng Bunker phải gắn kết như hình với bóng cùng nhau trong mọi hoạt động của mình.

Cuộc đời kì lạ của cặp song sinh dính liền: lấy vợ, sinh 21 người con
Anh em song sinh dính liền có tên là Chang và Eng Bunker sinh ngày 11/5/1811. Ảnh: Pinterest.

>> Đừng bỏ lỡ: Cặp song sinh dính liền với nhau suốt 18 năm trời, không chịu phẫu thuật tách rời vì 1 lý do

Trường hợp song sinh dính liền thân rất hiếm và kỳ lạ

Sở dĩ gọi anh em Chang và Eng Bunker là trường hợp song sinh dính liền rất hiếm và kỳ lạ bởi họ vẫn sống khỏe mạnh và lập gia đình rồi sinh con như bao người bình thường khác.

Tuy nhiên, vào thời điểm ấy, vì ngoại hình bất thường của hai am em mà gia đình họ luôn bị xóm giềng xa lánh nhưng mẹ của họ vẫn luôn chăm sóc và thương yêu con hết mực. 

Cuộc đời kì lạ của cặp song sinh dính liền: lấy vợ, sinh 21 người con
Sự khác biệt về ngoại hình, thậm chí còn sống khỏe mạnh một cách kỳ lạ như anh em Chang và Eng Bunker đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của công chúng. Ảnh: Pinterest.

>> Có thể bạn quan tâm: Cặp sinh đôi dính liền đầu đã được nhìn thấy nhau lần đầu tiên

Đi biểu diễn khắp nơi trên thế giới

Năm 1829, Robert Hunter - một thương gia người Anh - đã nhận ra khả năng mang lại tiền của anh em Chang và Eng Bunker nên thuyết phục mẹ của họ đưa hai người đến phương Tây biểu diễn. Và rồi, ngày 1/4/1829, anh em Chang và Eng Bunker rời khỏi Thái Lan đi biểu diễn khắp nơi trên thế giới bởi vào thời điểm này, việc được tận mắt thấy một cặp song sinh dính liền nhau rất dễ làm cho nhiều người tò mò và mua vé đi xem. 

Sự khác biệt về ngoại hình, thậm chí còn sống khỏe mạnh một cách kỳ lạ như anh em Chang và Eng Bunker đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của công chúng. Và chẳng mấy chốc, anh em Chang và Eng Bunker đã trở nên nổi tiếng ở Mỹ. Sau khi kết thúc thời gian biểu diễn cho thương gia người Anh, họ mở đồn điền ở bắc Caroliana (Mỹ) và kinh doanh riêng rồi nhanh chóng trở thành người những giàu có ở Hoa Kỳ.

Cuộc đời kì lạ của cặp song sinh dính liền: lấy vợ, sinh 21 người con
Sau khi kết thúc thời gian biểu diễn cho thương gia người Anh, họ mở đồn điền ở bắc Caroliana (Mỹ) và kinh doanh riêng rồi nhanh chóng trở thành người những giàu có ở Hoa Kỳ. Ảnh: Pinterest.

Sự nổi tiếng của anh em Eng Bunkerem ngoài việc thu hút công chúng thì các chuyên gia trong ngành y cũng muốn gặp mặt họ để tìm hiểu và nghiên cứu. Qua đó, các chuyên gia còn phát hiện một điều rất thú vị rằng, khi Chang hoặc Eng Bunkerem nếm thử vị chua thì người còn lại cũng có cảm nhận tương tự.

Rồi lập gia đình và hạnh phúc bên 21 người con

Sau khi đã trở nên giàu có, anh em Chang và Eng Bunker bắt đầu nghĩ đến việc phẫu thuật để tách khỏi nhau ra, nhưng vì sợ bị mất một phần cánh tay nên đã họ đã không tiến hành cuộc phẫu thuật này. Bên cạnh đó, lúc bấy giờ, do y học chưa phát triển nên những cuộc phẫu thuật như thế cũng rất nguy hiểm đến tính mạng của cả hai người.

Cuộc đời kì lạ của cặp song sinh dính liền: lấy vợ, sinh 21 người con
Đến năm 33 tuổi, anh em Chang và Eng Bunker lập gia đình cùng hai chị em Adelaide Yates - Sarah Anne dù tình cảm của họ luôn phải đối mặt với rất nhiều sóng gió. Ảnh: Pinterest.

Tất nhiên, với việc dính liền nhau như vậy thì chẳng ai có thể nghĩ anh em Chang và Eng Bunker có thể sống khỏe mạnh và thậm chí lấy vợ rồi sinh con nhưng họ đã làm được rất nhiều điều rất bất ngờ. Sau khi giàu có, anh em Chang và Eng Bunker cũng mơ ước được yêu và lập gia đình như bao người bình thường khác. Và khi đến năm 33 tuổi, anh em Chang và Eng Bunker lập gia đình cùng hai chị em Adelaide Yates -Sarah Anne dù tình cảm của họ luôn phải đối mặt với rất nhiều sóng gió bởi sự phản đối mạnh mẽ từ gia đình vợ. 

Và thật kỳ lạ là sau nhiều năm về chung một nhà, gia đình anh em Chang và Eng Bunker vẫn luôn rất hạnh phúc bên nhau. Cặp đôi song sinh dính liền thân đặc biệt này đã có đến 21 người con, Chang 10 người còn Eng Bunker 11 người. Nhưng điều đặc biệt hơn là cả 21 người con của anh em Chang và Eng Bunker đều hoàn toàn bình thường và khỏe mạnh.

Cuộc đời kì lạ của cặp song sinh dính liền: lấy vợ, sinh 21 người con
Cặp đôi song sinh dính liền thân đặc biệt này đã có đến 21 người con, Chang 10 người còn Eng Bunker 11 người. Ảnh: Pinterest.

Tháng 1/1874, Chang qua đời do bị viêm phế quản, và thật bất ngờ là chỉ 2 giờ sau, cuộc sống của Eng Bunker cũng dừng lại mãi mãi ở tuổi 62. Lúc hai anh em qua đời, các chuyên gia mới khám nghiệm lại cơ thể họ và nhận thấy rằng, anh em Chang và Eng Bunker có chung động mạch, mạnh máu, vậy nên sau khi Chang qua đời thì Eng Bunker cũng không thể duy trì được sự sống của mình.

>>> Xem thêm: Chuyện kỳ lạ về 10 cặp sinh đôi dính liền dị thường gây chấn động cả thế giới

Nghị lực sống phi thường của hai chị em sinh đôi bị dính liền nhau.

Tuy những cặp song sinh dính liền nhau trên thế giới không quá hiếm gặp nhưng với trường hợp của anh em Chang và Eng Bunker thì lại là câu chuyện khác, rất kỳ lạ và hy hữu. Thậm chí, rất lâu sau đó, nhiều người vẫn thường tò mò về cách sinh hoạt, suy nghĩ, thậm chí cả "chuyện gối chăn" của họ.

Xem thêm những bài viết hấp dẫn khác tại Bestie nhé!

Hiện tượng sinh đôi dính liền là gì?

Sinh đôi dính liền là cặp song sinh giống hệt nhau nhưng có phần cơ bị dính lại với nhau ở một phần nào đó. Song sinh dính liền nhau một hiện tượng rất hiếm khi xảy ra, và thường ở giới tính nữ nhiều hơn nam với tỉ lệ chỉ ở khoảng 1/50.000 hoặc 1/200.000. Đặc biệt, hơn phân nửa các trường hợp sinh đôi dính liền bị tử vong trong bụng mẹ. Tỷ lệ sống sót của các cặp sinh đôi dính liền nhau chỉ khoảng 25%. 

Có hai giả thiết về nguyên nhân dẫn tới hiện tượng sinh đôi dính liền nhau: một là sự phân chia nhân (nghĩa là trứng thụ tinh được tách ra chưa hoàn toàn) và hai là sự hỗn hợp (nghĩa là trứng thụ tinh đã được tách biệt nhưng tế bào gốc sẽ tìm những tế bào giống nhau và dính với nhau)

Trên thực tế, có rất nhiều kiểu song sinh dính liền nhau nhưng dễ dàng phẫu thuật tách nhau ra bởi phần bị dính không gây nguy hiểm đến tính mạng. Nhưng bên cạnh đó cũng có không ít trường hợp song sinh dính liền với nhau nhiều bộ phận quan trọng, thậm chí là chung nhau cả não bộ.

Ngày nay, dù y học đã tiến bộ rất mạnh mẽ nhưng việc phẫu thuật để tách các ca song sinh dính liền nhau vẫn thường rất nguy hiểm, có thể khiến một trong hai tử vong, thậm chí cả cặp song sinh tử vong nếu phần dính liền với nhau là các bộ phận quan trọng trong cơ thể. 

Video có thể bạn quan tâm
15 công dụng của Bio-Oil mà bạn chưa biết
Scroll to top