07/29/2020 03:04

Chồng lo “chén chú chén anh” mặc con ốm, vợ gắt: Lấy được thì bỏ được

Tú Hảo - Theo thethaovanhoa.vn Tú Hảo

Người ta vẫn hay bảo “có không giữ, mất đừng tìm”. Không biết nâng niu, trân trọng người ngay bên cạnh thì đến lúc họ rời đi cũng đừng bày ra bộ mặt ngỡ ngàng hay tiếc nuối.

Hôn nhân là sự gắn kết giữa hai cá thể. Muốn bền chặt, nhất định phải biết cảm thông, quan tâm và chia sẻ với đối phương. Nếu mối quan hệ không có sự hiện diện của những điều này thì sớm thôi bạn sẽ thấm thía cái câu “hôn nhân là mồ chôn hạnh phúc”.

Chẳng hạn như câu chuyện của đôi vợ chồng trẻ dưới đây. Lấy nhau được 3 năm, trong đầu người vợ vẽ ra biết bao cảnh ấm êm, hạnh phúc nhưng thực tế lại hết sức phũ phàng. Bản tính ham chơi, sống vô tâm, ích kỷ đã ăn sâu vào máu khiến anh chồng sống vô tâm, ích kỷ, đến vợ con cũng chẳng để vào trong mắt.

Chồng lo “chén chú chén anh” mặc con ốm, vợ gắt: Lấy được thì bỏ được
Sức chịu đựng của con người có giới hạn. Chẳng ai chịu mãi được cái cảnh bạn đời chẳng xem mình ra gì. Ảnh: Pinterest

>> Xem thêm: Chồng vô tâm, công việc không ổn định... là lí do hàng đầu dẫn đến ly hôn.

Có chồng nhưng chẳng khác gì mẹ đơn thân

Phụ nữ mang thai, lại còn là trai nối dõi thì đáng lý phải được chồng yêu thương, chiều chuộng. Tiếc là chị lại chẳng có được phúc phần này. Vợ thế nào mặc vợ, chồng ngày đêm, sớm tối cứ la cà cùng bạn. Bụng mang dạ chửa mà đêm nào chị cũng thức qua ngày mới để chờ chồng. Đánh tiếng kêu về sớm thì chồng bảo “cũng có giúp được gì đâu, đừng mang cái thai ra làm khó” khiến chị chẳng nói thêm được lời nào.

Chồng lo “chén chú chén anh” mặc con ốm, vợ gắt: Lấy được thì bỏ được
Tủi phận mình nhưng chị vẫn ôm hy vọng về sự thay đổi của chồng khi chào đón sự ra đời của thiên thần nhỏ. Ảnh: yousan

>> Xem thêm: Chị gái mang bầu phải truyền nước, anh rể gọi hơn 100 cuộc bắt về vì... mẹ đói.

Nhìn chồng người ta đưa đi khám, mua đồ tẩm bổ thai nhi rồi ngó lại thân mình, chị chỉ biết nuốt nước mắt vào trong. Khoảng thời gian 9 tháng cũng nhanh chóng trôi qua, đứa con trai kháu khỉnh đã chào đời. Thế nhưng, trái với mong ước của chị, chồng không có tí gì thay đổi mà vẫn “chứng nào tật nấy”. Đi làm về hôn con một cái là cắm mặt vào điện thoại chơi game. Đến khi con khóc nhờ dỗ hộ một lúc thì than đi làm vất vả, bảo: “Bế con sang phòng bên để tôi còn ngủ, cô được ngủ cả ngày rồi chưa chán hay sao”.

Chẳng biết anh ta nghĩ chị ngủ nghỉ kiểu gì khi con cái rồi việc nhà, bao nhiêu thứ điều đổ dồn lên đầu chị. Tức quá chị quát lại: “Ngày con thức rồi tôi ngủ kiểu gì. Không phải con anh hay sao mà phó mặc cho tôi thế”. Nghe xong, anh chồng lại nổi cơn thịnh nộ. Anh ta mắng chị nào là lăng loàn, nào là vô dụng… nhưng nghĩ đến con, chị nhịn rồi lủi thủi bước ra ngoài.

>> Những bài viết như thế này cũng thường xuyên được chia sẻ tại Chị gái A+

Con ốm đau cũng mặc

Một ngày, con đột nhiên sốt rất cao. Trời thì tối, chị chẳng thể tự mình xoay sở nên nhấc máy gọi cho chồng. Những tưởng nghe con bệnh, anh chồng sẽ trở về nhà nhanh nhất có thể để đưa con đi viện nhưng không. Câu trả lời mà chị nhận được là tự mà mang con đi, anh ta không về được vì đang bận… nhậu. Mặc cho chị “xuống nước” năn nỉ ỉ ôi, anh ta đáp: “Đã bảo đang nhậu dở, không về. Con cô đẻ thì cô tự đi mà chăm, thế nhé”.

Chồng lo “chén chú chén anh” mặc con ốm, vợ gắt: Lấy được thì bỏ được
Giữa cuộc nhậu và con cái, anh ta đã chọn vế đầu. Ảnh: QQ

Nói xong anh tắt máy cái rụp. Tờ mờ sáng mò về, vừa định tiếp tục màn chửi mắng thì liếc mắt sang đã thấy vợ ngồi ôm con, ngay bên cạnh là chiếc vali to tướng. Chưa kịp mở miệng thì chị đã sổ một tràng dài: “Còn biết đường về à? Tôi chẳng biết anh làm cha kiểu gì mà con ốm vẫn mặc kệ rồi chè chén cả đêm. Anh bảo tôi đẻ được thì chăm được vậy tôi cũng nói luôn là tôi lấy được thì bỏ được. Đơn ly hôn tôi ký rồi gửi anh sau. Tôi lấy chồng chứ không phải rước về mình của nợ, chẳng nuối tiếc gì mà phải giữ. Giờ mẹ con tôi xin phép rút lui, trả anh về cho bố mẹ. Từ nay đừng liên quan gì đến nhau nữa nhé”.

Chồng lo “chén chú chén anh” mặc con ốm, vợ gắt: Lấy được thì bỏ được
Anh dứt tình thì chị cũng chẳng cần giữ chi cái nghĩa. Ảnh: QQ

>> Xem thêm: Chồng cấm về quê chịu tang bố đẻ, vợ quát: Tới lượt anh cứ nằm chết khô đi.

Anh đứng đấy như trời trồng. Từng câu từng chữ vợ nói cứ lỡn quởn trong đầu. Mãi cho đến khi họ rời đi thì anh mới chợt hiểu ra mình đã sai và quá ư là ngu ngốc. Đáng tiếc, có nài nỉ, van xin đi chăng nữa thì mọi chuyện e là đã muộn.

>> Xem thêm nhiều chiêu giữ lửa tình yêu tại fanpage BÍ KÍP YÊU!

Một đời rất dài, đừng ở bên người vô tâm

Trăm cái khổ chẳng khổ nào bằng việc lấy nhầm chồng. Bạn có thể dành thời gian để đợi chồng nghèo trở nên giàu có nhưng chẳng có cách nào cảm hóa kiểu người có tâm với cả thế giới chỉ trừ mỗi vợ con. Đừng cho rằng việc khóc lóc, than vãn có thể khiến họ hồi tâm chuyển ý. Vì sao ư? Họ biết rằng dù có ra sao đi nữa, bạn vẫn sẽ ở ngay chỗ đấy. Vậy nên, cũng có lý khi ai đó bảo rằng "muốn trị chồng vô tâm, phụ nữ chỉ có nước vô tâm hơn gấp bội".

Xem thêm những thông tin hấp dẫn khác trên Bestie.vn nha!

LẤY CHỒNG GIÀU CHƯA CHẮC HẠNH PHÚC, PHỤ NỮ THÔNG MINH CHỌN CHỒNG CÓ TÂM

Có một sự thật mà chị em nào cũng nên chấp nhận là “bạch mã hoàng tử” đẹp trai, giàu có, ga-lăng… thực chất chỉ tồn tại trên những thước phim. Thế nên, thay vì cứ giữ khư khư cái ý nghĩ tìm cho mình một tấm chồng giàu thì hãy chọn người có tâm làm bạn đồng hành trong suốt quãng đời còn lại.

Ngoại hình, tiền bạc, của cải hay nói chung là những thứ hào nhoáng bên ngoài sớm thôi sẽ phải “đầu hàng” trước sự tác động của thời gian nhưng những gì thuộc về bên trong thì luôn còn mãi. Anh ta có thể chưa giàu nhưng chắc chắn chẳng thể nào nghèo mãi. Song, chọn người như thế, điều mà bạn chắc chắn sở hữu trong tay là mái ấm giá đình hạnh phúc, được tôn trọng, cảm thông cũng như chia sẻ mọi điều nhỏ nhặt trong cuộc sống.

>> Xem chi tiết TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Vợ chồng đừng nên sửa tính nhau
Scroll to top