07/01/2020 10:12

Cụ ông 75 tuổi có 39 vợ, hàng trăm người con sống chung nhau một nhà

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Người đàn ông này bắt đầu lấy vợ từ năm 17 tuổi giờ đây ông đã 75 tuổi và có tổng cộng 39 người vợ. Điều đặc biệt hơn cả là đại gia đình này cùng chung sống dưới một mái nhà.

Hiện nay hầu hết các quốc gia đều tuân theo chế độ hôn nhân một vợ một chồng còn đối với một số bộ lạc theo chế độ đa thê thì cũng chỉ khoảng 4-5 vợ.

Tuy nhiên, cụ ông Ziona Chana, 75 tuổi sống tại Ấn Độ là một trường hợp đặc biệt khi có rất đông vợ con. Điều đặc biệt là đại gia đình này sống vui vẻ, đầm ấm không một tiếng cãi vã.

cu ong lay 39 nguoi vo, nha xay 100 phong, luc sung man nhat cuoi 10 vo mot nam - 1
Đại gia đình nhà cụ ông Ziona Chana.

>>Xem thêm: Yêu nữ y tá qua mạng, cụ ông 96 tuổi đòi bán nhà 16 tỷ đồng để lấy vợ

Ông Ziona Chana có 39 người vợ với hàng trăm con cháu chắt cùng chung sống trong ngôi nhà 4 tầng với 100 phòng 

Đại gia đình ông Ziona Chana với 181 thành viên sống tại một căn nhà ở vùng núi thuộc làng Baktawng, bang Mizoram, Ấn Độ. Ông Ziona hiện có tổng cộng 39 người vợ, 94 người con, 14 dâu rể và 33 đứa cháu cùng chung sống với nhau dưới một mái nhà. Được biết, người vợ đầu tiên của ông năm nay 80 tuổi, còn người trẻ nhất chỉ mới 36 tuổi.

Để có đủ chỗ ở cho các thành viên trong gia đình, ông Ziona đã cho xây một căn nhà 4 tầng với 100 phòng. Các bà vợ và con của mình sẽ ngủ chung phòng, còn ông ngủ một phòng riêng. Bên cạnh phòng ông Ziona là một phòng trống, luân phiên các bà vợ sẽ ở đó để phục vụ ông, ưu tiên cho người vợ trẻ nhất ngủ trước, các đêm sau đó sẽ lần lượt các bà vợ khác.

cu ong lay 39 nguoi vo, nha xay 100 phong, luc sung man nhat cuoi 10 vo mot nam - 3
Căn nhà 4 tầng với hàng trăm phòng cho đại gia đình.
cu ong lay 39 nguoi vo, nha xay 100 phong, luc sung man nhat cuoi 10 vo mot nam - 4
Mỗi khi mọi người đi đâu đó cùng nhau.
cu ong lay 39 nguoi vo, nha xay 100 phong, luc sung man nhat cuoi 10 vo mot nam - 5
Đám cháu của ông Ziona Chana. 

>>Bạn có biết:  Giáo sư Trung Quốc đưa ra đề xuất chính sách "một vợ nhiều chồng"

Gia đình lớn của ông đặt ra quy tắc nghiêm ngặt như quân đội

Ông Ziona cho biết, mặc dù vợ nhiều, con đông nhưng đại gia đình vẫn luôn chung sống hạnh phúc với nhau, không hề có sự cạnh tranh, tị nạnh hay cãi vã. Những người phụ nữ này mặc dù biết ông là người đa thê nhưng vẫn tự nguyện kết hôn. "Tôi nghĩ mình là một người đàn ông may mắn khi có 39 người vợ, con đàn cháu đống và trở thành gia đình lớn nhất thế giới, đặc biệt là mọi người sống hòa thuận với nhau".

Là người đàn ông trụ cột của gia đình, ông Ziona đã đặt ra những quy định khắc khe, kỷ luật quân đội như ăn uống đúng giờ, phân chia công việc rõ ràng, biết kính trên nhường dưới...

Bà Zathiangi, người vợ cả người có quyền hành nhiều nhất trong nhà và sẽ là người quản lí "hậu cung", phân chia việc nhà cho 38 người vợ còn lại, người thì dọn dẹp, giặt giũ, chăm sóc con cái và nấu ăn.

cu ong lay 39 nguoi vo, nha xay 100 phong, luc sung man nhat cuoi 10 vo mot nam - 6
Những người vợ phân chia nhau làm việc nhà.

Vào mỗi bữa ăn, gia đình 181 thành viên này đã ăn tới 30 con gà, 60 kg rau củ và 100 kg gạo. Vì thế việc chuẩn bị nấu nướng, dọn dẹp thường tốn khá nhiều thời gian.

Ngoài việc chăm lo cho vợ con có cái ăn, cái mặc thì cụ ông 75 tuổi còn lo lắng đến đời sống tinh thần. Khu nhà của ông có cả sân chơi, hồ bơi, thậm chí còn có trang trại chăn nuôi, vườn rau lớn để cung cấp đủ thực phẩm hàng ngày cho gia đình.

cu ong lay 39 nguoi vo, nha xay 100 phong, luc sung man nhat cuoi 10 vo mot nam - 7
Công việc mỗi ngày của những người phụ nữ trong gia đình.

Những lúc sung mãn, ông đã cưới 10 người vợ mỗi năm

Theo thông tin, năm 17 tuổi, ông Ziona bắt đầu lấy vợ, vào khoảng những năm 25 - 30 tuổi, thời điểm trai trẻ sung mãn nhất, đã có năm ông cưới tới 10 người vợ. Những người phụ nữ này đều tự nguyện chấp nhận về nhà ông Ziona chung sống với hàng trăm con người. Họ luôn tôn trọng những người vợ trước, yêu thương con cái riêng của ông.

Cô Rinkmini, 44 tuổi, một trong những người vợ của ông Ziona cho biết: "Chúng tôi hết lòng tôn trọng ông ấy, ông ấy có quyền quyết định tối cao trong nhà. Thời trẻ, ông ấy đẹp trai nhất làng, cô nào cũng muốn làm vợ". Vào năm 1993, ông Ziona đã để mắt đến cô trong một buổi sáng đi dạo trên đường làng, sau đó ông đã viết thư để cầu hôn cô.

cu ong lay 39 nguoi vo, nha xay 100 phong, luc sung man nhat cuoi 10 vo mot nam - 8
Ông Ziona và các bà vợ.

Bà Huntharnghanki, một người vợ khác của ông thì cho biết: "Các thành viên trong gia đình rất hòa hợp với nhau. Chúng tôi được chồng dặn dò cẩn thận về cách cư xử với mọi người trong nhà".

>>Xem ngay: Người đàn ông cao 2m36 cưới vợ kém 30 tuổi quyết định sinh con

CƯỚI VỢ LẠNG SƠN, NHÀ GÁI THÁCH UỐNG 100 CHÉN RƯỢU

Mặc dù đã ở cái tuổi "gần đất xa trời" nhưng ông Ziona khẳng định nếu có cơ hội vẫn sẽ tiếp tục kết hôn, nếu có vợ người Châu Âu thì càng tốt. Tuy nhiên, một người cháu của ông thì cho rằng, việc cưới thêm vợ chỉ là phụ thôi, vì đôi khi ông Ziona chỉ muốn giúp những người phụ nữ nghèo trong làng có được một gia đình và bớt đi cái khổ. Còn bạn, nghĩ sao về việc một người đàn ông có nhiều vợ như thế này?

Xem thêm các bài viết thú vị tại Bestie nhé!

Ảnh: Sohu

CỤ BÀ CÓ BẦU SINH CON Ở TUỔI 70, ĐẾN KHI ĐỠ ĐẺ BÁC SĨ MỚI KINH NGẠC

Khi biết mình mang bầu ở cái tuổi "xưa nay hiếm", cụ bà vẫn quyết tâm giữ lại cái thai trong bụng mặc cho những cơn nghén ngẩm hành hạ.

Sau khi lên bàn mổ các bác sĩ vô cùng ngạc nhiên, cơ thể cụ bà 70 tuổi nhưng nhìn chỉ như mới khoảng 40. Cũng có thể vì lí do này mà bà có thể mang thai một cách tự nhiên được.

May mắn là cậu bé sinh ra khỏe mạnh, xinh xắn, được bố mẹ đặt cho cái tên Thiên Từ với ý nghĩa, cậu bé là món quà mà Thượng đế đã ban tặng cho hai vợ chồng. 

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
10 người phụ nữ kì lạ nhất trên thế giới
Scroll to top